แชร์สนั่น บอย ไนท์มาเก็ต นายทุนฉาวกว้านซื้อหน้ากากฯ ถ่ายคลิปคู่ พีท ทองเจือ ฟังชัด ๆ เล็ก ไอศูรย์ เกี่ยวด้วยหรือไม่

Publish 2020-03-09 13:01:43


ยังเป็นประเด็นที่คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่เพจสายดาร์กอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาเปิดโปงขบวนการฉาว โดยพบว่ามีการสมคบกันระหว่างคณะทำงานรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กักตุนหน้ากากอนามัยไว้กว่า 200 ล้านชิ้น เพื่อขายฟันกำไรกับนายทุน ซึ่งพบว่าเมื่อวันที่ 2 มี.ค. มีการประกาศขายหน้ากากอนามัยหนา 3 ชั้น อ้างว่ามีสินค้า 5 ล้านชิ้น ขายในราคา 14 บาทต่อชิ้น โดยต้องซื้อขั้นต่ำ 1 ล้านชิ้น ผู้ที่จะซื้อต้องแสดงหลักฐานการเงินหรือพานายทุนจีนมาซื้อเท่านั้น เรื่องดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตต่างประนามถึงพฤติกรรมกักตุนหน้ากากอนามัย ทั้งที่ขาดแคลนทั้งประเทศ


แชร์สนั่น บอย ไนท์มาเก็ต นายทุนฉาวกว้านซื้อหน้ากากฯ ถ่ายคลิปคู่ พีท ทองเจือ ฟังชัด ๆ เล็ก ไอศูรย์ เกี่ยวด้วยหรือไม่

กระทั่งต่อมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ร่อนจดหมายชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

อ่านข่าว - ธรรมนัสร่อนหนังสือแจงด่วน คนใกล้ชิดโดนแฉถ่ายภาพคู่นายทุน ร่วมกักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น ขายฟันกำไรอื้อ
 

 

ต่อมา นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี ที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแล้วว่า "ต้องกราบขอโทษ พี่เทพ (พิตตินันท์ รักเอียด) จริงๆครับที่กระผมได้ลง รูปพี่ไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้พี่เดือดร้อนครับ"

 

อ่านข่าว - โผล่แล้วนายทุนแสบ ศรสุวีร์ กว้านซื้อแมส 200 ล้านชิ้น  โพสต์แจงภาพคู่ คนใกล้ชิด รมช.ธรรมนัส
 

 

หลังจากเกิดเรื่อง นายพิตตินันท์ รักเอียด พยายามชี้เเจงว่าไม่เคยรู้จัก นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี เเต่รู้จักกันผ่านทางการเเนะนำของทางรุ่นน้อง เเละที่ไปพบเป็นการไปพบรุ่นน้อง เเล้วทางด้าน นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ตามมาทีหลัง ย้ำเเค่ไปกินข้าว ไม่ได้เกี่ยวกับหน้ากากเลย หน้ากากผมไม่รู้เรื่องเลยครับ ไม่รู้ไปเกี่ยวของได้อย่างไร ตรงนี้ก็ต้องขอโทษด้วย

 

อ่านข่าว - กลายเป็นคนแปลกหน้า?! คนสนิท "ธรรมนัส" ออกตัวแรง ลั่น ไม่รู้จัก "ศรสุวีร์" นายทุนแสบกว้านซื้อแมส 200 ล้านชิ้น
 จากนั้นไม่นานเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า "รับซื้อหน้ากากทั้งประเทศ เพื่อส่งออกต่างประเทศ คนไทยจะเป็นไงช่างแม่ง ก็เงินมันอร่อยอ้ะ บอกก่อนนะ เรื่องนี้พีท ทองเจือ กับเล็กไอศูรย์ อาจไม่เกี่ยวข้องก็ได้ อาจจะแค่อยู่ผิดที่ผิดทางเฉยๆ ไม่ต้องรีบด่า รอเค้าชี้แจง ส่วนเจ้าของคลิปมึงฉิบหายตามคำแช่ง ที่กูสาบมึงไว้เมื่อวานแน่นอน"

 

 

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่า  จากลงพื้นตรวจสอบจุดที่ตั้ง  สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร   ซึ่งก่อนหน้า  นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต  นำมาโพสต์กล่าวอ้างว่า มีความสัมพันธ์กับองค์กรดังกล่าวในเชิงธุรกิจ โดยเฉพาะการประสานส่งออกหน้ากากอนามัยจำนวน 200 ล้านชิ้น ไปจำหน่ายในประเทศจีน 

 

เบื้องต้นพบว่าสถานที่ดังกล่าว เป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ปลูกติดกัน 10 คูหา  ขณะที่ด้านหน้ามีป้าย แสดงว่าเป็นที่ทำการพรรคภราดรภาพ และสถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน  ติดอยู่ด้านหน้า  แต่ปิดประตูเงียบ แม้จะมีข้อสังเกตว่ามีบุคคลทำงานอยู่ภายใน   

 

ขณะที่จากการสอบถามชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว  ทราบว่าช่วงเช้าและเย็นมักจะมีกลุ่มผู้ค้าหน้ากากอนามัยมารวมตัวกัน โดยมีการจอดรถทั้ง 2 ฝั่งถนน  ส่วนใครจะเข้าไปในอาคารดังกล่าว ต้องมีบุคคลด้านในอาคารมาเปิดรับเท่านั้น  และสังเกตุเห็นว่าจะมีรถขนสินค้ามาเข้าออกเป็นประจำ   โดยมีข้อมูลอ้างว่าคนมารับซื้อ จะเป็นวางเงินมัดจำกับคนกลางอีกทอดจำนวนหลักล้านบาท ก่อนจะมารับสินค้าในภายหลัง

 


อย่างไรก็ตามหลังจากที่ปรากฏภาพอยู่ในคลิปของ บอย ไนท์มาเก็ต พีท ทองเจือ ได้ออกมายืนยันทันทีว่า ไม่ใด้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องคงกล่าว ส่วน เล็ก ไอศูรย์ ให้สัมภาษณ์กับรายการโหนกระแส ซึ่งเบื้องต้นเจ้าตัวบอกว่าไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งชาวเน็ตได้จับสังเกตว่า การตอบคำถามมันดูมีพิรุธ

 

โดย  พีท ทองเจือ เปิดเผยว่า เพิ่งเห็นคลิปดังกล่าวเช่นกัน แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับกระบวนการค้าขายหน้ากากอนามัยดังกล่าวเลย  และเข้าใจว่าคลิปนั้นเป็นการถ่ายตั้งแต่เดือนก.พ.ที่ผ่านมา ในระหว่างที่ตนไปที่กองถ่ายละครทะเลเดือด  แล้วเจอบุคคลดังกล่าว ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเขารู้จัะกกับพี่เล็ก ไอศูรย์หรือไม่  แต่มีการขอให้ช่วยทักทายชาวพัทยาก็แค่นั้น ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้คุยอะไรเพิ่มเติมกับพี่เล็ก ไอศูรย์เลย  ด้วยเชื่อว่าไม่นานความจริงทุกอย่างจะปรากฎเองว่าใครผิด ใครเกี่ยวข้อง ซึ่งไม่ใช่ตนเแน่นอน

 

 

 

ทางด้าน เล็ก ไอศูรย์  ได้กล่าวผ่านรายการโหนกระแส ว่า ก่อนอื่นยอมรับว่ารู้จัก บอย คนที่กำลังเป็นข่าว แต่ก็แค่ผิวเผินเนื่องจากเขาเปิดร้านอาหารที่พัทยา ในช่วงที่ตนไปถ่ายละคร และมีการให้ช่วยพูดโปรโมทร้านนิดหน่อย 

ส่วนเรื่องหน้ากากอนามัย ตนไม่รู้ว่าจะเป็นความผิด และไม่ได้ทำอาชีพนี้ แค่รู้ว่าหน้ากาอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นและหลายคนต้องการ ก็พูดไปตามที่เขาให้ช่วยพูดเท่านั้น   ซึ่งต้องย้ำอีกครั้งว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับการทำอาชีพในลักษณะดังกล่าว และหวังว่าประชาชนจะให้อภัย รวมถึงเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน