อนุทินพูดแล้ว หลังมีข่าวลือ สธ.เอี่ยวขบวนการหักค่าหัวคิวโรงแรม 40 เปอร์เซ็นต์

"อนุทิน"พูดแล้ว หลังมีข่าวลือ สธ.เอี่ยวขบวนการหักค่าหัวคิวโรงแรม 40 เปอร์เซ็นต์

Publish 2020-05-26 15:32:16


จากกรณีกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรมออกมาให้ข้อมูลว่ามีขบวนการแอบอ้าง เข้าไปประสานผู้ประกอบการโรงแรมว่าสามารถช่วยเหลือให้ผ่านการประเมินเป็นสถานที่กักกันของรัฐ State Quarantine สำหรับผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ โดยมีการหักค่าหัวคิว 40 เปอร์เซ็นต์ โดยมีข่าวว่าคนในกระทรวงสาธารณสุขไปแอบอ้างและไปหักหัวคิวจากโรงแรมที่เข้าโครงการเป็นสถานที่กักกันของรัฐ นั้น

 ล่าสุด วันที่ 26 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า ขอย้ำว่าคนของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)  ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ปัจจุบันเรามีกล้องวงจรปิด และเทคโนโลยีที่ทันสมัย น่าจะบันทึกหลักฐานได้ ใครมีหลักฐานก็ส่งเข้ามา พร้อมเข้าไปจัดการอยู่แล้ว

 

 

 

ด้าน พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณี กระทรวงกลาโหมนำหลักฐานข้อมูลเกี่ยวกับขบวนการแอบอ้างเรียกเก็บเงินค่าหัวคิวผู้ประกอบการโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักตัวคนไทยกลับจากต่างประเทศ (State Quarantine) ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ทางกระทรวงกลาโหมไม่ได้ส่งข้อมูลมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่พัทยา จ.ชลบุรี คาดว่าข้อมูลน่าจะมีการส่งไปให้ตำรวจภูธรภาค2ดำเนินการ พร้อมระบุทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ไม่ได้สั่งกำชับอะไรเป็นพิเศษ เมื่อมีการร้องเรียนให้ดำเนินคดีหรือตรวจสอบทางตำรวจภูธรภาค 2 ก็ดำเนินไปตามขั้นตอนอยู่แล้ว

 ด้าน พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่าทางตำรวจภูธรภาค 2 ได้รับมูลหลักฐานจากทางกระทรวงกลาโหมแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรายชื่อของบุคคลที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับการการเรียกค่าหัวคิว ซึ่งตำรวจขอเวลาในการสืบสวนสอบข้อเท็จจริงก่อน หากบุคคลใดมีการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดีไปตามกฎหมาย ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐ หรือคนใน ศบค.เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด ส่วน1ในรายชื่ออักษรย่อ “พ” ที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย อ้างว่าเป็นคนใน ศบค.และเกี่ยวข้องกับการเรียกหัวคิวนั้น ทางตำรวจยังไม่ทราบว่าเป็นใครยังไม่มีข้อมูลในส่วนนี้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน