ทนายตั้มตอกแรงอัจฉริยะ ตระเวนช่วยคดีเหมือนเช็คอิน ซัดตรง 2 ปีไม่หยุดแซะ วันนี้มากราบเท้าก็ไม่จบ

ทนายตั้มตอกแรงอัจฉริยะ ตระเวนช่วยคดีเหมือนเช็คอิน ซัดตรง 2 ปีไม่หยุดแซะ วันนี้มากราบเท้าก็ไม่จบ

Publish 2020-06-15 10:20:58


เห็นหน้าค่าตากันดีสำหรับทนายตั้ม หรือ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ที่ได้เป็นทนายให้กับประชาชนผู้ตกทุกข์ได้ยาก และไม่ว่าจะเป็นเคสไหนๆ ทนายตั้มก็มักจะว่าความให้ได้รับชัยชนะเสมอๆ อาทิ คดีที่เป็นที่รู้จักกันดีนั่นก็คือ หวย 30 ล้าน

 

อ่านข่าว - ทนายตั้มแจ้งข่าวดีศาลอุทธรณ์ ยกคำร้องครูปรีชา ขอให้อายัดเงิน ลอตเตอรี่ 30 ล้านลุงจรูญโดยเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ทนายตั้มได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า " สิ่งหนึ่งที่ผมพยายามชี้แจง และแสดงให้ทุกคนเห็น ว่าผมถูกใส่ความโดยบุคคลผู้หนึ่ง จนทำให้คนอื่นชิงชัง #ทั้งที่ไม่มีหลักฐานอะไรชัดเจนเป็นรูปธรรม และผมเลือกสู้กันในชั้นศาล ผลก็ออกมาคาบ้านแทบทุกแมทช์หนึ่งในนั้นคือ ถูกยัดเยียดว่าล็อคตัวผู้พิพากษา เพื่อช่วยให้ผมชนะคดี ซึ่งผู้ที่ไลฟ์สดด้วยความมั่นใจในวันนั้นพร้อมลูกเพจมากมาย ทั้งต่อว่าผม และใส่ร้ายศาล ยอมรับสารภาพสิ้น โดยจะลงเฟซบุ๊คขอโทษ เพื่อขอให้ศาลลงโทษสถานเบา

 

 

ก่อนทำไม่คิด!! ศาลเสียหายไปแล้ว มีคนดูไลฟ์สดหลายแสนคน ถ้าศาลเมตตารอการลงโทษก็บุญหัวมากมาย แต่คดีนี้ก็จะเป็นบรรทัดฐานให้กับคนอื่นต่อไป พี่อัจฉริยะฯเอ้ย ขนาดศาลยังใส่ความเรื่องไม่จริงได้ขนาดนี้ แล้วคนอื่นๆล่ะ เคยตรวจสอบบ้างไหม อย่าคิดแต่เอามันส์ เอายอดไลค์ยอดแชร์อย่างเดียว

 

ผมงงมากนะ ใส่ร้ายศาล จนศาลเสียหายเละเทะ สุดท้ายรู้ตัวว่าผิด มาขอโทษเพราะกลัวโดนโทษหนัก ลูกเพจกลับบอกลูกผู้ชายตัวจริง ลูกผู้ชายสำหรับผม คือคนที่คิดก่อนพูด ไม่ใช่คนชอบโกหก เพราะคนที่ชอบโกหกน่ะ ซักวัน #สันดาน ก็จะออกให้คนเห็นเอง หวังว่าพี่ไม่ใช่คนแบบนี้นะ ส่วนคดีอื่นๆ ทั้ง 100/2 กุ้งมังกร ทนายสายยา อะไรก็ตามที่ใครบางคนใส่ความผมมาตลอด บอกเลยผมสู้ไม่เคยหนี แล้วถ้าวันนึงผมพ้นมลทิน อย่าลืมคลานเข่ามาขอโทษผมด้วยก็แล้วกัน!!!"

 ล่าสุด ทนายตั้ม ได้โพสต์ภาพ พร้อมถ้อยคำอธิบายที่เรียกได้ว่าใครบางคนได้ยินแล้วต้องสะดุ้งแน่ๆ ว่า "อยากให้สังคมทำความเข้าใจกันใหม่นะครับ การช่วยเหยื่อจากคดีอาชญากรรม ไม่ใช่แค่ไปเช็คอิน สามวัน สิบแปดจังหวัด แต่มันคือการทุ่มเท แรงกาย แรงใจ แรงสมอง ในการช่วยให้เค้าพ้นผิด ถ้าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ หรือรับโทษที่ไม่เกินความผิดที่ทำลงไป ผมเชื่อมั่นในสิ่งนี้ จึงได้เลือกประกอบอาชีพทนายความ

 

 

ผมเป็นทนายจริงไม่ใช่ทะแนะสายเซลฟี่ ที่เช็คอินไปทั่ว แล้วบอกทำทุกคดี ใครเห็นแล้วก็ขำครับ เพราะหนึ่งคดี บางครั้งลากยาวไปถึงสิบปี คนๆ เดียว ที่ไม่มีความรู้ด้านกฎหมายอะไรเลย บอกช่วยไปแล้วเป็นหมื่นเคส ขอโทษครับ คุณอายุเท่าไหร่ สองหมื่นปีเหรอ พูดอะไรให้มันอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงบ้าง

 

ผมเงียบมาตลอด เพราะกะว่าคุณจะหยุด ต่างคนต่างอยู่ แต่สองปีที่ผ่านมา คุณไม่เคยหยุดทำร้ายผมเลย วันนี้ต่อให้มากราบเท้าผมก็ไม่หยุด ทั้งหน้าเพจ หน้าจอโทรทัศน์ หน้าบัลลังก์ ผมจะทำให้รู้ว่าคนที่ทำร้าย ทำลายชีวิตคนอื่นแบบคุณ จะได้รับผลกรรมอย่างไร"

 


ทั้งนี้ก่อนหน้าระหว่างทนายตั้มกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม มีความขัดแย้งกันมาโดยตลอด อาทิ เมื่อวันที่  4 ก.พ.63 ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนบก.น 3 ร่วมกับชุดสืบสวน สน.มีนบุรี นำหมายจับจากศาลมีนบุรี เข้าจับกุมทนายตั้ม ในข้อหาร่วมกันนำสืบ/แสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ/และเบิกความเท็จต่อศาลมีนบุรีในคดีเอมี่ อาเมเรีย จาคอป ได้ที่สำนักงานกฎหมาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด ถนนเศรษฐกิจ ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 

 

กระทั่งต่อมาวันที่ 7 ก.พ.63 ที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ ได้เดินทางเข้าพบอธิบดีอัยการ ภาค 7 เพื่อสอบถามและขอคำแนะนำกรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทนายความชื่อดังและเป็นเลขาธิการของมูลนิธิทีมงานทนายความประชาชนฯ ที่ถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันนำสืบแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ และเบิกความเท็จ ทำให้ เอมี่ อาเมเรีย จาคอป อดีตนักแสดงชื่อดัง พ้นผิดข้อหาค้ายาเสพติด อย่างไรก็ตาม นายอัจฉริยะ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง แต่ที่ต้องทำก็เพื่อความถูกต้องในสังคม

 

อ่านข่าว - เคราะห์ซ้ำกรรมซัด อัจฉริยะ แจ้งข่าว ทนายตั้มโดนหมายจับเป็นคดีที่ 2
อ่านข่าว - ครูปรีชาซัดหนักทนายตั้ม ยกสัตว์โลกเป็นไปตามกรรม อัจฉริยะซ้ำหยุดพูดเหอะถูกกลั่นแกล้ง

ขอบคุณ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน