ทบ.ยืนยันแล้ว เจ้ากรมสวัสดิการฯ ร่วมเวทีมวยลุมพินี ติดเชื้อไวรัส โควิด-19

ทบ.ยืนยันแล้ว เจ้ากรมสวัสดิการฯ ร่วมเวทีมวยลุมพินี ติดเชื้อไวรัส โควิด-19

Publish 2020-03-16 09:35:34


จากสืบเนื่องจาก แมทธิว ดีน นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ประกาศผ่านไอจีส่วนตัวว่า ตัวเองติดเชื้อไวรัส #โควิด19 โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุความว่า “ไม่ได้ล้อเล่นครับ เรื่องจริงครับผมใครที่สัมผัสผมในช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาเฝ้าดูอาการนะครับ เดี๋ยวจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากนี้”

ต่อมา บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เรียกประชุมด่วน  หลังเจ้ากรมสวัสดิการ ทบ. ติดไวรัสโควิด-19 หลังร่วมเวทีมวยเดียวกับ ดาราหนุ่ม แมทธิว ดีน 

 
โดย พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. ชี้แจงว่า ตามที่มีปรากฏข่าวสารว่ากระทรวงสาธารณสุขประกาศผู้ติดเชื้อCOVID 19 และหนึ่งในผู้ป่วยติดเชื้อได้เข้าไปร่วมกิจกรรมที่สนามมวยลุมพินีโดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อมาทางสนามมวยลุมพินีได้ประกาศปิดพื้นที่เพื่อเข้าสู่กระบวนการฆ่าเชื้อทำความสะอาดตามมาตรฐานสาธารณสุขแล้ว

 
นอกจากนี้ได้มีการแจ้งให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุขโดยให้เข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองและวินิจฉัยในโรงพยาบาลและปัจจุบันอยู่ระหว่างการยืนยันผลการตรวจดังกล่าวรวมถึงมาตรการ หยุดพักสังเกตอาการ (Self-quarantine) 14 วัน โดย 1 ในบุคคลที่เข้าสู่กระบวนการตรวจวินิจฉัยและกักบริเวณตนเองคือ พล.ต. ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก

 

หลังจากที่เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกได้รับทราบข่าวผู้ติดเชื้อCOVID19 ท่านหนึ่งซึ่งตนเองได้เข้าไปใกล้ชิดกับบุคลนั้นในสถานที่การจัดแข่งขันมวยและตระหนักดีว่าตนเองอยู่ในเกณฑ์เสี่ยง แต่ไม่มีอาการบ่งชี้ใดๆ จึงได้รีบดำเนินการตามมาตรการป้องกัน

 

 

อ่านข่าว - เปิดคำสั่งนายกฯตู่ ย้ายด่วนอธิบดีกรมการค้าภายใน ล่าสุดบิ๊กทหารโดนกักตัว รอผลตรวจไวรัส ร่วมงานมวยลุมพินีล่าสุด พล.อ.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ผู้แทน ผบ.ทบ. แถลงข่าวเพื่อยืนยันผลการตรวจเชื้อไวรัส โควิด-19 พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ว่า หลังจากที่ พล.ต.ราชิต ไปตรวจกาเชื้อที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง และได้ไปรับการตรวจรักษาที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า พบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ระหว่างการรักษาตัว จึงเป็นรายแรกของกองทัพบก โดยหลังการสอบสวนโรคติดเชื้อมาจากสนามมวยลุมพินี

 

ส่วนครอบครัวเจ้ากรมฯไม่พบการติดเชื้อ แต่ได้กักตัวเอง 14 วันแล้ว พร้อมยืนยันช่วง 1 ปีที่ผ่านมา พล.ต.ราชิต ไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ

 

ทั้งนี้กองทัพบก ระบุมีบางคนใน 5 เสือกองทัพบกถูกกักตัวตามมาตรการ 14 วัน เนื่องจากมีช่วงใกล้ชิดเจ้ากรมสวัสดิการทหารบกแต่จะไม่เปิดเผยชื่อ  เมื่อนักข่าวถามพล.อ อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ต้องตรวจหรือกักตัวหรือไม่ ผู้แถลงระบุไม่ได้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;