สาวบึงกาฬประสบอุบัติเหตุหนัก ครอบครัวบริจาคอวัยวะช่วย 4 ชีวิต

สาวบึงกาฬประสบอุบัติเหตุหนัก ครอบครัวบริจาคอวัยวะช่วย 4 ชีวิต

Publish 2020-06-01 09:56:36


นับเป็นความสูญเสียที่ได้กุศลมหาศาล เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Lapaz Cho ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "#หากว่าตายไปแล้ว ไม่รู้ว่าเขาจะเอาอวัยวะของเราไหม !!! #เพราะเราทำงานหนัก ถ้าเขาเอาก็พร้อมที่จะให้ ถ้ามันเป็นประโยชน์กับคนอื่น #ดีกว่าจะเอาไปเผาทิ้ง คำพูดของสาวใหญ่ใจบุญ "น.ส.วิไลวรรณ เลิศสงคราม" อายุ 50 ปี ชาว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ขณะพูดคุยกับน้องสาวหลังดูข่าวการบริจาคอวัยวะ ก่อนจะประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ล้ม สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ถูกนำตัวส่ง รพ.โซ่พิสัย และถูกส่งต่อไปที่ รพ.บึงกาฬ เกิดภาวะ #สมองตาย คณะแพทย์ได้พูดคุยปรึกษากับครอบครัวของ "น.ส.วิไลวรรณ" #เพื่อขอรับบริจาคอวัยวะ เพื่อนำไปช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยรายอื่นที่ยังรอโอกาสอยู่อีกหลายชีวิต ได้แก่...ดวงตา 2 ข้าง และไต 2 ข้าง สามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นได้ถึง 4 ชีวิต

 

"นายหนูใจ เลิศสงคราม" อายุ 80 ปี คุณพ่อของ "น.ส.วิไลวรรณ" ตอบตกลงทันที บอก...ยินดีเลย ผมภูมิใจ ถือว่าเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต ทอดถวายกฐินก็ไม่เท่ากับการบริจาคอวัยวะให้ผู้อื่น #เพราะเราได้ช่วยชีวิตให้ผู้อื่นได้มีชีวิตดำเนินต่อไปได้ นับเป็นบญกุศลที่ยิ่งใหญ่มาก ดีกว่าเอาอวัยวะไปเผาทิ้งเปล่าๆ #ไม่มีประโยชน์อะไรเลย

 

 
ส่วนน้องสาวของ "น.ส.วิไลวรรณ" บอก...พี่สาวเป็นลูกคนที่ 3 ของพี่น้องทั้งหมด 5 คน เป็นคนชอบทำบุญไหว้พระ ชอบสวดมนต์ทั้งในพรรษาและนอกพรรษา ไปปฏิบัติธรรมอยู่เป็นประจำ หลังจากทราบว่า...พี่สาวไม่มีทางรักษาแล้ว จึงอยากให้พี่สาวทำบุญเป็นครั้งสุดท้าย และพี่สาวก็เคยพูดไว้ คิดว่า... พี่สาวน่าจะภูมิใจในสิ่งที่ครอบครัวตัดสินใจบริจาคอวัยวะในครั้งนี้

 


คณะแพทย์จากสภากาชาดไทย เดินทางมาด้วยเฮลิคอปเตอร์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำการผ่าตัดอวัยวะที่รับบริจาค ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เสร็จแล้วได้ทำการขอขมา และคารวะร่าง "น.ส.วิไลวรรณ เลิศสงคราม" ผู้บริจาค ก่อนนำไปผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะให้กับผู้ป่วยรายอื่นต่อไป พี่สาวของฉัน วิไลวรรณ เลิศสงคราม ขอให้พี่ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์นะ พ่อแม่พี่น้องทุกคนภูมิใจและอนุโมทนาบุญกับพี่ #รักพี่สุดหัวใจ

 


สุดอาลัย...น้าไล วิไลวรรณ เลิศสงคราม เสียชีวิตกระทันหัน อยู่ด้วยกันทุกวัน ก่อนเกิดเหตุยังซื้อพิซซ่ามาเลี้ยงหลานๆ อยู่เลย แต่การเสียชีวิตของน้าไลครั้งนี้ไม่สูญเปล่า ท่านได้บริจาคอวัยวะให้สภากาชาดไทยเพื่อเป็นทาน สามารถต่อชีวิตคนอื่นได้อีกหลายคน ขอบุญกุศลที่น้าไลได้ทำตลอดขณะมีชีวิต และบุญกุศลที่ได้บริจาคอวัยวะ ขอให้น้าไลไปสู่ภพภูมิที่ดีเป็นนางฟ้าบนสวรรค์นะครับ รักและอาลัยน้าไลยิ่งครับ ย่าไลของนารา ย่าไลของยายต่วง #บริจาคอวัยวะให้สภากาชาดไทย"

คลิกอ่านโพสต์ต้นฉบับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน