คนไทยเสียสละกักตัว รีวิวทุกซอกมุมชีวิต ทัพเรือสัตหีบ กัปตันบินไทยหน่ายสุดพวกเห็นแก่ตัว

Publish 2020-04-04 22:07:05


จากกรณีที่ สาวไทยรายหนึ่ง ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ และได้โดนเจ้าหน้าที่สนามบินกักตัว ล่าสุดออกมาโพสต์ถึงขบวนการกักตัวที่ไม่พร้อมของรัฐบาล ให้คนโดนกักตัวนอนห้องเดียวกัน 3 คนแล้วถ้ามีคนติดไวรัสจะทำยังไง กักตัวแบบไม่มี social distancing จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปก่อนหน้านี้

 


คนไทยเสียสละกักตัว รีวิวทุกซอกมุมชีวิต ทัพเรือสัตหีบ กัปตันบินไทยหน่ายสุดพวกเห็นแก่ตัว

ล่าสุด คนไทยหนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้เผยอีกด้านว่า "สวัสดีครับ ผมขอพูดบ้างนะครับ ในฐานะของคนที่อยู่ในเหตุการณ์ เมื่อคืน ปกติเขาก็ประกาศอยู่เเล้วว่ากลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัว 14 วันเพื่อดูอาการ 
1.ถ้าคุณบอกมีใบรับรองเเพทย์ ทุกคนไม่มีเชื่อ ทำไมถึงไม่กล้านอนกับคนอื่น 
2.เหตุผลที่ต้องนอนห้องละ3คน เพราะมีคนจำนวนมากที่มากักตัว

 

 

 

3.ห้องที่กักตัวเป็นห้องแอร์นะครับ
4.เหตุที่บอกว่าไม่ได้กินอะไร คือคุณไม่ปฏิบัติตามที่เจ้าหน้าที่เเนะนำ คนที่เขาทำตาม เขาก็เข้าห้องไปอาบน้ำ เปิดเเอร์เย็นๆนอน และมีต้มมาม่ากินละ เพื่อแก้หิว เพราะตอนนั่นดึกมากแล้วคงไม่มีใครไปทำอาหารให้กิน (ตอนเช้าก็มีข้าวเช้าให้กินปกติ)

 

5.มีอาหารเลี้ยง 3 มื้อ อยากได้อะไรก็เเจ้ง ถ้าหาได้ทางเจ้าหน้าที่จะหาให้ 
6.ทางที่พักมีwifiให้เล่นฟรี
7.สามารถให้ญาติซื้อของมาฝากได้
8.มีเจ้าหน้าที่พยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด14วัน ถ้าหากมีไข้ก็ส่งไปรักษายังรพ.ทันที

 

9.เมื่อคืนมีเเค่บางส่วนเท่านั่นที่มีปัญหา ส่วนใหญ่เขาก็รับได้กันหมด
10.เมื่อคืนก็ไม่ได้บังคับให้ใครอยู่ ใครไม่อยากอยู่ก็ส่งกลับสุวรรณภมิ
11.เมื่อครบ14วันถ้าหากไม่มีอาการ ก็ปล่อยให้กลับภมิลำเนา มีรถจัดส่ง และยังมีใบรับรองให้ว่าผ่านการกักตัว14วันเเล้วไม่พบเชื้อ

 

12.การนอนกับคนเเปลก3คนใช่อาจจะเป็นเรื่องที่ทำใจลำบาก แต่ทางเจ้าหน้าที่เขาพยามช่วยเราเเล้วทำไม่คุณไม่ช่วยเจ้าหน้าที่บ้าง
14.บอกจะกักตัวเองที่บ้านมั่นใจได้ไงว่าคุณจะอยู่บ้านตลอดเวลา14วัน

 


ทางเจ้าหน้าทั้งหมอ พยาบาล เจ้าหน้าทหาร ต่างทำงานกันจนถึงเช้า (เราต้องช่วยกันครับ ไม่ใช่ให้เราช่วยแต่คุณไม่ช่วยเราเลย) คุณเป็น 1 คนแพร่เชื้อกี่คน สงสารหมอพยาบาลเถอะครับ การดูแลคนไข้ติดเชื้อไม่ใช่เรื่องง่ายครับ"

 ทั้งนี้ชายไทยที่ยอมรับและปฏิบัติตามข้อบังคับหลายคนได้รีวิวสถานที่กักตัวเหล่าคนไทยที่เพิ่งกลับจากต่างประเทศว่าไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด แล้วอาหารการกินยังดีมากๆ ซะอีก 


อาทิผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหน่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า "...จะกลับไทยแลนด์แดนนรก ...แต่จะให้กูไปนอนสัตหีบ 14 วัน กูไม่ไป รู้เลยว่าดูแลไม่ได้หรอก กระจอก!" สาวไทยผู้ยิ่งใหญ่ จากนิวยอร์ก
"....ทุกคน ทุกภาคส่วนทำเพื่อคุณด้วยความรับผิดชอบแม้ว่าจะเสี่ยง แล้วคุณรับผิดชอบอะไรกับสังคมบ้าง ?? ...."

 


อีกรายซึ่งเป็นหนึ่งในทีมสร้าง Avengers ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของมาเวล สตูดิโอได้โพสต์ว่า "รีวิวข้าวกล่องกักตัว day1 มื้อเย็นมาแล้วครับ เย็นนี้เราได้โดนต้มยำทะเล มีกุ้งตัวโตๆ ปลากับปลาหมึกหนึบๆ มากับหมูทอดชิ้นใหญ่ บวกน้ำพริกผักลวกบวกผักสด มื้อนี้บอกเลยว่าปลื้มปริ่ม ก่อนหน้านี้แอบคิดว่ากลับเมืองไทยเมื่อไหร่จะจัดต้มยำกุ้งหม้อโตๆ แล้วเราก็ได้มาเจอกันที่นี้

 


น้ำซุปเข้าไปแอบมีรสชาติกลางๆ ไม่จี๊ดจ๊าดมาก น่าจะทำมาเซฟๆสำหรับทุกคน ตามด้วยกุ้งตัวโตๆสองตัวนี้ บอกเลยว่าอะไรก็ยอม วันแรกกำลังจะผ่านไปแบบชิวๆ ห้องพักติดทะเลทั้งสามมื้อมีวัตถุดิบจากทะเล ฟินนาเล่!!!"

และอีกรายได้เล่าประสบการกักตัวตามที่รัฐบาลจัดสรรสถานที่ไว้ว่า "#สถานที่กักตัวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ซว. ส่งคลิปมาให้ดู เด็กๆทุกคนที่กำลังเดินทางกลับมาจาก ตปท. มันไม่ได้เลวร้ายนะ สถานที่กักตัว โอเคอยู่ ซว. ส่งมา ว่านี่คือกลุ่มเพื่อนๆที่มาถึงไทยต้องโดนกักตัวกันทุกคนที่ สัตหีบ เห็นแบบนี้ คนเป็นแม่ก็สบายใจ ดูปลอดภัยหายห่วง ทำตามกฎ ลดเชื้อ เพื่อชาติ นะจ้ะ คุณแม่ขออนุญาตเอาคลิปมาลงนะคะเด็กๆ #สถานที่กักตัวโควิด 19"

 


ด้านกัปตันสายการบินที่เป็นผู้พาเหล่าคนไทยที่เป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ได้โพสต์อีกว่า "คนที่หนีการกักตัวบอกสถานที่ห่วยรับไม่ได้ ฝ่ายผู้จัดสถานที่กักตัวเลยลงรูปให้ดู ลองพิจารณากันเองครับ ว่าจะใครจริงใครลวง"

 

 

โดยก่อนหน้านี้กัปตันคนนี้ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ถึงคนไทยที่หนีการกักตัว: คุณรู้ไหมว่าผมและพี่ๆ น้องๆ ลูกเรือ เสี่ยงติดโรค บินไปรับพวกคุณกลับบ้าน ทั้งๆ ที่รู้ว่าพวกคุณหลายๆ คนแอ๊บว่าสบายดี อัดยาลดไข้หลบการตรวจคัดกรองก่อนขึ้นเครื่องฯ แต่เราเข้าใจพวกคุณ เราไม่อยากเห็นคุณตายเป็นศพไร้ญาติเผารวมอยู่ต่างแดน อย่างน้อยก็กลับมารักษาตัวที่บ้าน

เราพาพวกคุณกลับบ้าน ผมต้องกักตัวเอง 14 วัน (นี่เป็นรอบที่ 2 แล้ว) แล้วคุณเป็นใครครับ ทำไมถึงหนี?? รู้จักคำว่าจิตสำนึกสาธารณะไหมครับ??? ตอบมา!!!"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน