นักธุรกิจหนุ่มเห็นแล้วอดไม่ได้ เจอบ้านยายสำเภาใกล้พัง หลังเคยเป็นข่าวสร้างบ้านใหม่ ให้ยายชรา ใส่บาตรทุกวันตอนบวชพระ

Publish 2020-06-05 14:09:10


อาจเป็นที่บุคคลที่คุ้นหน้าคุ้นตาอยู่ก่อนแล้วสำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชายคนเล็ก เด็กกรุง หรือ นายณัฐวุฒิ งูตูล อดีต พระลูกวัดเพิ่งลาสิขาไปก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน และทราบว่า อดีตพระณัฐวุฒิเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ที่ กทม. ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้โพสต์ภาพ พร้อมกับความตั้งใจของตัวเองที่ได้สร้างบ้านให้กับคุณยายชราคนหนึ่งที่ได้ใส่บาตรให้ตนเองเมื่อครั้งยังบวชอยู่

 

อ่านข่าว - ยายชราน้ำตาไหล ได้บ้านหลังใหม่ หนุ่มนักธุรกิจใจงามเคยบวชพระ เดินรับบาตรทุกวัน เห็นสงสารสัญญาจะสร้างให้นักธุรกิจหนุ่มเห็นแล้วอดไม่ได้ เจอบ้านยายสำเภาใกล้พัง หลังเคยเป็นข่าวสร้างบ้านใหม่ ให้ยายชรา ใส่บาตรทุกวันตอนบวชพระ

จากนั้นเขาได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ลงในเฟซบุ๊กตัวเองว่า "ขออนุญาตเพื่อนๆอีกครั้งครับ งานนี้ผมลงไปดูบ้านคุณยายเภา อยู่ที่ตำบลศรีมหาโพธิ์ อำเภอศรีมหาโพธิ์ ปราจีนบุรี ด้วยตัวเอง ใจมันหดหู่ตั้งแต่คุณยายนอนอยู่ในกระต๊อบเล็กๆริมถนน พอเดินเข้าไปดูบ้านจริง มันโทรมมาก ถ้าคุณยายมีเงินสัก 100,000 ก็พอจะให้เป็นบ้านได้ แต่สภาพอย่างคุณยายหลัก 1,000 ยังมองไม่เห็น โฉนดที่ดินต้องเอาไปจำนองไว้ 6,000บาท ยังติดค้างโรงพยาบาล เนื้อจากไม่มีบัตรประชาชน ผมขอเดินต่อนะครับ จริงๆไม่มีเจตนาที่จะชวนทำบุญ แต่ถ้าเพื่อนๆที่มีความคิดคล้ายๆผม ผมไม่ปฏิเสธครับ ขอบคุณแทนยายเภาด้วยนะครับ"

 

 

 

จากนั้นเขาจึงตัดสินใจว่า "วันนี้เราเริ่มแล้วครับบ้านคุณยายยายสำเภาที่ศรีมหาโพธิ์ ขอบคุณทุกคนที่ร่วมบริจาควัสดุก่อสร้างมานะครับ ขอบคุณท่านนายก อบต.และทีมงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เลี้ยงอาหารและเครื่องดื่มทั้งวัน และฝากกดติดตาม กดไฟล์ กดแชร์ ให้ผมด้วยนะครับ จะได้มีกำลังใจทำงานนี้ต่อครับ"

 พร้อมทั้งอัพเดตให้ชาวเน็ตได้ร่วมบุญว่า "วันนี้เรานำทีมงานมาทำบ้านคุณยายสำเภา ตั้งใจเอาทำให้เสร็จ แต่โดนฝนทั้งวัน รูปนี้ถ่ายตอนเช้าที่มาถึง แต่วันนี้เราทำยันมืด ตอนนี้งานคืบหน้า 85% แล้วพรุ่งนี้เก็บอีกนิดหน่อยพร้อมส่งมอบ ครอบครัวคุณยายดีใจมาก ใครยังไม่ร่วมร่วมด่วนครับ ผมสำรองไปให้ก่อน"

 

กระทั่งล่าสุด เขาได้อัพเดตความคืบหน้าอีกครั้งว่า "เสร็จแล้วครับบ้านคุณยายสำเภา ที่ศรีมหาโพธิ์ขอบคุณทุกๆสายบุญ อย่าลืมฝากกดติดตาม กดไลน์ กดแชร์ใน youtube ให้ด้วยนะครับจะได้มีกำลังใจทำงานต่อครับ"
 

 

 

 

บ้านเก่าของคุณยาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;