ดี้ นิติพงษ์ ร่ายยาว ถึงนายกฯ ลั่น ผมรักลุงแต่ถ้าลุงไม่ไหว ลุงไขก๊อกได้เลยนะ

ดี้ นิติพงษ์ ร่ายยาว ถึงนายกฯ ลั่น ผมรักลุงแต่ถ้าลุงไม่ไหว ลุงไขก๊อกได้เลยนะ

Publish 2020-03-17 10:55:14


ในเฟซบุ๊ก Nitipong Honark โพสต์ข้อความระบุว่า ถ้าคุณคือลุงตู่ของหลานๆ แถวบ้าน..คุณจะออกมาดูโทรมอะไรยังไงก็ได้..แต่ถ้าคุณคือผู้นำที่จะต้องไปรบศึกหนัก...คุณจะดูน่าสงสารไม่ได้ครับ วันนี้...ผู้นำดูเหนื่อยล้า เหมือนถูกบั่นทอนพลังไปมาก ผอมโกรก...ดูโรยมาก... เห็นแล้วก็รู้ว่า...เครียด กินไม่อิ่ม นอนไม่หลับ..รู้ว่าทำงานหนักเหลือเกิน แบกบ้านเมือง...คนธรรมดานี่แค่แบกหนี้บัตรเครดิตตัวเองยังนอนกระสับกระส่าย..แต่คุณแบกปัญหาบ้านเมือง...ดูก็รู้ว่าทุกข์ทรมานนัก..สปีชสั้น ๆ คืนนี้...ไม่เป็นบวกเลยครับคุณ..ประชาชนต้องการเห็นผู้นำที่แข็งแรง เปี่ยมพลัง ในยามวิกฤติ แต่ก็ไม่ได้น้ำหนักอะไรนอกไปจากการสื่อข่าวเดิมๆ

 

  

 

คุณต้องการคณะทำงานใหม่ครับ...คนดี คนตั้งใจจริง แต่คณะทำงานไร้น้ำยา...ประชาชนเขาไม่ด่าคณะทำงาน...เขาด่าคุณ...ผู้นำแต่ละประเทศ ทำงานตัดสินใจอันหนักหน่วง...เขาต้องการผู้ช่วย ที่วางแผนให้ตัวเขาเข้าถึงประชาชนได้..สื่อสารกันได้อย่างมีจิตวิทยา...สปีชสั้นๆ วันนี้ พร้อมกับเครื่องแบบราชการ และตอนจบ “ประเทศไทยต้องชนะ”แบบตาลอย ๆ ไม่ค่อยมีแรง คุณต้องไล่คนทำงานที่ทำให้คุณดูเป็นตัวตลกต่อหน้าประชาชนออกไปมั่งเถิด..ไหน ๆ เขาด่าว่า เป็นเผด็จการ...ก็แสดงเผด็จการอันมีประโยชน์ต่อบ้านเมืองสักครั้ง อย่ากลัวคนนินทาว่าเป็นเผด็จการ...เพราะเขานินทามาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำแล้ว...ทำดีทำเลวยังไง มันก็นินทา...
 คุณมีทีมงานบางส่วนทางด้านสาธารณสุขที่สุดยอดที่สุดระดับโลก ช่วยแก้ปัญหาอยู่แล้ว คุณดูแลให้เขาไม่ขาดอาวุธ ก็พอ...คุณต้องเปลี่ยนทีมงานประจำทำเนียบ...นายกพูดกับผู้สื่อข่าว บ่อยกว่า โฆษกรัฐบาล...นั่นบ้าละ
นายกต้องเลิกให้นักข่าวรุม ไม่ว่าจะแบบประชิดตัวและบนโพเดียม...เซฟตัวเองมั่ง เป็นผู้นำประเทศนะ การให้สัมภาษณ์แบบถูกรุมจากนักข่าว....ทำไมถึงชอบกันนัก. มีแต่โมโห เสียรังวัด...ทีมงานประจำทำเนียบนะ คุณนะ...
เฮ้ย...จ้างมืออาชีพ...ดูแลเสื้อผ้าหน้าผม...ประธานาธิบดีอเมริกัน จะพูดอะไรที มีคนเขียนสปีชมืออาชีพ...เพื่อให้เป็นที่ประทับใจประชาชน และมีประเด็นแม่นยำชัดเจนและคม...ขอรณรงค์เรื่องนี้เลยจ้ะ...

ไม่ว่าต่อไป เมืองไทยจะมีผู้นำชื่ออะไร ฝ่ายไหน....ช่วยพัฒนาระบบการสื่อสารกับประชาชนให้มีจิตวิทยามากกว่านี้ได้ไหม...ทำดีเหนื่อยแทบตาย...มาทำท่า ประเทศไทยต้องชนะ...แบบตาลอย ตามที่ลูกน้องซังกะบ๊วยเขียนมาบอก แล้วให้ทำท่า โดยไม่ได้ดูเลยว่า ไม่ใช่เวลา....ไม่ใช่ธรรมชาติ...คนทำงานที่เก่ง จะหาบทพูด และวางวิธีที่ทำให้ผู้นำมีความมั่นใจ แข็งแรง แบบเป็นธรรมชาติเต็มร้อย...

บทสรุปคือ...คุณลุงครับ วางแผนแก้ปัญหาต่อไป มีคนช่วยทำอย่างมาก ถึงได้ได้ผลอันน่าพอใจกว่าหลายชาติ...แต่คุณลุงต้องการมืออาชีพนะ...ที่จะทำให้ประชาชนที่กำลังต้องการวุฒิภาวะผู้นำ เขารู้สึกว่า เขาเชื่อมั่นผู้นำได้...ไม่งั้นลุงก็ผอมไปเถอะ ประนีประนอม ไม่กล้าตัดสินใจ เพราะมีแต่ความรู้สึกลึก ๆที่โดนเขาหาว่าเป็นเผด็จการใจร้าย....ก็เลยไม่กล้าใจร้าย ผมเชื่อว่าลุงเป็นคนทำเพื่อชาตินะลุง...แต่ถ้าลุงเกรงใจคนในสภาวะวิกฤติของชาติ....ลุงไม่กล้าตบยุง. ลุงแค่เอามือปัดแมลงวัน...ลุงจะไม่รอดนะครับ...ผมรักลุงแต่ถ้าลุงไม่ไหว ลุงไขก๊อกได้เลยนะ...ท่ามกลางภาวะสงครามที่ไม่มีใครคาดเดาอะไรได้เลย มีแต่คนเก่ง ๆ ที่ไม่ได้ทำจริง คอยวิจารณ์เต็มไปหมด...อยากรู้เหมือนกัน....ว่าถ้าลุงไขก๊อก ขอตัวไปเลี้ยงกล้วยไม้...ใครจะมารับฟักร้อนๆ....นี่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน