จับแล้ว นช.แหกคุกบุรีรัมย์ จนมุมใกล้ป่าบ้านเกิด แฉต่อขาใหญ่ในเรือนจำเป็นคนปลุกระดม

จับแล้ว นช.แหกคุกบุรีรัมย์ จนมุมใกล้ป่าบ้านเกิด แฉต่อขาใหญ่ในเรือนจำเป็นคนปลุกระดม

Publish 2020-03-31 08:27:57


เมื่อเวลา 01.30 ของวันที่ 31 มีนาคม 63 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นำกำลังเข้าจับกุม นักโทษชายธัณยพงศ์ สินพูน อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องขังที่ร่วมกันก่อเหตุจลาจลเผาเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ และหลบหนีออกจากเรือนจำ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ค้นหาแบบปูพรมจนพบตัวนักโทษชายธันยพงศ์ แอบซุกซ่อนตัวอยู่ข้างพุ่มไม้ริมถนนสายบุรีรัมย์-พุทไธสง บ้านผักกาดหญ้า ต.พรสำราญ อ.คูเมือง สภาพอิดโรย จึงเข้าทำการควบคุมตัว ก่อนนำตัวมาสอบสวนและควบคุมตัวไว้ที่ห้องขังของ สภ.คูเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 
จากการสอบสวน นักโทษชายธันยะพงศ์ ให้การยอมรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนพร้อมกลุ่มนักโทษ ได้ทำการทุบกำแพงพร้อมตัดกรงเหล็กออกมาจากบริเวณช่องทางเยี่ยมญาติของเรือนจำบุรีรัมย์ แล้วพากันวิ่งหลบหนีข้างกำแพงเรือนจำโดยวิ่งอ้อมไปทางด้านหลังเรือนจำ  พอไปถึงโรงแรมหรือหอพักได้พากันเข้าไปขโมยเสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์ขับหลบหนี โดยแยกย้ายกันหลบหนี ระหว่างนั้นตนวิ่งตกลงไปในบ่อระเบิดหิน และได้หลบซ่อนตัวอยู่ในระเบิดหิน กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืน ตนจึงได้ปีนขึ้นมาจากบ่อระเบิดหิน แล้วไปเอารถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้บริเวณหอพักของน้องสาว ที่หมู่บ้านโคกเขา ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่ตนได้ฝากไว้ก่อนถูกจับกุม แล้วขับหลบหนีมุ่งหน้ามาที่หมู่บ้านโนนเมือง ซึ่งเป็นบ้านเกิด โดยได้ซุกซ่อนตัวอยู่ในป่า กระทั่งช่วงสายทราบว่ามีตำรวจมาติดตามจับกุมตัว จึงได้จอดรถจักรยานยนต์และถอดเสื้อผ้าทิ้งไว้ ก่อนจะเดินหลบหนีและซุกซ่อนตัวอยู่ตามป่าและทุ่งนาเรื่อยมา จนถึงหมู่บ้านผักกาดหญ้าและมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

 นักโทษชายธันยะพงศ์ ให้การต่อว่า ส่วนเหตุการณ์จลาจลครั้งนี้ ตนทราบเพียงว่าก่อนหน้านี้ได้มีขาใหญ่ในเรือนจำ ได้เรียกตัวพ่อบ้านของแต่ละบ้าน คือ ขาใหญ่ของนักโทษแต่ละอำเภอ ไปพูดพูดคุยกันว่าจะทำการแหกคุกในวันที่ 29 มี.ค.63 โดยในระหว่างที่ตนกำลังนั่งกินข้าวต้มอยู่ ได้เห็นเพื่อนนักโทษลุกฮือก่อเหตุจลาจล ตนจึงได้ไปร่วมกับเพื่อนนักโทษ เพื่อช่วยกันทุบทำลายกำแพงประตู และตัดกรงเหล็กเพื่อหลบหนี
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;