อนุทิน แถลงทั้งน้ำตา หลังโควิด-19ระบาดหนัก

Publish 2020-03-21 14:59:38


ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวภายหลังเป็นประธานประชุมหารือการบริหารจัดการสถานการณ์โรคโควิด-19ว่า การประชุมวันนี้ เป็นการสรุปสถานการณ์ให้ทุกคนได้รับทราบในการใช้มาตรการที่เข้มข้นขึ้นในการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขซึ่งถือเป็นองค์กรหลักที่จะประสานกับทุกภาคส่วน โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นแหล่งพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยทั้งประเทศ เพราะฉะนั้นการดูแลรักษาและป้องกันและบริการผู้ป่วยจะเน้นพื้นที่ กทม.เป็นพิเศษ หากเราสามารถควบคุมการแพร่เชื้อในพื้นที่กทม. ได้ สถานการณ์ในต่างจังหวัดทั่วประเทศก็จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น
 

  กทม.ถือเป็นแหล่งผู้ติดไวรัสโควิด-19 จึงจำเป็นต้องปิด กทม. แต่ไม่ได้หมายความว่าจะปิดเมือง แต่เราจะปิดผู้ป่วยใน กทม.ไม่ให้เดินทางไปต่างจังหวัดด้วยการ ซีลพื้นที่ กทม. ให้ได้มากที่สุดและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของประชาชนยืนยันว่าทุกคนในประเทศจะต้องรู้จักเข้าใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการอยู่ร่วมกันเพื่อไม่ให้ทุกคนมีโอกาสติดเชื้อโควิชเนื่องจากเชื้อกลุ่มปิดอยู่ในตัวของคน " กระทรวงสาธารณสุข จะประสานงานเป็นอย่างดีกับคณะแพทย์ อาจารย์แพทย์ คณบดีแพทย์ เพื่อทำหน้าที่ประสานงาน ส่ง เวชภัณฑ์ ยารักษา  งานวิจัยตามหลักวิชาการเพื่อต่อสู้กับครูปิดให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เป็นหนึ่งเดียว 

"นี่คือทีมต่อสู้โควิดที่ดีที่สุด หรือ one best นี่คือภาพที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่บุคลากรชั้นนำทางด้านการแพทย์มารวมตัวกันต่อสู้ไวรัส Covid-19 เพื่อไม่ให้ทำอันตรายต่อประชาชนได้นี่คือพลังของประชาชนที่ทุกคนได้เสียภาษีเราจะรวมหัวใจเป็นหนึ่งเดียวในการต่อสู้เพื่อให้ประชาชนปลอดภัย" นายอนุทิน กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือพร้อมน้ำตา

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน