บิ๊กตู่ลงนามสั่งวิชัย โภชนกิจกลับคืน อธิบดีกรมการค้าภายใน

"บิ๊กตู่"ลงนามสั่ง"วิชัย โภชนกิจ"กลับคืน อธิบดีกรมการค้าภายใน

Publish 2020-05-19 06:23:11


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามในคำสั่งให้นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกนายกรัฐมนตรีเซ็นคำสั่งให้มาช่วยราชการที่สำนักนายกฯรัฐมนตรีทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประกาศพระราชกำหนดสถานการณ์ฉุกเฉิน (พรก) และตั้งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาโรคระบาดโควิด-19 จากนั้นกระทรวงพาณิชย์ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีหน้ากากอนามัยซึ่งปรากฏไม่มีการกระทำความผิดหรือส่อทุจริตแต่อย่างใดตามที่มีผู้กล่าวหา 

 รายงานข่าวแจ้งว่า จากคำสั่งนายกรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ อนุมัติให้อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์กลับคืนตำแหน่งเดิมเพื่อปฏิบัติหน้าที่ราชการ ทำให้วันนี้อธิบดีกรมการค้าภายในกลับเข้ากระทรวงพาณิชย์ปฎิบัติหน้าที่ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี และรอรายงานตัวกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แล้ว 

 อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนออกจากรั้วทำเนียบรัฐบาลกลับสู่รั้วของกระทรวงพาณิชย์นายวิชัยได้ขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่คืนความเป็นธรรมให้ เพราะไม่เพียงทำให้เกิดขวัญและกำลังใจต่อข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ แต่ยังเป็นการสร้าง หน้าทีแต่ยังสร้างขวัญและกำลังใจให้ข้าราชการที่ตั้งใจปฎิบัติหน้าที่อย่างบริสุทธ์ใจและเต็มกำลังความสามารถทั่วประเทศด้วย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน