2สามีภรรยาขับรถมาตลาดสด ลงไปซื้อของพักใหญ่ ทุกอย่างปกติจนเเวะเข้าปั๊มทำธุระส่วนตัว

2สามีภรรยาขับรถมาตลาดสด ลงไปซื้อของพักใหญ่ ทุกอย่างปกติจนเเวะเข้าปั๊มทำธุระส่วนตัว

Publish 2020-06-29 18:18:28


 กรณีทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค อั้ยย่ะ ห้าบาท ได้เผยเรื่องราวดีๆในสังคม กับกระดาษใบหนึ่งที่เขียนเเล้วเหน็บไว้บริเวณที่ปัดน้ำฝนหน้ารถ  หลังจากที่ได้เดินทางไปยังตลาดสดเพื่อซื้อของ เเล้วจอดรถไว้ที่ลานจอด จนต้องออกมาชื่นชมผ่านทางโลกออนไลน์วันนี้วันพระมีเรื่องดีๆจะเล่าให้ฟังครับผม

 


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาผมกับภรรยามาซื้อที่ตลาดสดคูขวางโดยที่ผมได้จอดรถในลานที่จอดรถแล้วก็ลงไปซื้อของสักพักใหญ่ๆ .....เมื่อเสร็จธุระก็ขับรถออกจากคูขวางมุ่งหน้าสู่ตลาดหัวอิฐ ก่อนเข้าตลาดผมแวะเข้าปั้มเพื่อทำธุระส่วนตัวตอนกลับมาขึ้นรถสังเกตเห็นเศษกระดาษแปะที่หน้า

 

 


กระจกจึงหยิบมาอ่านดูจึงได้รู้ว่ารถถูกเฉี่ยว ในกระดาษบอกเบอร์โทรติดต่อกลับเรียบร้อยผมจึงโทรกลับไป น้องเขาบอกว่าเขาขับรถมาเฉี่ยวรถผมแล้วไม่เห็นเจ้าของรถเลยเขียน ข้อความแปะไว้. 

 

 

หลังจากนั้นก็นัดเจอกันเพื่อให้ประกันมาออกใบเคลมให้ ผมรู้สึกประทับใจที่น้องเขามีความรับผิดชอบถึงแม้ว่าตอนที่เขาประสบเหตุเขาไปเสียเลยก็ได้เพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์เลย แต่เขาเลือกที่จะเขียนข้อความทิ้งไว้ให้ คนดีๆแบบนี้สังคมเราต้องการเป็นอย่างมาก ขอให้น้องประสบกับความสุขความเจริญในหน้าที่การงานและการใช้ชีวิตนะครับผม  ปล น้องเขาทำงานเป็นนักเทคนิคการแพทย์ อยู่ที่ รพ นครินทร์ ชื่อน้องแต ขอชื่นชมจากใจจริงๆครับผม

 

 

 

ขอบคุณ
อั้ยย่ะ ห้าบาท ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน