เปิดตัวเลข 6 ผบ.เหล่าทัพ พร้อมใจส่งคืนเงินเดือนสว.เข้าคลัง  ย้อนหลังตั้งแต่ก.พ.63

เปิดตัวเลข 6 ผบ.เหล่าทัพ พร้อมใจส่งคืนเงินเดือนสว.เข้าคลัง ย้อนหลังตั้งแต่ก.พ.63

Publish 2020-03-13 17:59:58


เกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกล่าสุดในเฟซบุ๊ก วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารได้แจ้งข่าวสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "6 ผบ.เหล่าทัพ พร้อมใจ!! ยื่นเรื่องไม่รับเงินเดือน สว. และคืนเงินเดือน สว. เข้าคลัง เปิดช่อง สภา ช่วย COVID-19 ยุติ ข้อครหา รับเงิน 2 ทาง รวมแล้ว กว่า 10 ล้าน รวมยันเกษียณ โดย แหล่งข่าว เผยว่า พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทหารสูงสุด พร้อมด้วย พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. พล.อ.อ. มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ทำหนังสือถึง ประธานวุฒิสภา เพื่อของดรับเดือน สว. ตั้งแต่ กุมภาพันธ์ 2563 ยันเกษียณกย.2563

 

 

และคืนเงิน ตั้งแต่ ที่รับตำแหน่ง สว. ทั้งหมด ให้ทางวุฒิสภา ตั้งแต่ กพ.2563 ที่ผ่านมา และคืนเงินเดิอนที่รับ มาตั้งแต่ พค.2562 ให้สภาฯ รวมคนละ กว่า 1 ล้านบาท ทั้งนี้ สว. ได้รับ เงินเดือน ประจำตำแหน่งเดือนละ 71,230 บาท และ เงินเพิ่มเดือนละ 42,330 บาท รวมเป็นเงินเดือนละ 113,560 บาท โดยได้มีการหารือกัน ในการประชุม ผบ.เหล่าทัพ ก่อนหน้านี้ “เราไม่อยากให้มีข้อครหา ว่าเรารับเงืน2 ทาง อะไรที่เราช่วยได้ เรายินดี” แหล่งข่าวระบุ

 โดยแสดงเจตจำนงค์ ให้ ทางประธานสว. นำคืนคลัง หรือ อาจนำไปข่วย กองทุน ช่วย COVID-19 “แต่ ผบ.เหล่าทัพ ไม่อยากออกข่าว เราทำเงียบๆ ตั้งแต่ กพ. จนมามีช่าวออกมา วันนี้” แหล่งข่าวระบุ ทั้งนี้ พลเอก พรพิพัฒน์ และ พล.อ.อ.มานัต ยอมรับว่า เป็นความจริง

 

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) กล่าวยอมรับถึงกระแสข่าว ผบ.เหล่าทัพ ที่เป็นสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โดยตำแหน่ง ประกอบด้วย พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม , พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ,พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ผู้บัญชาการทหารบก, พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ, พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ผู้บัญชาการทหารอากาศ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ทำเรื่องถึงสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เพื่อของดการรับเงินเดือน และเงินต่างๆ ในฐานะวุฒิสมาชิก และผู้ช่วยผู้ดำเนินงานส.ว. นับตั้งแต่เดือนก.พ.2563 ไปจนถึงเกษียณราชการวันที่ 30 ก.ย.2563 ที่จะเป็นการสิ้นสุดการทำหน้าที่ส.ว.โดยตำแหน่ง ว่า เป็นความจริง โดยได้หารือร่วมกันใน ที่ประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพในช่วงที่ผ่านมา


รายงานข่าวว่า ส.ว.ได้รับเงินเดือนประจำตำแหน่งเดือนละ 71,230 บาท และเงินเพิ่มเดือนละ 42,330 บาท รวมเป็นเงินเดือนละ 113,560 บาท และสาเหตุที่คืนเนื่องจาก ไม่อยากให้สังคมมองว่าผบ.เหล่าทัพรับเงินเดือน 2 ทาง อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือสังคมในสภาวะที่ประเทศประสบปัญหาแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทุกอย่างก็แล้วแต่ นายพนเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา จะนำไปใช้ประโยชน์ในด้านใด
ทั้งนี้ หากคิดย้อนหลัง ผบ.เหล่าทัพ ทั้ง 6 คน ตั้งแต่รับตำแหน่งส.ว. เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 จนถึงเดือนมกราคม 2563 รวมแล้วต้องคืนเงินเดือนคนละประมาณกว่า 1 ล้านบาท

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน