พระสุดเอือม วอนตรวจสอบ สีกาคนสนิทเจ้าอาวาส กินนอนในวัด

พระสุดเอือม วอนตรวจสอบ สีกาคนสนิทเจ้าอาวาส กินนอนในวัด

Publish 2020-06-29 15:24:39


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เมื่อพระลูกวัดชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.เมืองชัยนาท ได้นำภาพของหญิง สีกา รายหนึ่งอายุประมาณ 50 ปี นุ่งผ้าถุงกระโจมอก เดินทั่วไปภายในวัด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความบรรยายสิ่งที่เกิดขึ้นว่า

 วัดมีสีกานอนในวัด ทำตัวเหนือพระ (ใส่ผ้าถุงเดินในวัด) พระที่ไม่เคารพสีกา ต้องอยู่อย่างอัปยศ ใครจะช่วยได้บ้าง ช่วยแช ร์ด้วย ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างกว้างขวาง โดยทุกคนบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะมีผู้หญิงมากินนอนอยู่ในวัด เสมือนเป็นบ้านหรือครอบครัว

 

 

ล่าสุด มีรายงานว่า ถังขยะตามภาพอยู่ที่บริเวณข้างพระอุโบสถ ด้านหน้าของกุฏิเจ้าอาวาส และเมื่อสอบถามพระลูกวัด ทราบว่า หญิงคนดังกล่าวชื่อ มาด ซึ่งเข้ามาอาศัยอยู่กินภายในวัดมานานหลายปี โดยได้รับอนุญาตจากเจ้าอาวาส เพราะมีความสนิทสนมเป็นการส่วนตัว โดยนางมาดมีห้องพักอยู่หลังกุฏิเจ้าอาวาส ที่อยู่ติดกันแบบหัวบันไดชนกัน

 

 ส่วนสาเหตุที่พระลูกวัด ออกมาเผยแพร่ภาพดังกล่าว เพราะสุดจะเอือมระอากับพฤติกรรมของ นางมาด ที่ทำตัวเป็นผู้จัดการวัด คอยจัดแจงเรื่องต่างๆภายในวัดแทนเจ้าอาวาส โดยหากพระรูปไหนไม่เชื่อฟังก็จะถูกกลั่นแกล้งไม่ไห้ได้รับกิจนิมนต์ และถึงขั้นต่อว่า หรือเรียกพระที่นางมาดไม่พอใจแบบเรียกชื่อ โดยไม่มีคำนำหน้า หลวงพี่ หลวงพ่อ หรือคำว่าพระ

 

 

และที่ดูจะหนักสุดคือมีพฤติกรรมอยู่ในกุฏิเจ้าอาวาสโดยล็อกกลอนจากด้านในอยู่กัน 2 คนเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นแบบนี้มาหลายปี จึงอยากให้หน่วยงานที่มีอำนาจเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขเรื่องนี้ก่อนที่จะมีปัญหาเรื่องฉาววงการผ้าเหลืองขึ้น

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน