ต้นไม้ใหญ่ถูกนายช่างตัดขาดเป็น 2 ท่อน วันรุ่งขึ้นตื่นมาดู กลับเจอเรื่องชวนขนลุก

ต้นไม้ใหญ่ถูกนายช่างตัดขาดเป็น 2 ท่อน วันรุ่งขึ้นตื่นมาดู กลับเจอเรื่องชวนขนลุก

Publish 2020-06-30 23:27:11


เป็นเรื่องราวที่ต้องใช้วิจารณญาณการอ่าน เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ชุมชนเฟสบุ๊คเสลภูมิ โพสต์ภาพพร้อมข้อความชวนทึ่ง โดยมีเนื้อหาระบุว่า...

ต้นไม้ถึกตัดจนขาดแต่ลุกขึ้นมาอยู่หม่องเก่าเองได้ แอดกะพอได้ยินข่าวมาแต่ทันได้ไปเห็นกับตาแค่อยากบอกว่ามื้ออื้นเลขออกเด้อ โปรดใช้วิจารณญาณของแต่ละคนเด้อพี่น้องอยุ่บ่ไกลจากเสลเฮาเพิ่นว่าอำเภอเมืองสรวงวะสั่นครับ

 

 

 

 

ต้นยางนา เกิดอยู่บนจอมปลวกกลางนา ที่บ้านดงเกลือ ต.คูเมือง อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด ...ตัดลงเมื่อวาน (วันศุกร์ ที่ 26 มิ.ย. 63)

เจ้าของที่นาอนุญาตให้คนมาตัดออกจากที่นา คนตัดไม้ได้นำส่วนปลาย และกิ่งไปขายหมดแล้วตอนที่ตัดลงตอนแรก เหลือเพียงช่วงลำต้นที่ล้มลงในที่นา รอวันรุ่งขึ้นจะมาตัดและแปรรูปเป็นไม้ขนาดต่างๆเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการก่อสร้าง

"ตอนที่ตัดไม้ คนตัดบอกว่า.. ยางไม้ที่ไหลออกมาเป็นสีแดงเหมือนเลือด"... ผิดกับยางไม้ของต้นยางนาทั่วๆไป สร้างความแปลกใจให้คนตัดเหมือนกัน และใช้รถแบ็คโฮลากไม้ยางนาท่อนนี้ออกไปจากตอที่ตัด ห่างจากตอต้นเดิมหลายสิบเมตร เพื่อให้ง่าย และสะดวก ในการแปรรูปไม้ในขั้นตอนต่อไป

กลางคืนฝันเห็นเจ้าที่ หรือดวงวิญญาณในไม้ต้นนี้ไปหา ไปบอกกล่าวอะไรบางอย่าง และคนตัดไม้เกิดอาการเจ็บป่วยกระทันหัน พอตอนเช้าจึงมาดูที่ต้นยางนาที่ตัดทิ้งไว้ เพื่อจะมาขอขมา

ซึ่งตอนแรกไม้ส่วนนี้นอนราบกับพื้นนา ห่างจากตอเดิมหลายสิบเมตร แต่ตอนเช้ามาดูไม้ท่อนนี้กลับตั้งคืนที่เดิม คนตัดไม้ก็ตกใจ และสงสัยกับสิ่งที่เห็นในเช้าวันนี้ และแปลกใจกับความฝันประหลาดด้วยเช่นกัน ..ไม้ต้นนี้ตั้งขึ้นได้อย่างไร..?? ..กลับมาที่เดิมได้อย่างไร..?? ..ใครทำ ใครลากไม้มาที่เดิม..?? ..คนตัดยืนยันว่า..ตัดขาดล้มลงแล้ว..?? ..คนขับแบ็คโฮก็ยืนยันว่า..ลากไม้ท่อนนี้ออกจากตรงนี้ไปไกลแล้ว..?? จึงกลับมาบอกเล่าสู่ชาวบ้านได้ฟังและรับรู้กัน กับเรื่องที่เกิดขึ้นในเช้าวันนี้ ทุกคนจึงไปดูที่ต้นยางนาที่เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดเช่นนี้

คนธรรมดายกขึ้นตั้งไม่ได้แน่นอน สร้างความสงสัยให้กับชาวบ้านผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ถือเป็นเรื่องแปลก และคงไม่มีใครไปจับตั้งขึ้นแน่นอนครับ

 

 

 

 วันนี้ 27 มิ.ย.63 คนตัดไม้ และคนขับรถแบ็คโฮมาทำพิธีขอขมาต้นยางนา ที่ล่วงเกินตัดต้นยางนา โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะกลัวในอาถรรพ์ที่จะเกิดตามมา ขอเตือนในความปลอดภัย....!!!!! อย่ามองข้ามความปลอดภัย

"หากทุกท่านเดินทางไปดูในสถานที่จริง อย่าเข้าไปใกล้ตอต้นยางนานะครับ อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ เพราะต้นยางนาได้ถูกตัดจนลำต้นขาดออกจากตอแล้ว ตั้งขึ้นใหม่โดยไม่รู้สาเหตุหรือที่มาที่ไป อาจจะล้มทับผู้คนที่เข้าไปใกล้บริเวณนั้นได้ ให้ระมัดระวัง และอย่าประมาทนะครับ..เป็นห่วงตรงนี้ที่สุด.." ขอให้ทุกท่านปลอดภัยนะครับ

 

 

 

 

ถือเป็นเรื่องแปลก เรื่องจริงอีกเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้ ให้เราได้รับรู้อีกเรื่อง..#แปลกดีนะครับทุกท่าน.. นี้คือรายละเอียดที่ได้มาวันแรก ส่วนตัวก้อไม่เชื่อนะถึงกับเอาแม็กโครลากออกไปจากโคนต้น แล้วจะกลับมาอยู่ที่เดิม

 

 

นอกจากนั้นชาวเน็ตบางคนตาดีเห็นว่ามีเงาปริศนาคล้ายใบหน้าของผู้หญิงอยู่ด้านหลังต้นไม้ดังกล่าว

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทชา ศุภรตรีทิเพศ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;