“แพทย์”ชี้ชัด คน 3 ประเภท ที่ไม่ทางติดเชื้อโควิด 19 อย่างแน่นอน

“แพทย์”ชี้ชัด คน 3 ประเภท ที่ไม่ทางติดเชื้อโควิด 19 อย่างแน่นอน

Publish 2020-04-07 11:21:28


แพทย์หญิงชาวจีน เผย 3 พฤติกรรมที่หากสามารถทำได้ จะเป็นผู้รอดพ้นจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

 

หากทำได้ ไม่ติดเชื้อโควิด 19 แพทย์หญิงหลี่ หลันจวน เปิดเผยว่า คนที่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นไปตาม 3 ประเภทดังต่อไปนี้ จะเป็นผู้รอดพ้นจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ได้แก่1.คนที่ใช้ชีวิตไปในทางส่งเสริมสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย เข้านอนเร็ว ตื่นแต่เช้า ไม่อดนอน หลับเต็มอิ่ม ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้ จะช่วยให้คนทำมีภูมิคุ้มกันดีเยี่ยม จนมีแนวโน้น ที่จะเป็นผู้รอดพ้น โดยเฉพาะเรื่องออกกำลังกาย

2.คนที่มีสุขนิสัยการกินที่ดี คืออีกกลุ่มที่มีแนวโน้นว่า โควิด-19 จะทลายเกราะร่างกายไม่ได้ และคิดว่าหลายๆคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า การกินอาหารครบ5หมู่ ตามหลักโภชนาการนั้น ทำยังไง นอกจากนั้นยังแนะนำว่า ควรกินผัก-ผลสด ตามฤดูกาลให้ได้มากที่สุด3.คนที่ตระหนักถึงความปลอดภัยระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากเมื่อออกนอกบ้าน ไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่แออัด คนพลุกพล่าน และต้องรักษาระยะห่าง หรือที่เรียกว่า Social Distancing โดยไม่ต่ำกว่า2 เมตร

สิ่งเหล่านี้เป็นการดูแลตัวเองจากภายใน นอกเหนือจากการทำตามนโยบายอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ และการสวมใส่หน้ากากอนมัยจนเป็นนิสัย ซึ่งเป็นการปกป้องตัวเองแบบภายนอก ก็เพื่อให้ห่างไกลโควิด-19ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน