ลูกสาวมืดแปดด้าน พ่อชวนจบชีวิตเพราะพิษเศรษฐกิจและโควิด-19

ลูกสาวมืดแปดด้าน พ่อชวนจบชีวิตเพราะพิษเศรษฐกิจและโควิด-19

Publish 2020-03-18 12:31:58


ลูกสาวสุดหวาดกลัว พ่อชวนจบชีวิตทั้งครอบครัว บอกจะให้เธอกับแม่ไปกับพ่อด้วย ส่วนน้องจะส่งไปอยู่กับคุณยาย เธอเล่าว่าเธอกลัวมากเพราะพ่อของเธอเคยลงมือด้วยตัวเองแล้วแต่เธอยื้อพ่อไว้ พ่อถึงขนาดขอให้ปล่อยพ่อไปเพราะทนกับภาวะเศรษฐกิจและโรคระบาดไม่ไหว 
  

เธอตั้งกระทู้เมื่อคืนวันที่ 17 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เล่าว่า จะทำยังไงดี พ่อชวนฆ่xตัวตาx เพราะเริ่มทนสู้กับภาวะเศรษฐกิจและโรคระบาดไม่ไหว 

เราทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้านขายรองเท้าในห้าง ห้างที่อยู่ในย่านที่ถูกโปรโมทตั้งแต่แรกเริ่มว่าควรหลีกเลี่ยง ทัวร์จีนมาเยอะ คนจีนเคยมาเยอะ ทำให้ตอนนี้เงียบเหมือนห้างร้าง ไม่มีกลุ่มลูกค้า 

เดิมทีเราเองมีปัญหาการเงินอยู่แล้วแต่ก็พยายามฟื้นตัวและประคับประคองมาตลอดหวังว่ามันจะดีขึ้นในสักวันนึง เราจะสามารถลดหนี้ได้ และอยู่ได้ ช่วงปลายปีที่ผ่านมา พ่อเราเคยพยายามฆ่xตัวตาxไปแล้วหลายครั้ง (เขามีอาการซึมเศร้าและไปหาหมอแล้ว ตอนนี้ก็กินยาอยู่ แต่เราคิดว่า ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องเงิน เขาไม่เคยคิดฆ่xตัวตาxเลย)

แต่เราก็พยายามดึงเขากลับมา และมาสู้กันใหม่อีกครั้ง ครอบครัวเริ่มมีความหวัง พอ ก.พ. แนวโน้มเริ่มดีขึ้น แต่มาตกม้าตายตอนต้นเดือน มี.ค. ข่าวโรคระบาดแรงขึ้นเรื่องๆ ประชาชนตื่นกลัว คนไม่ใช้เงิน ไม่เดินห้าง ยอดขายหน้าร้านเริ่มน้อยลง จนวันนี้ ตอนนี้ เรายังไม่เปิดบิลเลย ช่องทางออนไลน์ที่เป็นอีกความหวังก็เงียบ เงียบสนิท 

หนี้ทุกธนาคาร เรามีปัญหาหมด นโยบายช่วยเหลือลูกหนี้ที่ประสบปัญหาจาก covid19  เราโทรหาทุกธนาคาร แต่ไม่มีธนาคารไหนให้เราเลย โดยให้เหตุผลว่า เราเองมีปัญหาการผ่อนชำระมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ แต่เราก็พยายามประคอง จ่ายเท่าที่จ่ายได้ เพื่อไม่ให้โดนฟ้องมาตลอด บางธนาคาร ไม่ยอม จะฟ้อง เราก็ทำอะไรไม่ได้ แต่บางธนาคารที่เราพยายามจ่ายมาตลอด ตอนนี้ เราขอให้ช่วยเหลือช่วงนี้ ก็ไม่ให้ที่ไหนให้เลย ซึ่งเราก็พอเข้าใจเหตุผล แต่ตอนนี้มันไม่ไหวแล้วจริงๆ เราไม่รู้จะทำยังไงตอนนี้ ทุกเช้า พ่อพูดกับเราตลอด ว่าเราคงมาได้เท่านี้แล้ว ไม่มีเงินแล้ว ไม่มีเงินสำรองเลย แต่ค่าใช้จ่ายยังมีเหมือนเดิม ถ้าไม่มียอดขาย เราจะเอาเงินจากไหนมาจ่าย 

พ่อขอให้เราปล่อยพ่อไปได้ไหม เราพูดไม่ออกเลย เราสงสารพ่อ แต่พ่อก็ห่วงเรา ถ้าไม่มีพ่อ เราจะอยู่ยังไง ภาระหนี้ต่างๆ อีก พ่อบอกจะให้เรากับพ่อกับแม่ไปด้วยกัน ส่งยายกับน้องกลับบ้านที่ต่างจังหวัด

ตอนนี้เรากลัว กลัวมากๆ จริงๆ เรายังอยากมีชีวิต อยากมีความสุข อยากอยู่กับครอบครัว อยากสร้างครอบครัว แต่เรามองไม่เห็นทาง ไม่เห็นแสงสว่างเลยตอนนี้

เรากลัวพ่อจะทำ เราไม่อยากตาx ไม่อยากฆ่xตัวตาx 
เรากลัวพ่อจะทำ เราไม่อยากตาx ไม่อยากฆ่xตัวตาx 
เรากลัวพ่อจะทำ เราไม่อยากตาx ไม่อยากฆ่xตัวตาx

 

 

ขอบคุณ เอ๋อสับปะเหรอเหอเต้อติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน