หนุ่มรีวิวขั้นตอนต่อใบขับขี่แบบ New Normal เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง มีทริคเล็กกันพลาด

หนุ่มรีวิวขั้นตอนต่อใบขับขี่แบบ New Normal เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง มีทริคเล็กกันพลาด

Publish 2020-07-06 02:01:57


เรื่องใบขับขี่สำคัญมากแม้ตอนนี้จะมี พรก.ฉุกเฉิน แต่เชื่อว่าบางคนก็ยังต้องขับรถไปทำงานอยู่ การไปทำธุระก็เป็นเรื่องที่ต้องดำเนินต่อไปในชีวิตประจำวัน แล้วการพกใบขับขี่ก็สำคัญมากด้วยเช่นกันโดยพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 ได้กำหนดบทบัญญัติที่เป็นโทษความผิดไว้ตามมาตรา 64 ความว่า “ผู้ใดขับรถโดยไม่ได้รับใบอนุญาตขับรถ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,OOO บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

แต่เนื่องจากสถานการณ์การ โควิด-19 จึงทำให้หน่วยงานต่างๆ ต้องหยุดให้บริการ ส่งผลต่อความไม่สะดวกในการติดต่องานราชการกับ ปชช. กรมการขนส่งทางบกจึงได้เปิดให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถ ในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า New Normal โดยให้ผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการจองคิวไว้ก่อน เพื่อเป็นการจำกัดจำนวนผู้เข้ารับบริการ และความปลอดภัย และสำหรับใครที่ต้องการ “ต่อใบขับขี่”สามารถ“อบรมออนไลน์”ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย

 ล่าสุด ในเฟซบุ๊ก ณัฏฐ์ ณัฐพงค์ โพสต์ข้อความระบุว่า รีวิว⁉️#ทำใบขับขี่ ยุคโควิด 5ปีเป็น5ปี #เสร็จภายใน1ชั่วโมง #ต่ออายุใบขับขี่

ขั้นตอนแรก เข้า www.dlt-elearning.com
- ลงทะเบียน กรอกรายละเอียดของตัวเราเอง
- หลังจากลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย ให้เข้าสู่ระบบอบรมออนไลน์ 1ชั่วโมงนะ (ระหว่างดูคลิปจะมีคำถามสุ่มขึ้นมาตอนไหนก็ได้) อย่าเนียนเปิดทิ้งไว้นะ เดี๋ยวจะไม่ผ่านการอบรม (กรณีทำ2ใบพร้อมกันให้อบรมแค่ครั้งเดียวก็ได้)
- อบรมเสร็จจะมีให้กรอกข้อมูล เลขบัตรประชาชนและเลขที่ใบขับขี่นะ
- อย่าลืมตรวจสอบสถานะว่าผ่านแล้วหรือยัง

 

  

ขั้นตอนต่อไป โหลดแอพพลิเคชัน DLT Smart Queue

 


- หลังจากนั้นเข้าแอพแล้ว ระบุวัน เวลาและสถานที่(เอาที่สะดวก) ที่จะเข้าไปทำใบขับขี่
- สิ่งที่จะต้องเจอวันที่ไปทำบัตรใบใหม่
1.เปิดแอพ DLT Smart Queue แสดงบัตรคิว และรับเอกสารกรอกชื่อของเรา ทำตามขั้นตอน
2. ทดสอบสายตา โยกเสาให้ตรงกันนะจ๊ะ  ระบุสีจราจร  ทดสอบการเหยียบคันเร่งและเบรค เท่านี้ก็ผ่านแย้ววว !!

- ต่อไปก็ได้เวลาถ่ายรูปสวยๆหล่อกันแล้วว  เอ๊ะอย่าลืมเตรียมค่าบริการไปด้วยล่ะ สำหรับรถจักรยานยนต์ ราคา 255 บาท และรถยนต์ 505 บาท นะทุกคน จบ!#ทำใบขับขี่ #ต่ออายุใบขับขี่ #กรมขนส่ง #Covid19

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน