เมศ เจ้าชายน้อยรุดช่วยป้าวัยชรา ต้องดูแลหลานพิการสมอง ลูกสาวทิ้งให้เลี้ยง ถึง 17 ปี

เมศ เจ้าชายน้อยรุดช่วยป้าวัยชรา ต้องดูแลหลานพิการสมอง ลูกสาวทิ้งให้เลี้ยง ถึง 17 ปี

Publish 2020-06-23 12:07:44


เป็นจิตอาสาอีกคนที่เป็นเหมือนพ่อพระมาโปรดคนยากไร้ในทุกๆ ที่ทั่วประเทศ สำหรับ เมศ เจ้าชายน้อย หรือ นายปรเมศร์ มีสมภพ ที่เจ้าตัวมักจะโพสต์เคสที่ได้พบเจอมาเล่าสู่กันฟัง อย่างหนึ่งเพื่อเป็นสะพานบุญ และอีกอย่างเพื่อทำให้ได้เห็นว่าโลกเรานี้ ยังมีคนที่ลำบากอยู่มากมายจริงๆ ซึ่งล่าสุด เมศ เจ้าชายน้อย ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของคุณป้าคนหนึ่งว่า "มันมีค่า มาก ข้าวเพียง 1 กล่อง หรือ เงิน 100 บาท สำหรับป้า มันมีค่ามากเลยรู้ไหม..
กว่าหลายกิโลที่คุณป้าท่านนี้ต้องพาหลาน ที่พิการทางสมอง ไปต่อคิว ตากแดด ร้อนๆ กว่าหลายชั่วโมง เพื่อที่จะรับ ข้าวกล่อง รอรับเงิน เพียง 100 -300 บาท เมศได้รับเรื่องราวมาจากทีมงานดารา จิตอาสา ท่านนึงแจ้งเมศมาว่า.. รบกวนเมศช่วยลงพื้นที่ตรวจสอบเข้าช่วยเหลือครอบครัวคุณป้าท่านนี้หน่อย..

 

 

หลังจากที่เมศได้เห็นรูป และ ได้รับรายละเอียดว่า..คุณป้าท่านนี้พักอาศัยอยู่ที่อยุธยา เมศจึงรีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบและเข้าเยี่ยม แต่ไปครั้งแรกกลับหาบ้านคุณป้าท่านนี้ไม่พบ ติดต่อทาง โทรศัพท์ กว่า 36 สายก็ไม่ติดทางเมศจึงเดินทางกลับ..แต่ด้วยความเป็นห่วงว่าคุณป้าจะใช้ชีวิตอยู่ยังไง เพราะเรื่องราวที่ได้รับแจ้ง มันช่างหดหู่อย่างมาก หลังจากนั้นประมาน 1 อาทิตย์เมศจึงรีบลงพื้นที่ไปอีกครั้ง เพื่อหาทางติดต่อพบเจอคุณป้าท่านนี้ให้ได้ และตะเวรหาในที่สุดก็เจอจนได้...
 เมศจึงสอบถามเรื่องราวว่า..ทำไมวันนั้นถึงต้องพาหลาน ตากแดด ตาก ลม พากันไปกว่า 10 กิโล เพื่อไปต่อคิวรับเงินเพียงไม่กี่ร้อยบาท ? และน้องที่พิการเป็นอะไร ? แม่น้องไปไหน ? คุณป้าเล่าให้ฟังว่า.. น้องพิการ ตั้งแต่ 6 - 7 เดือน แม่ของน้องเล่าให้ป้าฟังว่า ลูกตกจากเปลแล้ว สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างแรงจนพิการทางสมอง แล้วแม่ของน้องก็พาลูกมาให้ป้าเลี้ยง โดยแม่ของน้องไม่มาหาลูกอีกเลย..


ตอนนี้หลานคนนี้อายุ 17 แล้ว แต่น้องเค้าพิการสมองช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ป้าก็ทำงานอะไรไม่ได้ ต้องอยู่ดูแลเค้าตลอด ส่วนสามีก็ป่วยไม่สบาย
หลานสะใภ้ที่อยู่ด้วยกัน เค้าก็มีลูกเล็กที่ต้องดูแลเวลามีคนบอกว่า มีคนมาแจกข้าวกล่อง หรือ เงินป้าก็จะพาหลานคนนี้ไปด้วย แบกๆ ขึ้นรถกันไป

วันนั้นมีคนมาบอกป้าว่า มีคนใจบุญมาแจกเงินที่อยุธยา ป้าก็รีบไป แต่สุดท้าย ก็ไม่ได้รับแจก.. เมศจึงถามต่อว่า.. ทำไมต้องไปตากแดด ตากลมกว่าจะไปถึงหลาย10 กิโล เพื่อไปเอาเงิน 300 บาท คุณป้าตอบพร้อมน้ำตาที่ไหลออกมาเลยว่า.. โหหนู สำหรับป้านะ เงินแค่ 100 บาท ข้าวเพียง 1 กล่อง
มันก็มีค่ามากแล้ว มันช่วยให้ป้ากับหลานมีกิน ประทังไปได้แต่ละมื้อเลย..

 

คุณป้ายังพูดเล่นอีกว่า..หลายคนคงมองว่า ป้าเป็น นักล่า ของแจก แต่ป้าก็เข้าใจนะที่เค้าพูด แต่ถ้าป้าไม่ไป หลานป้าจะเอาอะไรกิน...เบื้องต้นเมศได้นำเงินส่วนตัวให้กับคุณป้า เพื่อเอาไว้ใช้ชีวิตประจำวันและดูแลหลานจำนวนหนึ่ง หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือคุณป้าและหลาน สามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณป้าได้โดยตรง

ที่บัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ( ธ.ก.ส. ) ชื่อบัญชี นาง แดง วงษ์อู่ทอง เลขที่บัญชี 020 - 151 - 987 - 588 เลขบัญชีนี้เป็นของคุณป้าโดยตรง และคุณป้าเป็นผู้ดูแล บัญชี ด้วยตัวเอง

 

นี่ละครับชีวิตที่คนลำบาก ข้าวเพียง 1 กล่อง เงินเพียง 100 บาท ที่บางคนอาจจะมองว่ามันเล็กน้อย แต่สำหรับบางครอบครัว มันมีค่ามากมาย มหาศาล ( เรื่องราวทั้งหมดคุณป้าเป็นผู้ถ่ายทอดให้เมศรับทราบ และเมศได้รับอนุญาตจากคุณป้า ให้ถ่ายรูป และนำรายละเอียดทั้งหมด พร้อมรูปถ่าย ลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ )"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;