เฮียบอย โดนคุมสอบสตช. คอตกสารภาพ เป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัย ไม่รอดโดนหลายข้อหา

Publish 2020-03-09 17:58:18


จากกรณีที่เพจสายดาร์กอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาเปิดโปงขบวนการฉาว โดยพบว่ามีการสมคบกันระหว่างคณะทำงานรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กักตุนหน้ากากอนามัยไว้กว่า 200 ล้านชิ้น เพื่อขายฟันกำไรกับนายทุน ซึ่งพบว่าเมื่อวันที่ 2 มี.ค. มีการประกาศขายหน้ากากอนามัยหนา 3 ชั้น อ้างว่ามีสินค้า 5 ล้านชิ้น ขายในราคา 14 บาทต่อชิ้น โดยต้องซื้อขั้นต่ำ 1 ล้านชิ้น ผู้ที่จะซื้อต้องแสดงหลักฐานการเงินหรือพานายทุนจีนมาซื้อเท่านั้น เรื่องดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตต่างประนามถึงพฤติกรรมกักตุนหน้ากากอนามัย ทั้งที่ขาดแคลนทั้งประเทศ


เฮียบอย โดนคุมสอบสตช. คอตกสารภาพ เป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัย ไม่รอดโดนหลายข้อหา


กระทั่งต่อมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ร่อนจดหมายชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

อ่านข่าว - ธรรมนัสร่อนหนังสือแจงด่วน คนใกล้ชิดโดนแฉถ่ายภาพคู่นายทุน ร่วมกักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น ขายฟันกำไรอื้อ
 

ต่อมา นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี ที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแล้วว่า "ต้องกราบขอโทษ พี่เทพ (พิตตินันท์ รักเอียด) จริงๆครับที่กระผมได้ลง รูปพี่ไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้พี่เดือดร้อนครับ"

 

 

อ่านข่าว - โผล่แล้วนายทุนแสบ ศรสุวีร์ กว้านซื้อแมส 200 ล้านชิ้น  โพสต์แจงภาพคู่ คนใกล้ชิด รมช.ธรรมนัส
 

 

หลังจากเกิดเรื่อง นายพิตตินันท์ รักเอียด พยายามชี้เเจงว่าไม่เคยรู้จัก นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี เเต่รู้จักกันผ่านทางการเเนะนำของทางรุ่นน้อง เเละที่ไปพบเป็นการไปพบรุ่นน้อง เเล้วทางด้าน นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ตามมาทีหลัง ย้ำเเค่ไปกินข้าว ไม่ได้เกี่ยวกับหน้ากากเลย หน้ากากผมไม่รู้เรื่องเลยครับ ไม่รู้ไปเกี่ยวของได้อย่างไร ตรงนี้ก็ต้องขอโทษด้วย

 

อ่านข่าว - กลายเป็นคนแปลกหน้า?! คนสนิท "ธรรมนัส" ออกตัวแรง ลั่น ไม่รู้จัก "ศรสุวีร์" นายทุนแสบกว้านซื้อแมส 200 ล้านชิ้น
 


จากนั้นไม่นานเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า "รับซื้อหน้ากากทั้งประเทศ เพื่อส่งออกต่างประเทศ คนไทยจะเป็นไงช่างแม่ง ก็เงินมันอร่อยอ้ะ บอกก่อนนะ เรื่องนี้พีท ทองเจือ กับเล็กไอศูรย์ อาจไม่เกี่ยวข้องก็ได้ อาจจะแค่อยู่ผิดที่ผิดทางเฉยๆ ไม่ต้องรีบด่า รอเค้าชี้แจง ส่วนเจ้าของคลิปมึงฉิบหายตามคำแช่ง ที่กูสาบมึงไว้เมื่อวานแน่นอน" ซึ่งในคลิปมีทั้งนักแสดงชื่อดังอย่าง พีท ทองเจือ และ เล็ก ไอศูรย์ จนทำให้ทั้งคู่ต้องออกมาชี้แจงกันอย่างเร่งด่วน

 

อ่านข่าว - โดนกันถ้วนหน้า แชร์สนั่น บอย ไนท์มาเก็ต นายทุนฉาวกว้านซื้อหน้ากากฯ ถ่ายคลิปคู่ พีท ทองเจือ  ฟังชัด ๆ เล็ก ไอศูรย์ เกี่ยวด้วยหรือไม่
 


กระทั่งต่อมา นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต คนอ้างรู้จักกับคนสนิท ร.อ.ธรรมนัส ได้เข้าพบ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมทั้งยืนยันไม่รู้จักกับ นายพิตตินันท์ รักเอียด คนติดตาม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และไม่มีหน้ากากอนามัยจำนวน 2 ล้านชิ้่น  ที่โพสต์ในเฟสบุ๊คแต่อย่างใด โดยตนเป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ โพสต์ไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และอยากโชว์ว่าตัวเองหาหน้ากากนั้น ซึ่งไม่มีอะไรมากและอยากขอโทษสังคม พร้อมยืนยันว่าหน้ากากที่บอกไปว่ามี 2 ล้านชิ้นไม่มีจริงๆ

 

อ่านข่าว - บอย ไนท์มาเก็ต โร่พบผบช.ภ.2  ขอโทษทำวุ่น ปัดสนิทคนใกล้ชิดธรรมนัส  แก้ตัวรัวๆโพสต์ภาพ คลิป คลังหน้ากาก 200 ล้านชิ้น
 

เฮียบอย โดนคุมสอบสตช. คอตกสารภาพ เป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัย ไม่รอดโดนหลายข้อหา


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว  นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต คนอ้างรู้จักกับ นายพิตตินันท์ รักเอียด คนสนิท ร.อ.ธรรมนัส มายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  รองผบ.ตร.สอบปากคำเอง

 

 

ทั้งนี้ พล ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. เปิดเผยว่า เขาสมัครใจมาพบให้ข้อมูลสื่อมวลชน หลังจากนี้จะเป็นไปตามกฎหมาย มันเป็นสิทธิของเขาที่จะพูดคุย แต่ยืนยันว่า ยังไม่ได้อยู่ในกระบวนการสอบสวน มีการออกหมายค้นไป 6 จุด หากใครเกี่ยวข้อง และมีความผิดก็ต้องดำเนินคดี การระบุว่าไม่มีของหรืออะไร ก็เป็นเรื่องของเขา หากมีความผิดในฐานอะไรก็ค่อยว่ากันไป พ้นจากวันนี้ก็จะสามารถสรุปได้ แต่ต้องใช้เวลา

 

 


โดย นายศรสุวีร์ ชี้แจงว่า "เรื่องคลิปส่วนใหญ่ผมจะก็อบเขามา เพื่อเวลาขายตอนที่เป็นนายหน้า ผมต้องการสร้างให้มีความน่าเชื่อถือ แต่สุดท้ายก็ต้องบอกเขาว่า มันไม่มีของ ซึ่งที่ผมทำไปผมรุ้เท่าไม่ถึงการณ์ ผมต้องขอโทษสังคมและสื่อมวลชนทุกท่านด้วย แต่ถ้าจำไม่ผิดคลิปนั้นผมว่ามันนานแล้วครับประมาณ 1 เดือนที่แล้ว เป็นคลิปเก่าช่วงตอนที่ยังไม่ขาดแคลน 

 


ส่วนที่มีภาพถ่ายกับคนสนิทของร.อ.ธรรมนัส ผมยืนยันตอนนี้ครับว่าไม่รู้จัก เพียงแค่ไปเจอและขอถ่ายรูป และเราคุยกันและมีอัธยาศัยที่ดีต่อกัน ซึ่งการพูดคุยกันในวงสุราก็จะมีคุยหลอกล้อเรื่องค้าขายบ้าง แต่ไม่ใช่เป็นธุรกิจ ส่วนที่มีภาพกับน้องคนจีนคนหนึ่งนั้น ผมก็แค่อยากขอเขาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกแค่นั้นเอง 


ผมขอยืนยันว่าผมไม่มีสิ้นค้า และผมเป็นแค่นายหน้าที่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเคยเป็นเจ้าของร้านอาหาร แต่เศรษฐกิจมันแย่มากจนไม่รู้ว่าผมจะทำอะไรแล้วผมก็เคยมาเป็นนายหน้า"

 

เมื่อโดนจี้ถามหนักๆ เรื่องราคาสินค้าว่าทำไมถึงตั้งราคาถึงชิ้นละ 14 บาท ทั้งๆ ที่ได้มาในราคา 2 บาทนายศรสุวีร์ ก็ตอบว่าตนไม่ได้มีเจตนาที่จะหลอกลวง แต่ถ้ามันหาไม่ได้จริงๆ ก็ต้องเทคนที่เข้ามาติดต่อ แต่เมื่อโดนสวนกลับว่าไหนบอกว่าไม่มีเจตนาหลวงลวง ทำเอา นายศรสุวีร์ ถึงกับขอเปลี่ยนคำถาม พร้อมกับสาบานว่า 

 

"คือให้ผมไปสาบานวัดพระแก้ว หรือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็ได้ในโลกใน ผมไม่เคยเห็นสินค้าอะไรแบบนี้เลย ถึงใครจะมองว่าผมโกหกหลอกลวง แต่ถ้าผมหาของให้้เขาได้ ผมก็จะไปหาให้เขา เพราะผมก็ต้องการแค่ค่านายหน้า"


 

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่า เบื้องต้น  กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท.ได้แจ้งข้อหากับนายนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต  ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบแล้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน