สั่งเด้ง 10 ตำรวจบางพลี เซ่นรีดเงิน 1.3 แสน

สั่งเด้ง 10 ตำรวจบางพลี เซ่นรีดเงิน 1.3 แสน

Publish 2020-05-28 11:31:33


จากกรณีที่ นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธารชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำเหยื่อซึ่งเป็นสาว อายุ 27 ปี เข้าร้องทุกข์กับ พล.ต.ต ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เพื่อดำเนิคดีกับ 10 นายตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางพลี ร่วมกรรโชกทรัพทย์์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เป็นเงิน 1.3 แสนบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว 

จนกระทั่ง พล.ต.ต ชุมพล พุ่มพวง ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 
ล่าสุด พล.ต.ต ชุมพล พุ่มพวง  ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ  ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 229/2563 เรื่อง ให้ข้าราชการไปปฎิบัติราชการ  โดยระบุว่า ด้วยตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการปฎิบัติหน้าที่ราชการตำรวจบางรายในพื้นที่ของ สพถานีตำรวจภูธรบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ  โดยอยู่รหะหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณ๊ ว่ามีเหตุอันควรสงสัยว่า จะกระทำความผิดตามที่ได้รับเรื่องร้องเรียนหรือไม่นั้น 

จึงให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการที่ศูนย์ปฎิบัติตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดม จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2563  เป็นต้นไป 
สั่ง ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 

 

 ทั้งนี้ สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 10 นาย ซึ่งถูกคำสั่งย้ายด่วนในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย 1.พ.ต.ต.กมลศักดิ์ นาคเสน สว.สส.สภ.บางพลี , 2.ร.ต.อ.อิทธิพล ระเบียบโพธิ์ รองสวป.สภ.บางพลี , 3.ร.ต.อ.วสันต์ วงศ์เรือง รองสว.(จร.) สภ.บางพลี , 4. ด.ต.จิรภัทร นันติดอย ผบ.หมู่(สส.) สภ.บางพลี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;