เพจดังแกะรอย เบื้องหลังพรรคการเมือง โยงบอย ไนท์มาเก็ต หลังฉากค้าหน้ากากอนามัย ไม่แปลกใจฝ่ายค้านเงียบสนิท

Publish 2020-03-10 09:26:54


หลังจากที่เพจสายดาร์กอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาเปิดโปงขบวนการฉาว โดยพบว่ามีการสมคบกันระหว่างคณะทำงานรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กักตุนหน้ากากอนามัยไว้กว่า 200 ล้านชิ้น เพื่อขายฟันกำไรกับนายทุน ซึ่งพบว่าเมื่อวันที่ 2 มี.ค. มีการประกาศขายหน้ากากอนามัยหนา 3 ชั้น อ้างว่ามีสินค้า 5 ล้านชิ้น ขายในราคา 14 บาทต่อชิ้น โดยต้องซื้อขั้นต่ำ 1 ล้านชิ้น ผู้ที่จะซื้อต้องแสดงหลักฐานการเงินหรือพานายทุนจีนมาซื้อเท่านั้น เรื่องดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตต่างประนามถึงพฤติกรรมกักตุนหน้ากากอนามัย ทั้งที่ขาดแคลนทั้งประเทศ


นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

ทั้งนี้เมื่อย้อนกลับไปดูเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี บอย ไนท์มาเก็ต ได้โพสต์เมื่อปี 2560 เคยโพสต์ชี้แจงหลังมีคนเข้ามาจับผิดในความมั่งคั่งของตนเอง ทั้งยังมีภาพถ่ายร่วมกับนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคภราดรภาพอีกด้วย

 


อ่านข่าว - เปิดวาร์ป ศรสุวีร์ นายทุนใหญ่ กว้านซื้อแมส 200 ล้านชิ้น ดีกรีรวยไม่ธรรมดา โอ่คอนเนกชั่นระดับชาติ


ล่าสุด ทางเพจ The METTAD ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ว่าแล้วเรื่องหน้ากาก 200 ล้านชิ้น ทำไมฝ่ายค้านถึง...เงียบจัง!! สรุปแบบย่อ เท่าที่มีข้อมูลตอนนี้

 

- บอย ศรสุวีร์ โพสต์เฟซบุ๊กหาคนซื้อหน้ากากอนามัย โดยไปถ่ายภาพและคลิปโกดังหน้ากากที่สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน
- เมื่อเปิดดูกูเกิ้ลแมป พบว่า เป็นที่ตั้งเดียวกับ บริษัท Thaihealth (Line ID ที่ศรสุวีร์ เอามาโฆษณา) และ ที่ทำการพรรคภราดรภาพ
- อิศรานิวส์ รายงานความเชื่อมโยงของ ศรสุวีร์ สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน และ พรรคภราดรภาพ
- ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคภราดรภาพ อานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร เป็นผู้ดูแลเพจ Thaimask
- Thaimask มีการจำหน่ายหน้ากากอนามัยล็อตใหญ่ๆ (มีทั้งผลิตในประเทศและนำเข้าหน้ากาก) โดยขายเกินราคาที่กฎหมายกำหนด
- บอย ศรสุวีร์ โพสต์ขายหน้ากากอนามัย เป็นเรื่องจริง แต่ สต๊อกหน้ากากไม่ได้อยู่ที่ บอย ศรสุวีร์ แต่อยู่ที่ ThaiHealth
- คนติดตามของธรรมนัส ที่ใกล้ชิดศรสุวีร์ น่าจะมีเอี่ยวด้วย เพราะบอกสื่อไม่ตรงกับธรรมนัส อ้างว่าไม่ได้คุยเรื่องหน้ากาก (ในขณะที่ธรรมนัสบอกว่า ลูกน้องไปคุยเรื่องหน้ากากจริงๆ)
- บอย ศรสุวีร์ ไม่ได้เป็นนายทุนใหญ่ แต่เป็นนายหน้า (หากินกับส่วนต่างกำไร หรือคอมมิชชั่น) แต่การได้เข้าไปถ่ายในโกดัง และอ้างอิงไลน์ไอดีของ ThaiHealth จึงเชื่อได้ว่า มีความเกี่ยวข้องกับขบวนการขายหน้ากากจริง
- ส่วนเรื่องกลุ่มการเมืองที่อยู่เบื้องหลัง อาจจะมี แต่ข้อมูลตอนนี้ยังเชื่อมโยงได้แค่พรรคภราดรภาพ

ดูภาพแบบจัดเต็มที่
https://www.facebook.com/themettad/posts/1530524190429550

อ้างอิง
บอย ศรสุวีร์ โพสต์รูปและคลิปแสดงคลังหน้ากากอนามัยอยู่ที่ สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน (สพท)
- เป็นที่ตั้งเดียวกับ บริษัท ไทยเฮลท์ และ ที่ทำการพรรค ภราดรภาพ
( https://www.isranews.org/article/isranews/86284-inves-2.html )

ผู้สมัครสส. กทม. เขต 20 ของพรรคคือ อานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร
( https://www.facebook.com/panu.aap )

เป็นแอดมินที่ดูแลเพจ Thaimask กักตุนและจำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคา
( https://www.facebook.com/thaihealthbkk/ )

ชัดเจนว่า มีการกักตุนจริง และ หน้ากากอนามัยที่ศรสุวีร์อ้างถึง คือสินค้าที่ขายโดยกลุ่มนักการเมืองพรรคภราดรภาพนั่นเอง

ประธานกรรมการบริษัทไทยเฮลท์ อ้าง หน้ากากอนามัยที่ส่งออกไปจีนตามคลิปที่ นายศรสุวีร์ โพสต์ หามาจากตลาดออนไลน์ ไม่ใช่จากกรมการค้าภายใน ชี้ ไม่ได้ส่งออกไปจีนโดยตรง แต่เป็นการสรรหาสินค้าให้ตัวแทนจากจีน
https://workpointnews.com/2020/03/09/mask-9/

Thaihealth อ้างว่า หาสินค้าให้ตัวแทนจากจีนแต่ Thaimask เปิดเพจขายหน้ากากให้คนไทย

ก็ยังต้องตามกันต่อ พรรคภราดรภาพ
https://www.thairath.co.th/news/politic/1487284
รวมกับพรรคประชาชาติไม่เอาเผด็จการ
https://www.matichon.co.th/politics/news_1178341

 

Google Maps

สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน (สพท)
35/535 ซอย เลียบคลองภาษีเจริญ ฝั่งเหนือ หนองแขม, เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร 10160
02 807 7434
https://goo.gl/maps/jqMyk9oc2YgXAxMz9

 

 

นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว


ก่อนหน้านั้น นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคภราดรภาพ เจ้าของอาคารที่เจ้าหน้าที่สืบสวนนครบาลเข้าตรวจค้นการกักตุนหน้ากากอนามัย ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมีภาพถ่ายร่วมกับ นายศรสุวีร์ ภูรวีรัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต ที่เป็นข่าวโด่งดังก่อนหน้านี้ เนื่องจากนายบอยโอ้อวดว่าตนมีหน้ากากอนามัยอยู่ในสต๊อกมากถึง 200 ล้านชิ้น

 

โดย นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ เจ้าของอาคารดังกล่าว เปิดเผยว่า อาคารดังกล่าวเป็นของตนเอง ซึ่งแต่ก่อนเคยเปิดเป็นบริษัทไทยเฮล์ท จำกัด ที่เป็นธุรกิจอาหารเสริมความงามเพื่อสุขภาพ แต่ขณะนี้ได้ปิดกิจการไปแล้ว ส่วนประเด็นที่ปรากฏเป็นคลิปบนโลกโซเชียลนั้น ตนเองขอยอมรับว่าเป็นบริษัทของตนเองจริงและยอมรับว่ารู้จักกับนายนายศรสุวีร์ จริง โดยรู้จักกันมาได้ประมาณ 1 เดือน ซึ่งมีผู้ใหญ่ในกลุ่มนักธุรกิจแนะนำให้รู้จัก 


หลังจากนั้นนายบอยก็ได้ประสานของให้ตนเองหาหน้ากากอนามัยในท้องตลาด เพื่อจะนำมาบริจาคในจำนวน 1 ล้านชิ้น แต่แค่อยู่ระหว่างคุยรายละเอียด ซึ่งต้องชี้แจ้งก่อนว่า สาเหตุที่คุณบอยประสานให้หาหน้ากากอนามัยที่ตนเองนั้น เพราะตนเองได้ทำธุรกิจกับชาวจีนเป็นส่วนใหญ่ และเมื่อช่วงโรคระบาดโควิด-19 เริ่มต้นระบาดที่ประเทศจีนนั้น ตนเองก็ได้ประสานของความช่วยเหลือจากทางการจีนในส่วนของฆณทลต่างๆ เพื่อให้เป็นธุระจัดหาหน้ากากอนามัยในประเทศไทยเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประเทศจีน 


ทั้งนี้ นายพันธ์ยศ ขอยืนยันว่าเป็นแค่ตัวกลางในการติดต่อหาหน้ากากอนามัยให้หน่วยงานภาครัฐของประเทศจีน เพื่อนำไปช่วยเหลือคนประเทศของเขา โดยตนเองไม่ได้เป็นพ่อค้าคนกลางหรือบุคคลที่กักตุนสินค้าอย่างที่สังคมกำลังเข้าใจ การจัดหาแต่ละครั้งตนเองได้แค่ค่าดำเนินการ และก็แล้วแต่หน่วยงานภาครัฐของจีนดำเนินการให้ ส่วนการนำออกนอกประเทศนั้นเป็นหน้าที่ของหน่วยงานของจีนที่ประสานขอความช่วยเหลือตนเองมา ตนเองไม่ทราบจริงๆว่าเขานำออกไปอย่างไร

นอกจากนี้ นายพันธ์ยศ เปิดเผยอีกว่า ส่วนประเด็นของนายศรสุวีร์ นั้น ตนเองแค่พูดคุยเท่านั้น เพราะเห็นว่านายบอย จะนำหน้ากากอนามัยไปบริจาค ตนเองจึงรับเป็นธุระในการหาของในตลาดออนไลน์ให้เท่านั้น แต่ยังไม่ทันได้ดำเนินการก็มาเกิดเป็นประเด็นเสียก่อน ส่วนที่บอกว่าตนเองรู้จักหรือมีความเกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นั้น ตนเองขอปฎิเสธว่าไม่เป็นความจริง 


ส่วนประเด็นสุดท้ายที่มีภาพในโซเซียลปรากฏมีกล่องสินค้าหน้าอนามัยจำนวนอยู่ในออฟฟิศตนเองนั้น ขอยอมรับว่ามีจริงแต่ไม่ได้เป็นการกักตุนแต่อย่างใด ตนเองมีการสั่งหน้ากากอนามัยจำนวนมาก เพื่อช่วยเหลือหน่วยงานภาครัฐของประเทศจีนที่เข้ามาของความช่วยเหลือ มันก็ไม่แปลกที่จะมีของอยู่ในออฟฟิศของตนเอง แต่พอสินค้ามาได้ไม่ถึงวัน หน่วยงานของจีนก็จะมารับไป ดังนั้นตนเองขอยืนยันว่าไม่มีการกักตุนสินค้าแต่อย่างใด


อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวได้หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพรรคภราดรภาพ พบว่ามีผู้เกี่ยวข้องดังนี้ 
1.ร.อ. รชฏ พิสิษฐบรรณกร หัวหน้าพรรคภราดรภาพ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคไทยรักไทย และอดีตนายทหารสัญญาบัตรกองทัพบกชาวไทย

 


2. หม่อมราชวงศ์ดำรงดิศ ดิศกุล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคไทยรักไทย อดีตหัวหน้า พรรคภราดรภาพ ปัจจุบันเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคภราดรภาพ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน