ธรรมนัสแถลงกร้าว ไม่เกี่ยวขบวนการกว้านซื้อหน้ากากฯ  คนสนิทร้อนหนัก โร่โรงพักแจ้งตร.ปัดรู้จัก ศรสุวีร์

ธรรมนัสแถลงกร้าว ไม่เกี่ยวขบวนการกว้านซื้อหน้ากากฯ คนสนิทร้อนหนัก โร่โรงพักแจ้งตร.ปัดรู้จัก ศรสุวีร์

Publish 2020-03-09 11:21:56


ร้อนระอุไปทั่วประเทศ หลังจากที่เพจสายดาร์กอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาเปิดโปงขบวนการฉาว โดยพบว่ามีการสมคบกันระหว่างคณะทำงานรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กักตุนหน้ากากอนามัยไว้กว่า 200 ล้านชิ้น เพื่อขายฟันกำไรกับนายทุน ซึ่งพบว่าเมื่อวันที่ 2 มี.ค. มีการประกาศขายหน้ากากอนามัยหนา 3 ชั้น อ้างว่ามีสินค้า 5 ล้านชิ้น ขายในราคา 14 บาทต่อชิ้น โดยต้องซื้อขั้นต่ำ 1 ล้านชิ้น ผู้ที่จะซื้อต้องแสดงหลักฐานการเงินหรือพานายทุนจีนมาซื้อเท่านั้น เรื่องดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตต่างประนามถึงพฤติกรรมกักตุนหน้ากากอนามัย ทั้งที่ขาดแคลนทั้งประเทศ
กระทั่งต่อมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ร่อนจดหมายชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

อ่านข่าว - ธรรมนัสร่อนหนังสือแจงด่วน คนใกล้ชิดโดนแฉถ่ายภาพคู่นายทุน ร่วมกักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น ขายฟันกำไรอื้อ
 

ต่อมา นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี ที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแล้วว่า "ต้องกราบขอโทษ พี่เทพ (พิตตินันท์ รักเอียด) จริงๆครับที่กระผมได้ลง รูปพี่ไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้พี่เดือดร้อนครับ"

 

อ่านข่าว - โผล่แล้วนายทุนแสบ ศรสุวีร์ กว้านซื้อแมส 200 ล้านชิ้น  โพสต์แจงภาพคู่ คนใกล้ชิด รมช.ธรรมนัส
 

 

หลังจากเกิดเรื่อง นายพิตตินันท์ รักเอียด พยายามชี้เเจงว่าไม่เคยรู้จัก นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี เเต่รู้จักกันผ่านทางการเเนะนำของทางรุ่นน้อง เเละที่ไปพบเป็นการไปพบรุ่นน้อง เเล้วทางด้าน นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ตามมาทีหลัง ย้ำเเค่ไปกินข้าว ไม่ได้เกี่ยวกับหน้ากากเลย หน้ากากผมไม่รู้เรื่องเลยครับ ไม่รู้ไปเกี่ยวของได้อย่างไร ตรงนี้ก็ต้องขอโทษด้วย

 

อ่านข่าว - กลายเป็นคนแปลกหน้า?! คนสนิท "ธรรมนัส" ออกตัวแรง ลั่น ไม่รู้จัก "ศรสุวีร์" นายทุนแสบกว้านซื้อแมส 200 ล้านชิ้น
 โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แถลงข่าวกรณี นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี โพสต์ภาพคู่กับนายพิตตินันท์ รักเอียด คณะทำงานพร้อมโพสต์ขายหน้ากากอนามัยและกักตุนไว้กว่า 200 ล้านชิ้นว่า ตนได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับนายพิตตินันท์ โดยจะให้แล้วเสร็จถายในวันนี้ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะลงโทษด้วยการให้ออกจากคณะทำงานของตนทันทีพร้อมกับแจ้งความดำเนินคดีด้วย 

 


แต่จากการสอบถามเบื้องต้นนายพิตตินันท์ ยอมรับว่าไปพบกับนายศรสุวีร์จริง ซึ่งเป็นการเจอกันครั้งแรกเพราะต้องการไปเจราซื้อหน้ากากอนามัยไปแจกชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และล่าสุดนายพิตตินันท์ได้ไปแจ้งความไว้ในพื้นที่แล้วเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ รวมถึงตนได้ส่งตัวแทนไปแจ้งความกับนายศรสุวีร์ เพื่อเอาผิดฐานกักตุนสินค้า “ในยามที่บ้านเมืองเป็นแบบนี้ ยังทำพฤติกรรมนี้อีก ตนรับไม่ได้และไม่เชื่อว่าจะกักตุนหน้ากากไว้ถึง 200 ล้านชิ้น เชื่อว่าขี้โม้มากกว่า แต่หากมีจริงตนได้ส่งคนไปตรวจสอบทางลับเพื่อตัดวงจรอุบาทว์นี้แล้ว “ ร.อ.ธรรมนัส กล่าว 

 

 

นอกจากนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กนายศรสุวีร์ พบว่าที่ผ่านมามีการโพสต์ด่ารัฐบาลมาโดยตลอด แล้วทำไมถึงมีการนำภาพมาโพสต์ในลักษณะนี้ หวังผลอย่างหรือไม่ซึ่งตนไม่อยากจะคิด แต่หากพบว่ามีการกระทำเพื่อหวังจะล้มล้างรัฐบาลตนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

พร้อมตอบอีกว่า การออกมาโจมตีในครั้งนี้นั้นมองว่ามีการหวังผลต่อเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่ เนื่องจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส ได้คะแนนน้อยที่สุด รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า ตนทำงานไม่ใช่เล่นเกมการเมือง หากวันหนึ่งประชาชนเห็นว่าไม่มีประโยชน์ก็พร้อมจะลาออกทันที ส่วนคะแนนที่ตนได้นั้นถือว่าไม่น้อย เพราะหากได้คะแนนเสียงจากพรรคเศรษฐกิจใหม่ครบ 5 เสียง จะถือว่าเป็นเรื่องแปลก

 

 

อย่างไรก็ตามนอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยเอกสารของ นายพิตตินันท์ รักเอียด คนสนิทของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่ได้ลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่สถานีตํารวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;