เผยพิรุธ ลุงพล หลังพระให้การกับตำรวจ หวั่นทำติดคุก

เผยพิรุธ "ลุงพล" หลังพระให้การกับตำรวจ หวั่นทำติดคุก

Publish 2020-07-08 11:02:39


จากกรณี นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ เกิดข้อข้องใจว่าวันที่ 11 พ.ค.63 ช่วงบ่ายเวลา 14.00 น. ถึงเวลา 16.00 น.นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่หายตัวไปไหนนั้น ล่าสุดวันที่ 7 ก.ค.63 พระอาจารย์บุญมา เจ้าอาวาสวัดป่าภูผากเเอก บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ยืนยันว่าตอนที่ลุงพลเดินทางมารับพระ ลุงพลทราบเเล้วว่าน้องชมพู่หายไป
 

 
โดยเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา อาตมาจำช่วงเวลาไม่ได้ ลุงพลได้ขับรถมารับพระอาจารย์สุรัตน์ เมื่อขนของขึ้นรถเสร็จ ลุงพลก็มากราบลาพระอีกรูปภายในศาลา ที่จะไปจำพรรษาที่อื่น ระหว่างนั้นอาตมาได้ยินเสียงลุงพลพูดสั้น ๆ ว่า "น้องหาย เดี๋ยวส่งพระเสร็จจะกลับมาตามหา" ยืนยันว่าได้ยินดังนั้นจริง ๆ จากนั้นลุงพลก็ขับรถไปส่งพระ

 

 

ด้านนายไชย์พล วิภา ลุงน้องชมพู่ บอกว่า วันดังกล่าวหลวงพ่อน่าจะจำผิด อาจจะเกี่ยวกับเวลาที่คลาดเคลื่อนกัน ยืนยันว่าวันที่ไปรับพระยังไม่รู้ว่าชมพู่หายตัว และไม่ได้พูดกับพระถึงเรื่องชมพู่แต่อย่างใด 
 

 หลังจากนั้น นางวง ปู่ฝ้าย อายุ 53 ปี ชาวบ้านกกกอกที่เห็นลุงพลไปส่งพระ บอกว่า ในวันที่ 11 พ.ค. เวลาประมาณ 10.00 - 11.00 น. ขณะที่ตนนั่งอยู่ที่เก้าอี้หินอ่อน บริเวณบ้านเพื่อนอยู่เยื่องกับซุ้มประตูวัดภูผาแอก ได้ยินเสียงลุงพลชวนไปส่งพระ ซึ่งขณะนั้นหันไปเห็นลุงพลแค่ไม่นาน ซึ่งในตอนนั้นเห็นแค่ลุงพลแค่คนเดียว และไม่รู้ว่ามีใครนั่งอยู่ในรถอีกหรือไม่ 

 

 

และด้าน นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ บอกว่า อยากให้ลุงพลตอบคำถามว่า ช่วงเวลา 14.00-16.00 น.ของวันที่ 11 พ.ค. ตอนนั้นลุงพลอยู่ทีไหน และทำอะไร ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงมาพยายามสอบถามประเด็นนี้กับตนหลายครั้ง

 

 

ชาวบ้านกกกอกที่เป็นพยานให้กับลุงพล ยืนยันว่าวันที่ 11 พ.ค. เห็นลุงพลช่วยค้นหาน้องชมพู่อยู่บนเขา และค้นหาบริเวณรอบ ๆ หมู่บ้านกับตนจริง ซึ่งช่วงเวลาที่ตนเห็นลุงพลนั้นเป็นเวลาประมาณ 15.00 น. ถึง 16.00 น. เหตุการณ์ตอนนั้นจำได้ว่าครูบาท่านหนึ่งจะมาชี้จุดการค้นหา และเห็นลุงพลด้วยตาสองตา รวมถึงยังได้ทักทายลุงพลอีกด้วยสำหรับการแต่งกายของลุงพลในวันนั้น เห็นเขาใส่เสื้อม่อฮ่อม และกางเกงยีนส์ 

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;