ต๊ะ นารากร อธิบายให้เข้าใจใหม่ หลังปชช. แห่ซื้ออาหารแห้ง

Publish 2020-03-15 16:15:14


เกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 150,000 คน และผู้เสียชีวิตมากกว่า 5,617 คน
ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้แจ้งยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด - 19 ล่าสุดว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 32 ราย  โดยติดจากสนามมวย สถานบันเทิงแหล่งเดิมที่เคยมีผู้ติดก่อนหน้านี้ , กลุ่มสัมผัสนักท่องเที่ยวเช่นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง  และข้าราชการ ที่กลับจากการดูงานที่สเปน ย้ำขอให้เลิกไปดูงานในต่างประเทศในช่วงนี้ 

จากจำนวนผู้ป่วยที่พบเพิ่มขึ้นในวันนี้ ทำให้สรุปได้ว่าประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อรวม  114 ราย รักษาหายแล้ว 35 ราย และเสียชีวิต 1 ราย

 

อ่านข่าว - สธ.ชง 3 มาตรการเข้ม รับมือโควิด -19 จ่อเข้าเฟส 3 ตัวเลขติดไวรัสสะสมพุ่ง 114 จากระบาดในสนามมวย แหล่งบันเทิง
 ก่อนหน้านั้น ต๊ะ นารากร ติยายน อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "มีคนส่งภาพเหตุการณ์ความชุลมุนในซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง มาให้ดู บนชั้นวางสินค้าประเภทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแห้ง ถูกกว้านซื้อไปเกลี้ยง!!!

 

อ่านข่าว - ภาพคนไทยแห่กว้านซื้อสินค้า ต๊ะ นารากร โพสต์บอกสังคมตั้งสติด่วน

 

ล่าสุด ต๊ะ นารากร ได้โพสต์คลิปอีกครั้งว่า "ขอพลีชีพเปิดหน้า ทำคลิปให้ฟังกันชัดๆ คลิปยาว 10 นาที สละเวลาฟังกันหน่อยนะคะ ขอร้อง

 

1)ไม่ต้องไปตามล่าว่าคนติดเชื้อไปไหนมาบ้าง เราหาความรู้ ป้องกันตัวเอง และครอบครัวดีกว่า
2)ไม่เชื่อมั่นรัฐบาล ก็ขอให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย
3)โรคนี้ไม่ติดต่อทางอากาศ แต่ติดต่อทางน้ำลาย จากการไอหรือจาม แล้วเชื้อไปอยู่ตามวัตถุต่างๆ
4)การรักษาความสะอาด ล้างมือ ป้องกันการสัมผัสเชื้อ ก็เพียงพอปลอดภัยแล้ว" 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;