กลไกรัฐอาการหนัก พยาบาลแฉเองผอ.รพ.โดนบิ๊กสธ.ห้าม ขอบริจาคหน้ากากอนามัย  สมาคมร้านขายยา อยู่เฉยไม่ได้ออกหนังสือแจงทำไมไม่มีแมสขาย

กลไกรัฐอาการหนัก พยาบาลแฉเองผอ.รพ.โดนบิ๊กสธ.ห้าม ขอบริจาคหน้ากากอนามัย สมาคมร้านขายยา อยู่เฉยไม่ได้ออกหนังสือแจงทำไมไม่มีแมสขาย

Publish 2020-03-08 16:30:41


จากที่ไวรัสโควิด-19เล่นงานผู้คนทั่วโลกจนกลายเป็นอีกหนึ่งโรคระบาดที่น่ากลัวสุดๆ เนื่องจากการระบาดของมันทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วเกือบ 98,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 3,300 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก ซึ่งในขณะการณ์เช่นนี้สิ่งที่ประชาชนระวังมากที่สุดก็คือ ความสะอาดและการป้องกันที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบตัวเอง ซึ่งหลายๆ คนต่างเฟ้นหาทั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองจากเชื้อโรคแต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อล่าสุด เพจดังอย่าง Red Skull Society ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า "ไอ้รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ประเทศวากานด้า หัวด- ถ้าไม่มีความสามารถก็ลาออกไปซะ เยบแม่ หมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์กำลังแย่ เ-อกห่วงแต่เก้าอี้ตัวเอง ไอ้สั-

สวัสดีค่ะแอดมิน เรามีเพื่อนร่วมเฟซเป็นพยาบาลใน จ.ทางภาคอีสาน เราเห็นเพจลงชื่อเพื่อรับหน้ากากอนามัย เราเห็นเรารีบส่งไปให้เพื่อนดู แต่พอได้รับข้อมูลแบบนี้เราน้ำตาตกเลยเพื่อนขอให้ติดต่อเค้าโดยตรงได้ไหมคะ เพราะถ้าเรื่องนี้รู้ ผอ. จะโดนท่านผู้นำเล่นงาน"โดยในภาพนั้นเป็นข้อความแชทที่บอกว่า "คือท่านผู้นำรมต. สกัดดาวรุ่ง รพ.ลงชื่อรับ ผอ.จะโดนสอบทันที เลยลงชื่อขอรับบริจาคนามรพ.ไม่ได้เลย ต้องลงส่วนตัว แต่เขาก็ไม่เชื่อใจ ผอ.ก็สุดทนจนปัญญา ตค้องรอเขาตัดหา บอกว่ามาอีก 1 อาทิตย์ ซื้อใช้เอง 50 ชิ้นนี่ 650 บาทแน่ะ"

 

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน เพจ สมาคมร้านขายยา ได้ออกหนังสือชี้แจงว่า "สมาคมร้านขายยา ขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่าจนถึงขณะนี้ ทางสมาคมฯ ยังไม่เคยได้รับ หน้ากากอนามัย จากกรมการค้าภายในเลยแม้แต่ชิ้นเดียว

 

สมาคมร้านขายยา ขอเรียกร้อง ให้กรมการค้าภายใน และเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการจัดส่งหน้ากากอนามัย ให้แก่ทางสมาคมฯ ตามที่ปรากฎเป็นข่าวด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน