วอนช่วยเหลือ น้องปริม สาวน้อยชาวเหนือป่วยโรค SLE ลามหนักถึงไต ขอใช้ผลงานภาพวาดตอบแทนทุกน้ำใจ

วอนช่วยเหลือ น้องปริม สาวน้อยชาวเหนือป่วยโรค SLE ลามหนักถึงไต ขอใช้ผลงานภาพวาดตอบแทนทุกน้ำใจ

Publish 2020-03-11 17:44:17


กำลังเป็นที่สนใจแก่ชาวเน็ตในโลกทวิตเตอร์อย่างมาก เมื่อหลายๆ คนได้ร่วมใจกันรีทวีตเรื่องราวของสาววัย 20 ปีที่กำลังป่วยหนักว่า "หนูป่วยหนักเป็น SLE ไตวายตอนนี้ฟอกไต และจะต้องผ่าตัดทำบายพาสหนูวาดภาพขายเพื่อรักษาตัว แล้วก็ถ้าใครอยากอุดหนุนเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาก็สามารถสนับสนุนได้
น.ส.ปันนรัตน์ บวรภัคพาณิช ธนาคารทหารไทย สาขาโรบินสันเชียงใหม่ ออมทรัพย์ เลขที่ 6212475450"


สำหรับอาการป่วยของน้องปริมเริ่มป่วยมานานกว่า 5 ปี ด้วยโรคเอสแอลอี หรือ โรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง ทำให้เกิดทั้งอาการไตวาย จนต้องเข้ารับการรักษาตัวด้วยการฟอกไตเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 วัน รวมทั้งตรวจพบว่าเป็นโรคหัวใจและจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยเมื่อปี 2560 สามารถสอบเข้าเรียนคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ตามความใฝ่ฝันที่ชื่นชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็ก และเริ่มเรียนไปแล้วได้เพียง 2 วัน แต่เกิดล้มป่วยหนักด้วยอาการไตวาย ทำให้ต้องหยุดพักการเรียนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพื่อรักษาชีวิต

 

 

 


ทั้งนี้ จากการล้มป่วยของน้องปริม ทำให้ครอบครัวมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพราะต้องรักษาตัวต่อเนื่องมาตลอดหลายปี บางครั้งที่อาการทรุดหนักเคยต้องเสียค่ารักษาครั้งละหลายแสนบาทด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งล่าสุดพ่อที่เคยเป็นเสาหลักในการหารายได้เลี้ยงดูครอบครัว ต้องมาล้มป่วยไปอีกคน ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องรับภาระเพิ่มอีกทั้งการดูแลพ่อและหารายได้นำมาใช้จ่าย ทำให้เวลานี้น้องปริมเองตัดสินใจจะใช้ความรู้ความสามารถทางด้านศิลปะที่พอจะมีอยู่บ้างเขียนภาพขายผ่านทางเพจชื่อ “Mom&Me Happiness Inside” เนื่องจากหวังจะช่วยแบ่งเบาภาระให้แม่ได้บ้าง

 ก่อนหน้านี้ น้องปริม ได้การวาดภาพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่นำปฏิบัติการด้วยตัวเองกรณีเหตุกราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ด้วยสีน้ำออกมาในแนวการ์ตูนสีสันสดใสสวยงาม พร้อมทั้งยังเขียนภาพ ร.ต.อ.ชานันท์ ชัยจินดา ลูกชายของ ผบ.ตร. ที่ร่วมปฏิบัติการด้วย

 


โดย น้องปริม เล่าว่า จากการติดตามข่าวกราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช รู้สึกชื่นชมและยกย่อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นอย่างยิ่ง ที่เป็นผู้บังคับบัญชาระดับสูงสุด แต่ลงพื้นที่นำปฏิบัติภารกิจที่มีความเสี่ยงสูงด้วยตัวเอง เพื่อปกป้องประชาชน จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะเขียนภาพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ โดยใช้ต้นแบบจากภาพข่าวถ่ายทอดออกมาในแนวการ์ตูนฮีโร ใช้เวลาในการเขียนภาพนี้จนเสร็จประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งค่อนข้างนานเพราะตัวเองป่วยหนักทำให้สภาพร่างกายอาจจะไม่ค่อยพร้อมเท่าใด แต่ก็พยายามเขียนจนเสร็จและตัวเองตั้งใจว่าจะมอบให้กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;