หลวงพ่อพูดไม่ออก หลังรวบรวมเงินเหรียญจากญาติโยม มาจ่ายค่าไฟ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธ

หลวงพ่อพูดไม่ออก หลังรวบรวมเงินเหรียญจากญาติโยม มาจ่ายค่าไฟ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธ

Publish 2020-06-12 12:22:01


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์สนั่นเมื่อเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel  ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของเจ้าอาวาสวัดนางพระยา นครสีธรรมราช  หลังออกมาเผยว่า ไฟฟ้าปฏิเสธ ไม่รับเหรียญจ่ายค่าไฟ หลังรวบรวมเงินบริจาคจากญาติโยมมาใช้จ่ายค่าไฟจำนวน ๑๑,๓๔๓.๘๒ บาท  โดยทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้เผยแพร่เรื่องราวระบุว่า "เห็นใจพระคุณท่าน แต่ถ้าตามกฏหมายจริงๆมีกำหนดไว้ว่า เหรียญกษาปณ์สามารถชำระหนี้ได้คราวละไม่เกินเท่าไร ตามแต่ละชนิดเหรียญนั้นๆ  อยากให้หน่วยงานยกเว้นบ้างในบางกรณีนะ เช้านี้นำเหรียญมาจ่ายค่าไฟวัดนางพระยา ทีแรกไฟฟ้าไม่ยอมเอาเหรียญ บอกว่าจะเอาเหรียญแค่สองพัน

 

 

แล้วจะให้วัดทำอย่างไรในเมื่อมีเหรียญ เพราะเงินที่ได้มาญาติโยมเขาทำบุญ วันนี้มาจ่ายค่าไฟฟ้าของวัด จำนวน ๑๑,๓๔๓.๘๒ บาท แบ่งเป็น ธนบัตร ๔,๘๙๐ บาท เหรียญบาทเหรียญห้าเหรียญสิบ ๖,๒๐๐ บาท  และเหรียญยี่สิบห้าและห้าสิบสตางค์ ๒๕๓ บาท รวมจ่าย ๑๑,๓๔๓.๘๒ บาท ส่วนเหรียญยี่สิบห้าและห้าสิบสตางค์ไฟฟ้าไม่เอา 

ท่านสงสัยว่ากฎหมายเขาออกกฎยกเลิกใช้เหรียญยี่สิบห้าสตางค์และเหรียญห้าสิบสตางค์แล้วหรือ ส่วนเหรียญบาททำไมจ่ายค่าไฟไม่ได้เหรอผู้บริหารไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครศรีธรรมราชออกมาตอบท่านหน่อย “ไหนว่าชำระหนี้ได้ตา,กฎหมาย” พระครูปลัดบุญฤทธิ์ วิชฺชาธโร เจ้าอาวาสวัดนางพระยา"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน