ผอ.โรงเรียนบ้านหนองตาดน้อย เล่าให้ฟังด้วยหน้าตาเปรมสุข ไม่สนแม้ใครจะกล่าวหาว่าสร้างภาพ

ผอ.โรงเรียนบ้านหนองตาดน้อย เล่าให้ฟังด้วยหน้าตาเปรมสุข ไม่สนแม้ใครจะกล่าวหาว่าสร้างภาพ

Publish 2020-06-21 15:49:54


สืบเนื่องจากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Maliwan Chumram ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความเล่าเรื่องของ นายอุทัย ไร่ขาม ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองตาดน้อย ที่มักจะเป็นแบบอย่างให้กับบรรดาคุณครูในโรงเรียนในพื้นที่เขตในจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งทำให้กลายเป้นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ แม้กระทั่ง นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาศึกษาธิการ ยังแชร์ข้อความชื่นชมโดยระบุว่า "ขออนุญาตเป็นพื้นที่เล็กๆ เผยแพร่เรื่องราวของ ผอ.อุทัย ขอชื่นชมและแสดงความเคารพ การเป็นผู้อำนวยการของท่าน เป็นด้วยใจหาใช่ยศตำแหน่ง"

 


อ่านข่าว - ครูสาวบุรีรัมย์เล่าเพิ่มความดี ผอ.รร.หนองตาดน้อย เริ่มต้นวันแรกจนใกล้เกษียณ ทึ่งหัวใจเป็นข่าวใหญ่
ล่าสุด นายอุทัย ผอ.โรงเรียนบ้านหนองตาดน้อย เผยว่า ตนก็เป็นลูกชาวนาธรรมดา พอสอบติดได้เป็นครูก็ภูมิใจมาก ที่ผ่านมาทำหน้าที่ครูอย่างเต็มที่ กระทั่งปี 2544 ได้เป็นอาจารย์ใหญ่ที่ รร.บ้านประดู่  อ.พลับพลาชัย จากนั้นปี 2545 ย้ายมาเป็นครูใหญ่ที่ รร.บ้านโคกล่าม  จนถึงปี 2548  ก็ย้ายมาเป็น ผอ.โรงเรียนหนองตาดน้อย ก็ทำแบบนี้มาตลอดเพราะทำแล้วมีความสุข  และก็ไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน  และคิดว่าเกษียณออกไปก็เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง 

 

 

"เคยมีเพื่อนผู้บริหารด้วยกันบอกว่า ตนเองบริหารงานไม่เป็น ทำไมไม่ใช้ครู หรือภารโรงทำไม่เห็นต้องลงมือทำเอง แต่ตนคิดว่าอะไรที่ทำแล้วสบายใจมีความสุขก็ทำ และพอครูถ่ายรูปนำเรื่องราวไปโพสต์ในโซเซียล ก็ยอมรับว่ารู้สึกกังวลกลัวคนอื่นมองว่าทำเพื่อสร้างภาพ แต่ในเมื่อทำจริงและทำแบบนี้มานานแล้วก็ไม่กลัว ก็ขอบคุณชาวโซเชียลที่เข้ามาชื่นชม ก็รู้สึกภูมิใจและตั้งใจว่า อายุราชการอีก 1 ปีเศษที่เหลือ จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ให้เกิดประโยชน์กับโรงเรียน และเด็กนักเรียนมากที่สุด สมกับเงินเดือนที่ได้รับ" นายอุทัย กล่าวทิ้งท้าย

 ด้าน น.ส.มะลิวัลย์ ชุมรัมย์ หรือครูมะปรางค์เผยว่า ที่นำเรื่องราวของ ผอ.ไปโพสต์ เพราะอยากให้คนอื่นได้เห็นและรับรู้ว่าที่โรงเรียนบ้านหนองตาดน้อย มี ผอ.ที่เป็นแบบอย่างที่ดี และเป็นความภาคภูมิใจของครูในโรงเรียน  เพราะท่าน ผอ. จะลงมือทำเอง ไม่ใช่ชี้นิ้วสั่งอย่างเดียว จนครูและนักเรียนเห็นก็ต้องทำตามโดยที่ไม่ต้องรอให้สั่ง ที่สำคัญ ผอ.ท่านไม่ถือตัว อยู่กันแบบครอบครัว ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเองซึ่งเป็นครูจะยึดถือปฏิบัติตามแบบอย่างที่ดีของ ผอ. ต่อไป

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;