ส.ส.ศาสตรา พนมมือขอโทษ ชูป้ายแก้ไขโพสต์ ทำคนด่าทั้งประเทศ

ส.ส.ศาสตรา พนมมือขอโทษ ชูป้ายแก้ไขโพสต์ ทำคนด่าทั้งประเทศ

Publish 2020-03-16 16:44:04


กรณีนายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ นำข้อความของชาวเน็ตคนหนึ่งมาแชร์ต่อผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว จากการสะท้อนความเห็นเกี่ยวกับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในวลี "ประชาชนโง่จะตายกันหมด" ”และเป็นการตอบโต้ข้อความที่ว่า ”ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด” จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในความไม่เหมาะสม 

 

อ่านข่าว - ส.ส.คนดังโพสต์เห็นป้ายถล่มด่าผู้นำโง่ หวังดึงสติไทย เผชิญไวรัส หลุดคำโทษปชช. เจอชาวเน็ตถล่มยับ
 
ต่อมา นายศาสตรา ศรีปาน ได้ชี้แจงเรื่องนี้ว่า ไม่ได้เป็นคนโพสต์ข้อความนี้แต่เป็นเพียงการนำข้อความของชาวเน็ตคนหนึ่งที่ได้โพสต์ไว้มาแชร์ต่อเท่านั้น เพื่อสะท้อนให้ประชาชนได้เห็นในมุมมองหลาย ๆ ด้านเกี่ยวกับโรคโควิด-19 และผู้ที่โพสต์ข้อความนี้ก็ได้ลบออกไปแล้ว แต่ตนเป็นส.ส.ซึ่งอยู่ในที่แจ้งทำให้ถูกโจมตีและเข้าใจผิดว่าเป็นผู้โพสต์

 


อ่านข่าว - ส.ส.ศาสตรา ยกมือไหว้สวย ขอโทษทำเข้าใจผิด แขวะดูถูกคนไทย
 ล่าสุด นายศาสตรา ศรีปาน ได้แถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกไม่ดี วันนี้ต้องการจะชี้แจงข้อเท็จจริงและขอโทษประชาชนที่ข้อความดังกล่าวกระทบกระเทือนจิตใจของประชาชน ตนในฐานะเป็น ส.ส. มีหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชน ตนในฐานะเป็น ส.ส.เขตพื้นที่จังหวัดสงขลา ตอนนี้กำลังมุ่งเน้นการรณรงค์ช่วยเหลือประชาชนเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 เนื่องจากสงขลาเป็นเมืองด่าน เมื่อเห็นข้อความดังกล่าว จึงคิดว่ามีประโยชน์อยากแชร์ให้กับประชาชนได้รับทราบ  ยืนยันว่า บทความที่ตนนำมาแชร์ ไม่มีข้อความใดที่ตนเขียนด้วยตัวเอง เป็นเพียงการคัดลอกมาทั้งหมดเท่านั้น และมีหลักฐานต้นทางที่สามารถจะยืนยันได้

 


นายศาสตรา ยังกล่าวอีกว่า ตนไม่เคยคิดดูถูกประชาชนเพราะตนเป็น ส.ส. ที่มาจากประชาชน ขอน้อมรับความผิดนี้แต่เพียงคนเดียว และยังคงทำหน้าที่ ส.ส.ต่อไป ส่วนกรณีที่มีการแก้ไขโพสต์ภายหลังนั้น นายศาสตรา ระบุว่า ประชาชนเข้าใจว่าตนเป็นคนพิมพ์ข้อความดังกล่าวทั้งหมด ตนจึงทำการแก้ไขว่าข้อความทั้งหมดนี้เป็นการแชร์ต่อมา ขณะที่ในพื้นที่จังหวัดสงขลาก็มีทั้งคนให้กำลังใจและคนตำหนิในการกระทำของตน 


ทั้งนี้ นายศาสตรา ยังได้นำป้ายที่เตรียมมาโชว์ต่อสื่อมวลชนโดยมีข้อความระบุตอนหนึ่งว่า โรคโควิด19 กำลังระบาด ผู้นำไม่ได้โง่ ประชาชนไม่ได้โง่ เราจะรอดกันทั้งหมด

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;