ธรรมนัส ฉุนจัดแจ้งผิด บอย ไนท์มาเก็ต หลังโดนเอี่ยวปมหน้ากากฉาว

ธรรมนัส ฉุนจัดแจ้งผิด บอย ไนท์มาเก็ต หลังโดนเอี่ยวปมหน้ากากฉาว

Publish 2020-03-12 10:28:59


จากดราม่าที่มีทีท่าว่าจะไม่จบง่ายๆ แค่เพจควีนสุดดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ เปิดโปงขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยของนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาร์เก็ต โดยพบว่ามีการสมคบกันระหว่างคณะทำงานรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กักตุนหน้ากากอนามัยไว้กว่า 200 ล้านชิ้น เพื่อขายฟันกำไรกับนายทุน ซึ่งพบว่าเมื่อวันที่ 2 มี.ค. มีการประกาศขายหน้ากากอนามัยหนา 3 ชั้น อ้างว่ามีสินค้า 5 ล้านชิ้น ขายในราคา 14 บาทต่อชิ้น โดยต้องซื้อขั้นต่ำ 1 ล้านชิ้น ผู้ที่จะซื้อต้องแสดงหลักฐานการเงินหรือพานายทุนจีนมาซื้อเท่านั้น เรื่องดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตต่างประนามถึงพฤติกรรมกักตุนหน้ากากอนามัย ทั้งที่ขาดแคลนทั้งประเทศจนกระทั่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ นายพิตตินันท์ รักเอียด คนสนิทได้ออกมายืนยันว่าไม่ได้รู้จัก นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต จากนั้นนายบอยได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  รองผบ.ตร.สอบปากคำเอง ซึ่งทางนายบอยได้ให้การว่าเป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ และที่กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัยเพราะอยากสร้างความน่าเชื่อถือ

 

 

อ่านข่าว - เฮียบอย โดนคุมสอบสตช. คอตกสารภาพ เป็นแค่พ่อค้าออนไลน์ กุเรื่องโชว์สต๊อกหน้ากากอนามัย ไม่รอดโดนหลายข้อหา

 

 

ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์  ส่งทนายความแจ้งความเอาผิดอาญาต่อ ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต   ข้อหานำเข้าสู่ระบบช้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ  ยืนยันดำเนินคดีจนถึงที่สุด ขณะที่โซเชียล ตั้งข้อสังเกต วันเฉลิม กุนเสน ทนายความของนายบอย เคลื่อนไหวร่วมกับกลุ่มตรงข้ามรัฐบาลต่อเนื่อง

 

โดยนายบุญชัย บุญกูล  ทนายความ เปิดเผยว่า  วันที่ 11 มีนาคม 2563 ตนได้รับมอบอำนาจจาก ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.วัดพระยาไกร  เพื่อดำเนินคดีอาญา ต่อนาย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ บอย ไนท์มาเก็ต เป็นผู้ต้องหา ในข้อหานำเข้าสู่ระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ  โดยมีพฤติการณ์ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 23:10 น. ผู้ต้องหาได้โพสต์รูปของผู้ต้องหากำลังถือกล่องบรรจุหน้ากากอนามัยและภาพคู่บุคคลต่างๆ พร้อมทั้งข้อความว่า เลขาตัวแทนรัฐบาล มิสเตอร์ลี คู่ค้าการค้าขายบริษัทอาลีบาบา และด็อกเตอร์วีย์ เจ้าของโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย และคุณบอย กต.ตร. /สภ.หนองปรือ พัทยา ร่วมหารือทางการค้ากับเลขามิสเตอร์ลี ผู้ค้าขายมิสเตอร์แจ็คหม่า 

 นอกจากนี้ ยังโพสต์ภาพหน้ากากอนามัยจำนวนมากและข้อความว่า “สินค้ามี 5,000,000 ซื้อ พรุ่งนี้ 2/3/63 ราคาเบา ๆ จับต้องได้ราคา 14 บาทต่อชิ้น ใช้ในโรงพยาบาลทางการแพทย์ ไม่แบ่งขายขายทีละ 1,000,000 ชิ้น โรงงานหรือนายทุนจีนมาซื้อ นายหน้าไม่ติดทุนไม่ต้องมาเสียเวลา สินค้าอยู่กับกลุ่มทีมงานผม และโพสต์ภาพของผู้ต้องหาภาพคู่กับ นายพิตตินันท์ รักเอียด พร้อมด้วยบัตรผ่านเข้าออกบริเวณรัฐสภาของนายพิตตินันท์ รักเอียด ติดตาม ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า

 

ต่อมา ได้มีการปรากฏจากสื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่ข้อมูลในทำนองว่าร้อยเอก ธรรมนัส มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นตัวการร่วมใช้หรือสนับสนุนอยู่เบื้องหลังขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยจำนวนมากเพื่อประโยชน์ส่วนตน 

 

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาเลย ทำให้ผู้กล่าวหาได้รับความเสียหายจนกลายเป็นข่าวคราวลุกลามบานปลายใหญ่โต ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวของผู้ต้องหานั้น เป็นการกระทำที่กระทำให้เกิดความเสียหายโดยทุจริต หลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนผู้กล่าวหา ซึ่งได้รับความเสียหายจากการกระทำความผิดดังกล่าวของผู้ต้องหา ร.อ.ธรรมนัส จึงมอบอำนาจให้ตนมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฏหมายจนกว่าจะถึงที่สุด

 

 

นอกจากนี้ นายบุญชัย ยังตั้งข้อสังเกตว่า  ขณะนี้มีการแชร์ภาพของนายวันเฉลิม กุนเสน  ทนายความของนายบอย  เคยเคลื่อนไหวกับกลุ่มเสื้อแดงพัทยา ในคดีล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน  นอกจากนี้ เป็นทนายความและเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง  และล่าสุดยังพบว่า ร่วมกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ เคลื่อนไหวขับไล่ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ลาออกจากจากตำแหน่ง ส.ส.เขต 7 ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ อีกด้วย  ซึ่งโดยพฤติการณ์ก็ล้วนอยู่ในกลุ่มเคลื่อนไหวฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน