กลไกรัฐอาการหนัก พยาบาลแฉเองผอ.รพ.โดนบิ๊กสธ.ห้าม ขอบริจาคหน้ากากอนามัย  สมาคมร้านขายยา อยู่เฉยไม่ได้ออกหนังสือแจงทำไมไม่มีแมสขาย

กลไกรัฐอาการหนัก พยาบาลแฉเองผอ.รพ.โดนบิ๊กสธ.ห้าม ขอบริจาคหน้ากากอนามัย สมาคมร้านขายยา อยู่เฉยไม่ได้ออกหนังสือแจงทำไมไม่มีแมสขาย

Publish 2020-03-08 16:30:41


จากที่ไวรัสโควิด-19เล่นงานผู้คนทั่วโลกจนกลายเป็นอีกหนึ่งโรคระบาดที่น่ากลัวสุดๆ เนื่องจากการระบาดของมันทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วเกือบ 98,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 3,300 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก ซึ่งในขณะการณ์เช่นนี้สิ่งที่ประชาชนระวังมากที่สุดก็คือ ความสะอาดและการป้องกันที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบตัวเอง ซึ่งหลายๆ คนต่างเฟ้นหาทั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองจากเชื้อโรค
แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อล่าสุด เพจดังอย่าง Red Skull Society ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า "ไอ้รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ประเทศวากานด้า หัวด- ถ้าไม่มีความสามารถก็ลาออกไปซะ เยบแม่ หมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์กำลังแย่ เ-อกห่วงแต่เก้าอี้ตัวเอง ไอ้สั-

สวัสดีค่ะแอดมิน เรามีเพื่อนร่วมเฟซเป็นพยาบาลใน จ.ทางภาคอีสาน เราเห็นเพจลงชื่อเพื่อรับหน้ากากอนามัย เราเห็นเรารีบส่งไปให้เพื่อนดู แต่พอได้รับข้อมูลแบบนี้เราน้ำตาตกเลยเพื่อนขอให้ติดต่อเค้าโดยตรงได้ไหมคะ เพราะถ้าเรื่องนี้รู้ ผอ. จะโดนท่านผู้นำเล่นงาน"โดยในภาพนั้นเป็นข้อความแชทที่บอกว่า "คือท่านผู้นำรมต. สกัดดาวรุ่ง รพ.ลงชื่อรับ ผอ.จะโดนสอบทันที เลยลงชื่อขอรับบริจาคนามรพ.ไม่ได้เลย ต้องลงส่วนตัว แต่เขาก็ไม่เชื่อใจ ผอ.ก็สุดทนจนปัญญา ตค้องรอเขาตัดหา บอกว่ามาอีก 1 อาทิตย์ ซื้อใช้เอง 50 ชิ้นนี่ 650 บาทแน่ะ"

 

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน เพจ สมาคมร้านขายยา ได้ออกหนังสือชี้แจงว่า "สมาคมร้านขายยา ขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่าจนถึงขณะนี้ ทางสมาคมฯ ยังไม่เคยได้รับ หน้ากากอนามัย จากกรมการค้าภายในเลยแม้แต่ชิ้นเดียว

 

สมาคมร้านขายยา ขอเรียกร้อง ให้กรมการค้าภายใน และเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการจัดส่งหน้ากากอนามัย ให้แก่ทางสมาคมฯ ตามที่ปรากฎเป็นข่าวด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;