ชาวดอยไม่รอแล้ว สร้างกำแพงไม้ไผ่ปิดหมู่บ้าน สกัดเชื้อ COVID-19

ชาวดอยไม่รอแล้ว สร้างกำแพงไม้ไผ่ปิดหมู่บ้าน สกัดเชื้อ COVID-19

Publish 2020-03-17 13:54:25


เกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 182,00 คน และผู้เสียชีวิตมากกว่า 7,100 คน และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
โดยล่าสุดมีภาพที่กำลังได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เหตุการณ์กลุ่มชุมชนกะเหรี่ยงดอยช้างป่าแป๋ จ.ลำพูน ร่วมมือกันสร้างกำแพงไม้ไผ่ เพื่อเป็นป้ายสัญญาณบอก "ปิดหมู่บ้าน" ห้ามคนนอกหรือคนแปลกหน้า เข้ามาในหมู่บ้าน หลังจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่กำลังรุนแรงขึ้นทุกขณะโดยเฉพาะในประเทศไทย ที่ปัจจุบันมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 177 คนแล้ว

 

 

 

 

 

 ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า "บนดอยหลายหมูบ้านหลายพื้นที่เขาก็ปิดหมู่บ้านห้ามคนนอก หรือแปลกหน้าเข้าแล้วครับ เขาไม่รอแล้ว เห็นภาพแล้วนึกถึงชนบทจีนตอนนั้น!!!"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทชา ศุภรตรีทิเพศ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;