หัวอกคนเป็นแม่ร่ำไห้ อยากเอาร่างลูกกลับบ้าน แต่เหลือเงินอยู่ 40 บาท

หัวอกคนเป็นแม่ร่ำไห้ อยากเอาร่างลูกกลับบ้าน แต่เหลือเงินอยู่ 40 บาท

Publish 2020-03-11 12:12:09


นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์เป็นวงกว้างสำหรับเรื่องราวของศูนย์ข่าวกู้ภัยสยาม บุรีรัมย์ ที่ถูกแชร์ต่อกันโดยระบุว่า... วันนี้เรามารับศพผู้ยากไร้ที่ถูกรถชนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ในขณะที่เรากำลังรอรับร่างขึ้นรถนั้น มีคุณป้าท่านหนึ่งเดินร้องไห้มาหาเราที่ข้างรถ พูดไปร้องไห้ไปบอกว่า “ตามลูกมาจากละหานทราย ลูกหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เลยถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์แล้วเสียชีวิต ป้ามีตังค์ติดตัวมา 300 บาท ซื้อแพมเพิสให้ลูกและซื้อจานกับช้อนกินข้าว .. ป้าเหลือตังค์อยู่ 40 บาทอยากเอาศพลูกกลับบ้านที่ละหานทรายช่วยป้าหน่อยได้มั้ย”

 ป้าพูดไปร้องไห้ไป พร้อมแบมือให้ดูตังค์เหรียญในมือ 40 บาทที่กำไว้แน่น เราได้ฟังแล้วบอกป้าแบบไม่ต้องคิด พร้อมกับเดินไปสอบถามและแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ห้องเก็บศพว่า เราต้องการช่วยเหลือคุณป้าท่านนี้ แต่ปัญหาไม่จบแค่นี้ คุณป้าไม่มีเอกสารใดๆติดตัวมาเลย จึงไม่สามารถรับศพออกได้ เราจึงเริ่มช่วยเหลือคุณป้าอย่างเต็มที่ โดยให้อาสาไปที่อำเภอละหานทรายไปหาผู้ใหญ่บ้าน เพื่อไปขอคัดสำเนาบัตรของคุณป้า เพื่อนำมายื่นเอาศพลูกชายออกไปทำพิธีที่ละหานทราย เราสั่งให้อาสาขนโลงเทพพนมมาจากนางรองเพื่อมามอบให้ พร้อมรับร่างลูกชายป้าออกจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ส่งกลับอำเภอละหานทราย แบบฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

 เรากู้ภัยสยามช่วยคุณป้าด้วยหัวใจกุศล ป้าที่เราไม่เคยแม้แต่รู้จัก เรานำเสนอเหตุการณ์ที่ต้องการให้รู้ว่า น้ำใจคนบุรีรัมย์ยิ่งใหญ่แค่ไหน ความช่วยเหลือเกื้อกูลกันยังเติบโตควบคู่ไปกับจังหวัดของเราและเราภูมิใจที่เป็นคนบุรีรัมย์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน