หนุ่ม ขับรถผ่านลุงเนื้อตัวสกปรกอยู่เพิงผุพังไร้ญาติเหลียวแล

หนุ่ม ขับรถผ่านลุงเนื้อตัวสกปรกอยู่เพิงผุพังไร้ญาติเหลียวแล

Publish 2020-07-09 13:15:46


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสะพานบุญบอกต่อหลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก  บังดี กัวลาบารา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่งที่บังเอิญขับรถผ่านถนนสายห้วยบ่วง ท่าแลหลา ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล 

 

 


 
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้เล่าว่า...เห็นลุงแกแล้วรู้สึกท้อใจมาก ทำไมลุงแกถึงมาอยู่ในสภาพนี้ อาหาร น้ำ จะกินก็ไม่มี เวลาจะไปหา ของกินแต่ละทีก็สุดแสนจะลำบาก เพราะลุงแกเดินไม่ค่อยสะดวก ลุงจะนั้งบนถนน แล้วเอาก้นกระเถิบไปบนถนน กว่าจะถึง กว่าจะได้กินหรือไม่ก็ไม่รู้ในแต่ละวัน ในบางวันเห็นลุงแกนอนอยู่บนถนนร้อนๆตอนเที่ยงๆเพื่อไปหาอาหารกิน

 

 วันนี้ได้ตามไปดูแกที่บ้าน สภาพก็อย่างที่เห็นเลยครับที่จะนอนก็แทบจะไม่มี เป็นแค่เพิงที่ไม่มีอะไรกั้นหมอนมุ้งผ้าห่มก็ไม่มี ที่ทำกินก็ไม่มี เสื้อผ้าก็ไม่มีมีแค่ใส่ติดตัวอยู่แค่ชุดเดียวน้ำดื่มน้ำใช้ก็ไม่มี ห้องน้ำก็ไม่มีไฟฟ้าก็ไม่มี ลำพังพวกเราก็ได้แค่หยิบยื่นอาหารให้แกทานเวลาพบแกข้างทาง รู้สึกเวทนา สงสารแกมาก เห็นเป็นแบบนี้อยู่นานแล้ว ไม่ทราบว่ามีหน่วยงานที่จะมาช่วยเหลือรับผิดชอบเรื่องแบบนี้บ้างมั้ยครับ ต้องขออภัยด้วยเผื่อมีลูกมีหลานผมไม่ได้มีเจตนาให้ลูกหลานหรือญาติๆอับอายแต่สงสารลุงแกจริงๆ เผื่อหน่วยงานไหนจะเข้ามาช่วยเหลือลุงแกได้บ้าง
 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;