ร.อ.ธรรมนัส เข้าตรวจโควิด-19

ร.อ.ธรรมนัส เข้าตรวจโควิด-19

Publish 2020-03-15 16:16:53


จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ Nakhonphanom Update ได้ออกมาโพสต์ว่า  แว่วๆ มีคนวงการมวย มานมัสการภายในองค์พระธาตุพนม เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังกลับไปป่วยไม่สบาย ตรวจพบคาดว่าเป็น โควิด-19 ล่าสุด..ยืนยันผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว และ เช่นเดียวกัน หน่วยงาน อ.ธาตุพนม ที่เป็นผู้นำพา เข้าไปภายในองค์พระธาตุพนมก็ออกเอกสาร เตรียมนำตัวเจ้าหน้าที่ จำนวน 3 ให้กักตัวแล้วเช่นกัน

ต่อมา เฟสบุ๊ก Prakru Phanomprechakon เลขานุการเจ้าอาวาส เมื่อเวลา 22.40 น. ระบุว่า ได้กักตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งวัดเพื่อเฝ้าดูอาการ 14 วัน โดยมีข้อความระบุดังนี้.- สั้นๆ…ขังรวมทั้งวัด ๑๔ วัน  พระ เณร  ตำรวจวัด  จนท. เหรียญ  จนท. ดอกไม้  จนท. การเงิน
 

ขณะเดียวกัน มีการเผยภาพ ที่ นาย ธรรมนัส พรหมผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ได้มานมัสการ นั่งสมาธิ ภายในองค์พระธาตุมหาวิหารจ.พนครพนม เช่นกัน หากพบว่าเป็นวันเดียวกับที่ นายนราธิเบต ไปร่วมงานก็ต้องแจ้งให้ร.อ.ธรรมนัสไปตรวจสอบ และกักตัวเอง 14 วัน
 

 ล่าสุด นายธนสาร ธรรมสอน ที่ปรึกษาร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ร.อ.ธรรมนัสได้ไปตรวจเชื้อพร้อมทีมงาน และคนใกล้ชิด แม้ว่าการเดินทางในวันนั้นจะเป็นคนละวันกับ คนที่ติดเชื้อในจังหวัดนครพนม เดินทางไปยังพระธาติพนม เพราะพันตำรวจศรีนคร นัยวัฒน์ เดินทางไปปฎิบัติหน้าที่ วันที่ 11 มี.ค. แต่ร.อ.ธรรมนัส พร้อมทีมงานเดินทางไปวันที่ 12 มี.ค. จึงถือว่าไม่ได้ใกล้ชิด แต่เพื่อความมั่นใจร.อ.ธรรมนัส สั่งให้ทุกคนในทีมไปตรวจเชื้อเป็นการด่วน

ด้านร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ไปตรวจโรคโควิด-19 แล้ว พร้อมคณะทำงานทั้งหมด และจะกักตัว 14 วัน ทำงานที่บ้านเท่าที่คุยกับคุณหมอ เชื่อว่าไม่น่าจะติด เพราะอากาศที่จังหวัดนครพนม ในบริเวณงานค่อนข้างร้อนถึงร้อนมาก แต่เพื่อความสบายใจจะรอความชัดเจนก่อน และกักตัว 14 วันนับจากวันที่ไปนมัสการพระธาตุพนม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;