อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ออกแถลง พร้อมจ่ายเงินเยียวยา หากมีผู้ต้องขังเสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ออกแถลง พร้อมจ่ายเงินเยียวยา หากมีผู้ต้องขังเสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19

Publish 2020-04-09 22:21:54


พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์​ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า แม้ว่าขณะนี้สถานการณ์ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทวีความรุนแรงขึ้น โดยในประเทศไทยมีผู้ป่วยสะสม 2,369 ราย และเสียชีวิต 32 ราย กรมราชทัณฑ์  ได้มีมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดภายในเรือนจำ อาทิ มาตรการกักตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่ 14 วัน การยกเลิกการนำผู้ต้องขังออกไปฝึกวิชาชีพภายนอกเรือนจำ การงดเยี่ยมญาติ การวัดไข้สังเกตอาการผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด และการสร้างการรับรู้ ความเข้าใจให้กับผู้ต้องขัง ในเรื่องการป้องกันการระบาดของโรคเป็นต้น 

 
จากมาตรการทั้งหลายส่งผลให้ในปัจจุบันมีผู้ต้องขังป่วยเป็นโรคโควิด-19 เพียง 2 รายซึ่งได้รับการดูแลรักษาจนหายดีแล้ว และมีเจ้าหน้าที่ป่วยเพียง 1 ราย ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล สิ่งนี้จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่ามาตรการที่จัดวางไว้ยังสามารถรับมือกับโรคระบาดได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีผู้ต้องขังบางส่วน มีอาการเครียดกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น กรมราชทัณฑ์จึงได้เพิ่มมาตรการในการรับมือกับโรคระบาดและช่วยให้ผู้ต้องขังกับญาติคลายความกังวลใจลงโดยจะได้จัดสรรเงินจำนวน 200,000 บาท  เป็นเงินเยียวยาสำหรับช่วยเหลือครอบครัวของผู้ต้องขังที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 (หากมี) หวังว่ามาตรการดังกล่าว จะสามารถลดความวิตกกังวลให้กับผู้ต้องขังและญาติได้

 

  

 

กรมราชทัณฑ์ ได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค จึงใคร่ขอให้พี่น้องประชาชนที่มีญาติมิตรอยู่ในเรือนจำต่างๆ อย่าได้วิตกกังวล เนื่องจากกรมราชทัณฑ์ได้วางมาตรการป้องกันไว้อย่างเต็มที่เพื่อป้องกันมิให้ผู้ต้องขังกว่า 380,000 ราย และเจ้าหน้าที่กว่า 13,000 คน ติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

 

>>>> ด่วน!!รวบแล้วสาวโพสต์อวด เงิน 5,000 เหมือนเศษเงินบนหลังตู้เย็น

>>>>แม่ค้า อัดอั้นตันใจ สุดกลั้นน้ำตาปล่อยโฮ ไม่มีจะกินแล้ว น้อยใจเงินเยียวยา 5,000 ให้แต่คนรวย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;