เปิดคำสั่งนายกฯตู่ ย้ายด่วนอธิบดีกรมการค้าภายใน  ล่าสุดบิ๊กทหารโดนกักตัว รอผลตรวจไวรัส ร่วมงานมวยลุมพินี

เปิดคำสั่งนายกฯตู่ ย้ายด่วนอธิบดีกรมการค้าภายใน ล่าสุดบิ๊กทหารโดนกักตัว รอผลตรวจไวรัส ร่วมงานมวยลุมพินี

Publish 2020-03-15 13:34:23


หลังจากที่ แมทธิว ดีน นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ประกาศผ่านไอจีส่วนตัวว่า ตัวเองติดเชื้อไวรัส #โควิด19 โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุความว่า “ไม่ได้ล้อเล่นครับ เรื่องจริงครับผมใครที่สัมผัสผมในช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาเฝ้าดูอาการนะครับ เดี๋ยวจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากนี้”จากนั้น แมทธิว ได้โพสต์อินสตาแกรมอีกครั้งระบุว่า "ในการตรวจ Covid -19 ผลสามารถออกได้สองอย่าง Undetectable หรือ Detectable 

Undetectable = Negative
Detectable = Positive

จริงๆไม่ได้อยากที่จะเอาข้อมูลแบบนี้ลงโซเชียลมีเดียหรอกแต่เพื่อป้องกันข่าวลือที่ไม่จริงก็ตามนี้ #covid19"

 

อ่านข่าว - แมทธิว ดีน รับผิดชอบสุดๆ โพสต์ยืนยันผลตรวจโควิด-19 ก่อนเข้ารพ.รักษาตัวแล้ว

 

ต่อมา แมทธิว ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ขอบพระคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้นะครับ รู้สึกซาบซึ้งจริงๆ เราทุกคนต้องผ่านพ้นช่วงนี้ไปด้วยกัน ไม่แยกกันไม่โทษกันไม่ตีกัน ทุกที่ทุกประเทศกำลังลำบาก Thank you all for your kind messages of support, they are much appreciated. We all gotta stick together to fight this virus. #covid19"

 

 

อ่านข่าว - แมทธิว ดีน โพสต์ภาพล่าสุด รักษาตัวติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมฝากย้ำคำสำคัญถึงคนไทยล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ลงนามสั่งการย้ายอธิบดีกรมการค้าภายในแล้ว ให้มาปฏิบัติหน้าที่สำนักนายกฯ มีผลทันที โดยมีคำสั่งดังนี้ 

 

 

 

ขณะเดียวกัน บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เรียกประชุมด่วน  หลังเจ้ากรมสวัสดิการ ทบ. ติดไวรัสโควิด-19 หลังร่วมเวทีมวยเดียวกับ ดาราหนุ่ม แมทธิว ดีน 

 

โดย พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. ชี้แจงว่า ตามที่มีปรากฏข่าวสารว่ากระทรวงสาธารณสุขประกาศผู้ติดเชื้อCOVID 19 และหนึ่งในผู้ป่วยติดเชื้อได้เข้าไปร่วมกิจกรรมที่สนามมวยลุมพินีโดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

 

ซึ่งต่อมาทางสนามมวยลุมพินีได้ประกาศปิดพื้นที่เพื่อเข้าสู่กระบวนการฆ่าเชื้อทำความสะอาดตามมาตรฐานสาธารณสุขแล้ว

 

นอกจากนี้ได้มีการแจ้งให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุขโดยให้เข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองและวินิจฉัยในโรงพยาบาลและปัจจุบันอยู่ระหว่างการยืนยันผลการตรวจดังกล่าวรวมถึงมาตรการ หยุดพักสังเกตอาการ (Self-quarantine) 14 วัน

 

โดย 1 ในบุคคลที่เข้าสู่กระบวนการตรวจวินิจฉัยและกักบริเวณตนเองคือ พลตรี ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก

 

ซึ่งเจ้ากรมสวัสดิการทหารบกได้รับทราบข่าวผู้ติดเชื้อCOVID19 ท่านหนึ่งซึ่งตนเองได้เข้าไปใกล้ชิดกับบุคลนั้นในสถานที่การจัดแข่งขันมวยและตระหนักดีว่าตนเองอยู่ในเกณฑ์เสี่ยง แต่ไม่มีอาการบ่งชี้ใดๆ จึงได้รีบดำเนินการตามมาตรการป้องกัน

 

โดยได้ไปเข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองและตรวจวินิจฉัยจากโรงพยาบาล ขณะนี้อยู่ในระหว่างการวินิจฉัยของทีมแพทย์ว่าจะเข้าข่ายเป็นผู้ติดเชื้อไวรัส covid-19 หรือไม่

 

ส่วนครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดก็ได้ดำเนินตามมาตราการตรวจคัดกรองและกักตัวเอง 14 วัน เพื่อสังเกตอาการแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาและล่าสุดกองทัพบกได้ดำเนินการตามมาตรการกำจัดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดในทุกสถานที่ที่มีความเสี่ยงโดยเฉพาะการทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามสถานที่ เป้าหมายแล้ว ทั้งนี้ แมทธิว มาเป็นพิธีกร 6 มีนาคม ที่ สนามมวยลุมพินี

 

ขณะที่ สนามมวยลุมพินี ประกาศ ว่า แจ้งลูกค้า เข้าชมมวยทุกท่าน เนื่องจากปัจจุบันเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) สนามมวยเวทีลุมพินี จึงมีความห่วงใยในสุขภาพของผู้ชมมวย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จึงขอแจ้งการจัดการแข่งขันชกมวย ณ สนามมวยเวทีลุมพินี ในห้วงเดือน มีนาคม พ.ศ. 2563 ในระบบปิด (งดคนดูเข้าสนามมวยฯ)

 

เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563 จนถึงวันอังคารที่ 31 มีนาคม 2563 โดยจะถ่ายทอดสด ทาง ททบ.5 ซึ่งในระหว่างนี้ สนามมวยเวทีลุมพินี จะประเมินสถานการณ์โดยต่อเนื่อง หากมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร จะรีบแจ้งให้ทราบทันที

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน