ระทึก ผู้ป่วยโควิดไร้จิตสำนึก ปีนระเบียงหนี รพ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ตามหากันวุ่น

ระทึก ผู้ป่วยโควิดไร้จิตสำนึก ปีนระเบียงหนี รพ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ตามหากันวุ่น

Publish 2020-03-26 09:07:28


เมื่อวันที่ 25 มันาคม ที่ผ่านมาเกิดเหตุ ผู้ป่วย "โควิด-19" โดดระเบียงหนีที่ รพ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ตามหาตัววุ่น ก่อนไปตามจับกลับมาได้ที่ บขส.กระบี่ เตรียมจะกลับบ้านที่ จ.ตรัง เป็นชายไทยอายุประมาณ 20-25 ปี เบื้องต้นทราบว่าชายดังกล่าว เดินทางมาจากเกาะพีพี เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ถูกนำตัวอย่างสารคัดหลั่งส่งตรวจหาเชื้อ พบว่ามีเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงถูกกักตัวไว้รักษา

 
กระทั่งช่วงเย็น..พยาบาลกำลังจะเข้าไปตรวจวัดไข้ แต่ไม่พบตัวแล้ว คาดว่า...หลบหนีออกทางระเบียงหลังห้อง กระโดดออกจากตัวอาคารไปเจ้าหน้าที่เตรียมดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.โรคติดต่อพ.ศ.2558 เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่างและฝากเตือนประชาสัมพันธ์ ผู้ป่วย "โควิด-19" รักษาหายแทบทุกราย จะหนีทำไมกลับบ้านไปคนที่บ้าน คนใกล้ชิด ที่สัมผัสจะพลอยติดโรคไปด้วย ควรมีจิตสำนึกในการรักษาตัวเพราะฉะนั้นอย่าหนี คุณหมอขอร้อง

 ต่อมารับแจ้งจาก จนท.บขส.กระบี่ ว่าพบชายไทยคนหนึ่งเข้ามายังจุดตรวจคัดกรองของ บขส.แล้วเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าร่างกายมีอุณหภูมิสูงผิดปกติ จนท.ตำรวจ พร้อมด้วย แพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลกระบี่ จึงเร่งเดินทางไปตรวจสอบ ก็พบเป็นผู้ป่วยที่หลบหนีออกจาก โรงพยาบาลจึงรีบนำตัวกลับไปกักตัวรักษา เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าว พยายามจะเดินทางกลับไปบ้านในพื้นที่ จ.ตรัง แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจคัดกรอง และได้ตัวก่อนจะขึ้นรถโดยสารกลับบ้าน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;