ทารกหนัก 3.17 กก. เกิดมาพร้อมมีอะไรบางอย่างติดตัวมาด้วย ก่อนรู้ภายหลัง เจ้าหนูน้อยคนนี้โหดสุดๆทะลุผ่านมาได้อย่างไร?

ทารกหนัก 3.17 กก. เกิดมาพร้อมมีอะไรบางอย่างติดตัวมาด้วย ก่อนรู้ภายหลัง เจ้าหนูน้อยคนนี้โหดสุดๆทะลุผ่านมาได้อย่างไร?

Publish 2020-07-07 12:06:34


เว็บไซต์เดลี่เมลได้มี รายงานว่า ภาพทารกแรกเกิดถือห่วงคุมกำเนิดอยู่ในมือ ได้กลายเป็นภาพไวรัลที่แชร์ไปทั่วสังคมออนไลน์ของเวียดนาม ชาวโซเชียลต่างฮือฮาและเอ็นดูกับความน่ารัก พร้อมชื่นชมว่าหนูแข็งแกร่งมาก แม่คุมกำเนิดแล้ว แต่เอาไม่อยู่ เลยถือให้ดูชัด ๆ

 
ทารกดังกล่าวเป็นเพศชาย น้ำหนักตัว 3.17 กิโลกรัม ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดีมาก ลืมตาดูโลกที่โรงพยาบาลไฮฟองอินเตอร์เนชั่นแนล ในเมืองไฮฟอง ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563

ทารกและห่วงคุมกำเนิดคลอดออกมาในเวลาเดียวกัน แต่แยกกัน เด็กไม่ได้ถือออกมาจากท้องแม่ แต่หลังจากคลอดไม่กี่อึดใจ ระหว่างกำลังดิ้นไปดิ้นมา หนูน้อยก็คว้าห่วงกำเนิดมาถืออยู่ในมือ

จั่น เหวียต เฟือง สูติแพทย์ประจำโรงพยาบาลไฮฟองอินเตอร์เนชั่นแนล ผู้ทำคลอดให้กับทารกดังกล่าว เล็งเห็นว่าภาพเด็กแรกเกิดถือห่วงคุมกำเนิดในมือเป็นโมเมนต์แห่งความทรงจำ เขาจึงถ่ายภาพเอาไว้ และโพสต์แชร์ลงบนเฟซบุ๊กของโรงพยาบาล พร้อมระบุแคปชั่นว่า

 "โมเมนต์สุดอะเมซิ่ง ! หนูน้อยผู้กล้าหาญคนนี้ แหกการคุมกำเนิดของแม่มาได้อย่างยอดเยี่ยม เขาพร้อมผจญภัยในโลกอันวุ่นวายใบนี้แล้ว"

"ตอนผมเห็นเด็กถือห่วงคุมกำเนิดหลังคลอด ผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก จึงถ่ายรูปและนำไปโพสต์ ผมเองก็ไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นไวรัลและได้รับความสนใจมากขนาดนี้ครับ" จั่น เหวียต เฟือง แพทย์เจ้าของเคส กล่าว

 

 

Cr.KAPOOK 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;