โผล่แล้วนายทุนแสบ ศรสุวีร์ กว้านซื้อแมส 200 ล้านชิ้น  โพสต์แจงภาพคู่ คนใกล้ชิด รมช.ธรรมนัส

โผล่แล้วนายทุนแสบ ศรสุวีร์ กว้านซื้อแมส 200 ล้านชิ้น โพสต์แจงภาพคู่ คนใกล้ชิด รมช.ธรรมนัส

Publish 2020-03-09 09:36:23


ยังเป็นประเด็นที่ร้อนระอุโซเชียลจนถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง หลังเพจสายดาร์กอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาเปิดโปงขบวนการฉาว โดยพบว่ามีการสมคบกันระหว่างคณะทำงานรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กักตุนหน้ากากอนามัยไว้กว่า 200 ล้านชิ้น เพื่อขายฟันกำไรกับนายทุน ซึ่งพบว่าเมื่อวันที่ 2 มี.ค. มีการประกาศขายหน้ากากอนามัยหนา 3 ชั้น อ้างว่ามีสินค้า 5 ล้านชิ้น ขายในราคา 14 บาทต่อชิ้น โดยต้องซื้อขั้นต่ำ 1 ล้านชิ้น ผู้ที่จะซื้อต้องแสดงหลักฐานการเงินหรือพานายทุนจีนมาซื้อเท่านั้น เรื่องดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตต่างประนามถึงพฤติกรรมกักตุนหน้ากากอนามัย ทั้งที่ขาดแคลนทั้งประเทศกระทั่งจต่อมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ร่อนจดหมายชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 


อ่านข่าว - ธรรมนัสร่อนหนังสือแจงด่วน คนใกล้ชิดโดนแฉถ่ายภาพคู่นายทุน ร่วมกักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น ขายฟันกำไรอื้อ
 


ล่าสุด นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี ที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแล้วว่า "ต้องกราบขอโทษ พี่เทพ (พิตตินันท์ รักเอียด) จริงๆครับที่กระผมได้ลง รูปพี่ไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้พี่เดือดร้อนครับ"

 โดยก่อนหน้านั้น นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "สินค้ามี 5 ล้านชิ้น พรุ่งนี้ 2/3/63 ราคาเบาๆ จับต้องได้ ราคา 14 บาทต่อชิ้น ใช้ในโรงพยาบาลทางการแพทย์ ไม่แบ่งขาย ขายทีละ 1 ล้านชิ้น โชว์การเงิน หรือพานายทุนจีนมาซื้อ นายหน้าไม่ติดทุนไม่ต้องมาเสียเวลา ด่วนๆๆ ราคาไม่แรง หนา 3 ชั้น สินค้าอยู่กับกลุ่มทีมงานผม #ทำงานเป็นทีม"

เมื่อเลื่อนไปดูโพสต์อื่นของชายคนนี้ พบว่า เริ่มมีการส่งหน้ากากอนามัยไปขายยังต่างประเทศ อย่างน้อยตั้งแต่ต้นเดือน ก.พ. แล้วด้วย อย่างเช่นโพสต์นี้ เมื่อวันที่ 8 ก.พ. หรือ 1 เดือนที่แล้ว ที่อ้างว่าเป็นรูปภาพตัวแทนกลุ่มทุนจากต่างประเทศ ถ่ายรูปคู่กับตน เจ้าของโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย และตัวแทนของตำรวจในเมืองพัทยาอีกด้วย

ทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากรู้สึกโกรธแค้น หลายคนโพสต์ด้วยความสงสัยว่า นายศรสุวีร์ และทีมงานเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้ากากอนามัยในประเทศไทยขาดแคลนหรือไม่ ขณะเดียวกัน บางคนก็ไม่พอใจที่แทนที่จะช่วยเหลือคนไทยด้วยกันเองก่อน แต่กลับส่งหน้ากากอนามัยเหล่านี้ไปจำหน่ายยังต่างประเทศ


ในขณะที่ทางเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์สเตตัส พร้อมลงรูปและคลิปหลักฐานต่างๆ โดยระบุว่า "มีนักข่าวคนไหน สนใจทำข่าว คนสนิทผู้ติดตามรัฐมนตรีฉาวท่านหนึ่ง มีหน้ากากในสต๊อกเป็นล้านอัน พร้อมหลักฐาน ติดต่อหลังไมค์ได้นะ ชาวโซเชียลหาเจอคนอมหน้ากากแล้วล่ะ" ในขณะที่ตอนนี้นายพิตตินันท์ รักเอียด ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ 

อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ใจว่าเฟวบุ๊กดังกล่าวเป็นของนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี จริงหรือไม่ เนื่องจากว่าหลังจากที่โดนเพจสายดาร์กแฉเสียจนยับเยิน เฟซบุ๊กของนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรีได้ปิดตัวลงไป

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน