ครูประจำชั้นเผยอีกปม ก่อนเกิดเหตุ 3 วัน แจ้งอาน้องกานต์ ว่าทำประกันไว้ให้

ครูประจำชั้นเผยอีกปม ก่อนเกิดเหตุ 3 วัน แจ้งอาน้องกานต์ ว่าทำประกันไว้ให้

Publish 2020-07-12 10:13:31


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 ก.ค.63 ที่ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศล ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ อายุ 6 ขวบ ที่เสียชีวิตยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

 

 

บรรยากาศงานฌาปนกิจศพของน้องกานต์ ในวันนี้เป็นไปด้วยความโศกเศร้าปนคราบน้ำตา โดยมี นายสุขุม สาทิพย์จันท์ พ่อน้องกานต์ และ น.ส.กิ่งแก้ว ดอนเมือง แม่น้องกานต์ พระบังเอิญ คุตขิตโต พระลูกวัดโป่งแรด ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของพ่อน้องกานต์ ตลอดจนนางเพ็ญจันท์ กลิ่นขจร ผอ.โรงเรียนวัดโป่งแรด บรรดาญาติสนิท คณะครู และชาวบ้านโป่งแรด ร่วมงานปลงศพ ส่งดวงวิญญาณน้องกานต์ ด้วยความอาลัย 

 

 

ขณะที่ นายสุทธิเกียรติ อาน้องกานต์ พร้อมอาสาว ได้รับเป็นเจ้าภาพในงาน คอยจัดการขั้นตอนพิธีการต่างๆ ตลอดจนคอยดูแลต้อนรับอำนวยความสะดวก ให้กับแขกที่มาร่วมงาน

 

 
จากการสอบถาม นางเพ็ญจันท์ กลิ่นขจร ผอ.โรงเรียนวัดโป่งแรด เปิดเผยว่า ในเรื่องเงินสินไหมประกันชีวิตของ น้องกานต์ รอเพียงเอกสารยืนยันผลการชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต จากทาง รพ.พระปกเกล้าฯ และจากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ มาประกอบ ซึ่งหากพบว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จะได้รับเงินสินไหม 100,000 บาท และหากเสียชีวิตถูกฆาตกรรม จะได้รับเงินสินไหม 50,000 บาท ซึ่งมี นายสุทธิเกียรติ นนธิจันทร์ อาของ น้องกานต์ ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรม เป็นผู้รับผลประโยชน์ ซึ่งคาดว่าจะต้องเวลาอีกสักระยะกว่าเอกสารจะครบถ้วนสมบูรณ์

 

 

ขณะที่ นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผญบ. ม.2 ต.พลับพลา บอกว่า ในส่วนเรื่องของการค้นหาเพิ่มเติม ตนเอง พร้อมกับลูกบ้าน ยังคงออกค้นหาชิ้นส่วนโครงกระดูกและอวัยวะที่หายไป โดยได้ขอความร่วมมือลูกบ้าน หากใครว่าง ก็ขอแรงออกมาช่วย เนื่องจากขณะนี้ ยังพบชิ้นส่วนโครงกระดูกกระจายไปทั่ว จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกลับไปตรวจสอบว่าเป็นกระดูกมนุษย์หรือไม่

 

 

ส่วน นายสุทธิเกียรติ นนธิจันทร์ อา และพ่อบุญธรรมของน้องกานต์ เปิดเผยว่า ยังรู้สึกใจหาย กับการจากไปของน้องกานต์ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัด โดยปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและการชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช โดยต้องใช้เวลาอีกเกือบเดือน ในส่วนตัว ยังรู้สึกเสียใจและโทษตัวเองเสมอที่ดูแลน้องกานต์ไม่ดีพอ โดยน้อมรับทุกคำต่อว่าติเตียนจากทุกฝ่าย ไม่กล่าวโทษใคร ตัวเองรู้อยู่แก่ใจว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ทำหน้าที่เลี้ยงดูน้องกานต์ ดีหรือไม่ดี

 

 อาของน้องกานต์ กล่าวด้วยว่า ส่วนรายได้จากเงินร่วมทำบุญของ ผู้มีจิตศรัทธาที่นำมาช่วยงานศพ หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว ทางครอบครัวได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน เพื่อถวายให้วัดโป่งแรด ใช้ในกิจของสงฆ์ ส่วนที่เหลือ มอบให้กับทาง โรงเรียนวัดโป่งแรด ที่น้องกานต์ เรียนอยู่เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศล ให้กับดวงวิญญาณของ น้องกานต์ ได้ไปอยู่บนสวรรค์

 

 

ซึ่งก่อนวันเผาศพ ทางด้านรูประจำชั้นของน้องกานต์ได้ออกมาเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ 3 วัน ครูได้แจ้งกับอาว่าได้ทำประกันให้เด็กๆ ถ้าเสียชีวิตอุบัติเหตุได้ 1 แสน ฆาตกรรมได้ 5 หมื่น และหลังจากนั้นน้องเสีย มีคนโทรขอรับเงินประกัน แต่ครูไม่บอกว่าเป็นใคร 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;