อุ๊บ วิริยะ  แจ้งความหมิ่นประมาท หลังเกรียนคีย์บอร์ดพูดจาหยาบคาย

อุ๊บ วิริยะ แจ้งความหมิ่นประมาท หลังเกรียนคีย์บอร์ดพูดจาหยาบคาย

Publish 2020-06-05 16:00:08


(5 มิ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ สน.ลาดพร้าว นายวิริยะ พงษ์อาจหาญ หรือ “อุ๊บ-วิริยะ” นักปั้นดารานักร้อง แจ้งความกับ พ.ต.ท.สำรวย แสนสม รอง ผกก.สอบสวน สน.ลาดพร้าว และ ร.ต.อ.เทวินทร์ ศรีพั่ว รองสารวัตรสอบสวน สน.ลาดพร้าว เพื่อเอาผิดกับผู้ใช้เฟซบุ๊กประมาณ 10 คนที่แสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำหยาบคาย หรือโพสต์ภาพตัดต่อและภาพล้อเลียน ในข้อหาหมิ่นประมาท พร้อมนำภาพข้อความการแสดงความคิดเห็นมามอบไว้เป็นหลักฐาน

 
โดย อุ๊บ วิริยะ กล่าวว่า หลังจากที่ตนออกมาช่วย พี่เตี้ย มช.ก็เกิดเป็นกระแสดราม่ามาก เพราะเราช่วยเรื่องพี่เตี้ย มช.ด้วยใจในฐานะคนรักสัตว์ เมื่อตนโพสต์ข้อความอะไรไปก็จะมีคนเข้ามาโพสต์ด่าด้วยคำหยาบ และนำภาพเก่าๆ ที่ตนทำงาน มาต่อว่าด้วยถ้อยคำไม่ดี บางภาพก็นำไปตัดต่อล้อเลียนตน มีผู้โพสต์ลักษณะนี้ประมาณ 10 คน หากไม่มีจิตใจไม่รักหมาก็ให้อยู่เฉยๆ อย่ามาแอนตี้และก่อกวนในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตน การแจ้งความในครั้งนี้ถือเป็นสิทธิที่จะปกป้องตัวเองและเพื่อให้เป็นบทเรียนให้ผู้โพสต์ดังกล่าวจะได้ไม่ไปกระทำกับบุคคลอื่น ที่ผ่านมาไม่เคยแจ้งความดำเนินคดีกับใคร เพราะอดทนไม่เอ่ยปากไม่เคยฟ้องร้องใครในชีวิตมาแจ้งความในครั้งนี้

 ด้าน พ.ต.ท.สำรวย กล่าวว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้นพบว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายการกระทำความผิดในข้อหา “หมิ่นประมาท” หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ให้เรียบร้อยก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไอรินทร์ ศิระอำพรวัชร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;