สองผัวเมียเข้าป่าได้ยินเสียงนกร้องทักจนใจคอไม่ดีรีบเดินออก โชคดีที่ทันเวลา

สองผัวเมียเข้าป่าได้ยินเสียงนกร้องทักจนใจคอไม่ดีรีบเดินออก โชคดีที่ทันเวลา

Publish 2020-06-05 16:44:29


เหตุการณ์น่าเหลือเชื่อเกิดขึ้นกับคู่สามีภรรยาที่เข้าป่าไปเก็บดอกกระเจียวมาทำอาหารกินเองและเพื่อนำไปขาย ทว่าหลังจากเข้าป่าได้สักพักก็มีเสียงนกร้องดังขึ้นจนทั้งคู่รู้สึกใจคอไม่ดีจึงชวนกันกลับออกมา และยิ่งต้องขนลุกหนักเมื่อเดินมาถึงรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้
 
ที่บ้านโคกเกริ่น ต.เจริญสุข  อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นายลำพัน นครชัย อายุ 60 ปี และนางเฉลิมเกียรติ นครชัย อายุ 55 ปี สองสามีภรรยาเข้าไปเก็บดอกกระเจียวในป่าเขาอังคาร โดยจอดรถจักรยานยานยนต์ไว้ข้างนอกแต่ขณะเก็บดอกกระเจียวอยู่ ทั้งสองก็ได้ยินเสียงนกร้องทักคล้ายบอกให้กลับ 

 ได้ยินดังนั้นทั้งคู่เชื่อว่าน่าจะเป็นสัญญาณเตือนอะไรซักอย่าง จึงรีบออกจากป่าพอมาถึงรถจักรยานยนต์ก็พบร่องรอยถูกงัดรูกุญแจพังเสียหาย จนไม่สามารถใช้กุญแจไขได้ คาดว่าเป็นฝีมือคนร้ายน่าจะพยายามมางัดขโมยรถ  แต่น่าจะได้ยินเสียงทั้งสองเดินออกมาพอดีจึงรีบหนีไป

 

 

นายลำพันและนางเฉลิมเกียรติเล่าว่าได้พากันเข้าไปเก็บดอกกระเจียวและผัก ในป่าเขาอังคาร เพื่อนำไปประกอบอาหารกินเองและเพื่อนำไปขาย จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงนกร้อง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นหัวหงอก  เสียงคล้ายกับบอกว่า ให้ "กลับ กลับ กลับ"  ก็รู้สึกใจคอไม่ดีจึงได้ชวนกันกลับ พอเดินออกมาใกล้ถึงจุดจอดรถ ก็ได้ยินเหมือนเสียงปิดประตูรถยนต์ แล้วรีบขับออกไปอย่างรวดเร็ว  แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรกระทั่งเดินมาถึงจักรยานยนต์พบบริเวณรูกุญแจมีร่องรอยถูกงัดจนพังเสียหาย และถูกลอกสติ๊กเกอร์ข้างรถออก   คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของคนร้ายที่พยายามจะมาขโมยรถจักรยานยนต์  แต่เคราะห์ดีที่นกร้องทักจึงออกมาก่อนเวลา จึงเชื่อว่าเป็นเพราะตนได้ไหว้เจ้าป่าเจ้าเขาก่อนได้เข้าไปจึงมีนกร้องทักบอกเหตุ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;