พระครูบาวัดกำแพงเพชร รับดูแลเรียนสูงสุด น้องน็อตเด็กกตัญญู ตัดสินใจบวชบิณฑบาตดูแลแม่

Publish 2020-06-09 10:30:36


สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า สมรัก โคกขํา ได้โพสต์ที่ได้เล่าเรื่องราวเด็กน้อยป.4 เยอดกตัญญูว่า "สุดยอดของเด็กชายคนนี้  เด็กป.4 ไปรับจ้างบวชเณรได้เงินมา 300  ปั่นจักรยานพาแม่มากินก๋วยเตี๋ยว  แม่ตาบอด คือทำให้แม่ทุกอย่าง หนูคือเด็กกตัญญูที่สุดสุดยอดของเด็กชายคนนี้  เด็กป.4 ไปรับจ้างบวชเณรได้เงินมา 300  ปั่นจักรยานพาแม่มากินก๋วยเตี๋ยว แม่ตาบอด คือทำให้แม่ทุกอย่าง หนูคือเด็กกตัญญูที่สุด"

 

อ่านข่าว - โซเชียลชื่นชมมากมาย เด็กน้อยกำแพงเพชรสุดกตัญญู ได้เงินบุญนำทดแทนคุณแม่พิการตาบอด
ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนรัตน์ นครกัณฑ์ ได้โพสต์อัพเดตความคืบหน้าการช่วยเหลือเด็กกตัญญูคนนี้ว่า "ให้ขับรถพาครูบาโชคชัยกับหลวงพี่โต้ง วัดน้ำดิบ
ไปหาน็อตกับแม่มา มอบทุนการศึกษาและของจำนวนหนึ่ง สนทนากันไปมา น็อต อยากบวชเรียน แต่ห่วงแม่มากๆ ครูบาโชคชัยเลยบอกจะบวชและส่งเรียน จนจบสูงสุด น็อตเลยตัดสินใจจะบวชเรียน แต่ขอให้แม่ไปบวชชีอยู่ด้วย จะขอบิณฑบาตรเลี้ยงแม่เอง อยากให้แม่อยู่ใกล้ๆ ถ้าไม่ติดขัดอะไร 12 มิถุนายนนี้ ผมจะขับรถไปรับเอง มาบวชอยู่วัดด้วยกันสองแม่ลูกซะเลย รอสรุปอีกทีนะครับ (จริงๆไม่ได้อยากไปวุ่นวายในครอบครัวน้อง แต่ช่วยไปแล้วนี่ช่วยเท่าที่ช่วยได้ละกัน เรื่องเงินไม่ไปยุ่งเกี่ยวแน่นอนครับ)

 

 

 

 


ก่อนหน้านั้นผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนรัตน์ นครกัณฑ์ ได้โพสต์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า " สุดยอดเด็กกตัญญู น้องน็อต เด็กชายวัย 10 ขวบ รับจ้างบวชเณรหน้าไฟ หารายได้ เลี้ยงดูแม่ตาบอด ที่ตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร บอกให้แม่อยู่บ้าน จะไปรับจ้างหาเงินมาให้แม่เอง เป็นห่วงแม่ กลัวแม่ลำบาก ถามว่าอยากได้อยากมีเหมือนเด็กคนอื่นมั้ย บอกอยากได้ แต่ไม่เอาดีกว่า จะเก็บเงินให้แม่ อยากซื้ออะไร เดี๋ยวขอแม่เอง บางวันได้เงินมาก็ปั่นจักรยานคันเล็กๆ พาแม่ไปกินก๋วยเตี๋ยว ไกลจากบ้าน 4- 5 กิโลก็ไป “จะเปิดเทอมแล้วจะเร่งรับจ้างหาเงินซื้อชุดนักเรียนใหม่ด้วย” สำหรับผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือน้องน็อต ยอดกตัญญู โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขาลานกระบือ ชื่อบัญชีนางบุญแทนบุญสวัสดิ์ เพื่อผู้เยาว์ ด.ช.ชานุพงษ์ คำขาว หมายเลขบัญชี 020120935729"

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ธนรัตน์ นครกัณฑ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;