ครูสาวบุรีรัมย์เล่าเพิ่มความดี ผอ.รร.หนองตาดน้อย เริ่มต้นวันแรกจนใกล้เกษียณ ทึ่งหัวใจเป็นข่าวใหญ่

ครูสาวบุรีรัมย์เล่าเพิ่มความดี ผอ.รร.หนองตาดน้อย เริ่มต้นวันแรกจนใกล้เกษียณ ทึ่งหัวใจเป็นข่าวใหญ่

Publish 2020-06-18 16:45:05


สืบเนื่องจากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Maliwan Chumram ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "จะมี ผอ. สักกี่คน?? ที่ไม่หลงในยศ ไม่สวมหัวโขนแบบนี้ ท่านเป็นตัวอย่างให้ครูในโรงเรียนเสมอ เช่น ทำความสะอาดบริเวณโรงเรียน กวาดพื้นถูพื้นห้องเอง ท่าสีโรงเรียน ช่วยภารโรงต่อสายไฟ ทำที่รองน้ำฝน ทำเอกสารเองไปเขตเอง ทำอาหารให้ครูทาน หุ้งข้าวให้ครูกิน สอนนักเรียนแทนครูที่ไม่ว่าง ไม่เคยติครูที่ทำงานพลาดค่อยให้แต่กำลังใจ ยุติธรรมกับครูทุกท่านเสมอ ผอ.ตัวอย่าง ผอ.อุทัย ไร่ขาม #ที่นี่โรงเรียนบ้านหนองตาดน้อย #โรงเรียนจะน่าอยู่ถ้าผอและครูน่ารัก" ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมกันอย่างต่อเนื่องตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

 

อ่านข่าว - ครูสาวบุรีรัมย์ คลายสงสัยหนุ่มใหญ่ทำความสะอาด เป็นทุกอย่างในรร.หนองตาดน้อย โพสต์ให้รู้คนนี้คือผอ.โรงเรียนล่าสุด เธอได้โพสต์ข้อความลงเซบุ๊กอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของเธอเลยก็ว่าได้ โดยเธอระบุข้อความว่า "ฉันพึ่งรู้ว่า รมว.ศึกษา แชร์โพสต์อีฉันด้วยเจ้าค่ะ  ขอบพระคุณทุกท่านที่ชื่นชม ผอ. นะคะ ผอ.ท่านทำแบบนี้ตั้งแต่มาทำงานที่ รร. นี้ จนจะเกษียณแล้ว ท่านก็ยังทำแบบนี้เสมอ งานหรือตำแหน่ง ผอ. ท่านก็ทำหน้าที่ของท่านอย่างดี แต่อีกอย่างคือการช่วยเหลือบุคลากรโรงเรียนท่านก็ไม่เคยบกพร่องค่ะ แถมทำเป็นตัวอย่างให้คณะครูด้วยค่ะ"

 

 

โดยในโพสต์ของ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาศึกษาธิการนั้นได้ระบุว่า "ขออนุญาตเป็นพื้นที่เล็กๆ เผยแพร่เรื่องราวของ ผอ.อุทัย ขอชื่นชมและแสดงความเคารพ การเป็นผู้อำนวยการของท่าน เป็นด้วยใจหาใช่ยศตำแหน่ง"

 


ก่อนหน้านั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้เผยบทสนทนาของเธอกับผอ.อุทัยอีกด้วยว่า "เมื่อมาถึงโรงเรียน
เรา: ผอ.คะ ผอ.ดังแล้วนะคะ มีนักข่าวจะมาทำข่าวด้วยนะคะ
ผอ.: ดังอีหยัง??
เรา: ว่าแล้วตั๊วเราสิบ่รู้เรื่อง
#แล้วท่านก็หันหลังตัดหญ้าไปคือเก่า #ทางเพจขาท่านกำลังทำงานอยู่นะคะ"

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน