หนุ่มชะตาถึงฆาตเดินโซเซ ถามทางชาวบ้าน ก่อนถูกม้าเหล็กทับร่างดับคารางรถไฟ

Publish 2020-06-02 10:03:25


วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 20.50 น. ร.ต.อ.เจริญ สุขมาก รอง สว.สอบสวน สน.พญาไท พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.รามา และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิต ถูกรถไฟทับ บริเวณถนนพระราม 6 แยก 19 แขวงเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต สวมใส่เสื้อยืดคอวีสีเขียว กางเกงขายาวสีน้ำเงิน ห่างออกไปพบ ส่วนของศีรษะอยู่ในบริเวณกลางรางรถไฟ พบเอกสารติดตัว เป็นสมุดบัญชีธนาคารทหารไทย ชื่อบัญชี นายประสาท บุญร่วม  ส่วนขบวนรถไฟที่วิ่งผ่านไปช่วงเกิดเหตุทราบมาว่าเป็น รถไฟขบวนสุดท้ายขาเข้าจากอรัญประเทศกรุงเทพมหานคร วิ่งผ่านมาเวลาประมาณ ทุ่มกว่าๆ

 


หนุ่มชะตาถึงฆาตเดินโซเซ ถามทางชาวบ้าน ก่อนถูกม้าเหล็กทับร่างดับคารางรถไฟ

สอบถามจากนาย สมพงษ์ เกิดพันธ์ อายุ 57 ปี เล่าว่า "ลุงเดินออกมาทิ้งขยะ แล้วก็เห็นคนมุงดูอะไรกันไม่รู้ แล้วมีน้องคนนึงถือโทรศัพท์ จึงเปิดไฟในโทรศัพท์ส่องไฟดู จึงรู้ว่าเป็นศีรษะคน อยู่ตรงรางรถไฟ เลยให้คนแถวนั้นช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบอีกที"

ส่วนทางด้านนายสุพจน์ ยอดมาลี อายุ 58 ปี บอกเล่าว่า "ผมเก็บขยะ เข็นขยะอยู่บริเวณนี้ประจำ ก็เจอคนนี้ เดินสโลสเล มาถามว่าจะไปหัวลำโพง ขึ้นรถไฟได้ที่ไหน ผมก็บอก เดินไปทางนี้นะ เลยถามกลับไปว่า เมาหรือป่าว เค้าบอกว่าเค้าเป็นหอบ ลุงก็บอกงั้นไปนั่งพักรอรถไฟหน้าบ้านผมก่อนก็ได้ เค้าบอก ไม่เป็นไรเดี๋ยวเดินไปเรื่อยๆก็ได้ พอสักพักนึง มีคนเดินมาบอกว่า มีคนโดนรถไฟทับ คนเค้านึกว่าเป็นผมกัน ผมเลยรีบเดินไปดู กลัวจะเป็นเพื่อนผมแต่พอมาดู กลับเป็นคนตะกี้นี้ที่คุยกัน ผมคิดว่านะ ไม่ใช่คนแถวนี้ เลยไม่รู้เส้นทางเปลี่ยนรถไฟ จึงไม่รู้ว่ารถไฟมาเส้นรางไหน แล้วจังหวะรถไฟมาเร็วจึงหลบไม่ทัน ถ้าผมอยู่ในช่วงที่รถไฟวิ่งมานะ ผมจะเป็นคนคอยไล่คนออกจากรางรถไฟตลอด"

 เจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์นิติเวช มอบร่างผู้เสียชีวิตให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.รามา เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เมื่อตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยจะติดต่อญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ยังคงสรุปถึงสาเหตุยังไม่ได้ต้องรอผลการตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดจากเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และต้องรอผลจากสถาบันนิติเวช อีกครั้งถึงจะสรุปถึงการเกิดเหตุได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน