ย้อนคำพูดจากปาก คนเป็นเเม่ เคยหลุดให้สัมภาษณ์ พูดเองทำเป็นลืม โบ้ยให้คนอื่น

ย้อนคำพูดจากปาก คนเป็นเเม่ เคยหลุดให้สัมภาษณ์ พูดเองทำเป็นลืม โบ้ยให้คนอื่น

Publish 2020-07-12 14:58:05


  ความคืบหน้ากรณีน้องชมพู่ อายุ3ขวบ ที้ได้สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบร่างกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ล่าสุดนั้นได้มีการเปิดรายละเอียดต่างๆจากทางการเเพทย์ ออกมาเรียบร้อยเเล้ว พร้อมมีการจับพิรุธเเม่น้องชมพู่ ย้อนคำพูดเมื่อวันหลังเกิดเหตุ มีความย้อนเเยงกันในประเด็นต่างๆ จนสร้างความสงสัย (ชมคลิปเเม่น้องชมพู่ท้ายข่าว)
 




โดยทาง นพ.ศักดิ์สิทธิ์ บุญลักษณ์ หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ผู้ผ่าพิสูจน์น้องชมพู่คนแรก เปิดเผยผลอย่างละเอียด กับที่ประชุมคณะกรรมาธิการฯของรัฐสภา


ระบุว่า ได้ทำการเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 15 พ.ค. 63 ยืนยันสภาพภายนอกมีเพียงร่องรอยขีดข่วนที่อาจเกิดจากกิ่งไม้ ซึ่งรอยขูดขีดจะกระจายเป็นกลุ่ม ๆ พบมากที่สุดบริเวณแผ่นหลัง เหนือข้อเท้าด้านซ้าย ซึ่งเป็นร่องรอยที่เกิดขึ้นขณะยังมีชีวิต ส่วนอวัยวะภายใน มีหลายส่วนเริ่มเน่าจนไม่สามารถตรวจพิสูจน์ได้

 

 

ทั้งนี้ ยืนยันว่าสมองและปอดไม่พบความผิดปกติที่เกิดจากการทำร้ายร่างกาย มีเพียงการเน่า กระโหลกศีรษะไม่พบการแตกร้าว คอไม่หัก ไม่มีรอยฟกช้ำ กระเพาะอาหารไม่มีอาหารหลงเหลืออยู่ มีเพียงของเหลว 10 มิลลิลิตร ไม่พบร่องรอยที่เกิดจากการถูกล่วงละเมิด ซึ่งหากไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย มีความเป็นไปได้กรณีเด็กพลัดหลงป่าจนขาดอาหาร ขาดน้ำจนเสียชีวิต

 



ซึ่งเมื่อวันที่ 11 ก.ค. 63 นางสาวิตรี วงค์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า สำหรับน้องชมพู่ที่มีรูขนาดใหญ่ ลึกประมาณ 5 เซนติเมตร ซึ่งตนมองว่าไม่น่าใช่การกดทับของศพ เพราะน้องชมพู่น้ำหนักแค่ 9.5 กิโลกรัม การพูดถึงกระเพาะอาหารของน้องชมพู่ที่ไม่มีอาหารนั้น เพราะในวันที่ 11 พ.ค. 63 น้องชมพู่ได้กินอาหารมื้อสุดท้ายในช่วงเวลา 07.00 น. โดยกินไข่เจียวเปล่าเพียงเล็กน้อย และน้ำส้มนิดหน่อย ก่อนหายตัวไป อย่างไรก็ตาม ตนไม่อยากคาดเดาว่าน้องชมพู่เสียชีวิตเป็นเวลาใดก่อนถูกพบร่าง เพราะต้องขึ้นอยู่กับการตรวจของแพทย์ สุดท้าย หากมีใครตั้งข้อสงสัยว่าน้องชมพู่เดินขึ้นไปเสียชีวิตเองหรือไม่ ตนก็อยากถามนักข่าวที่เคยเดินขึ้นไปบนภูเขาว่า เด็กจะสามารถเดินขึ้นไปเองได้หรือไม่

 

ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ตั้งข้อสงสัยในตัว นางสาวิตรี วงค์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่  โดย มี2คลิปมายันคำพูดแม่กันอีกแล้ว เมื่อ15พค. 63 ตอน น้องชมพู่ เพิ่งเสียชีวิต แม่เคยสัมภาษณ์ไว้ว่าคิดว่าน้องเสียเพราะขาดอาหารเหมือนกัน

 

ลิ้งค์คลิปย้อนคำพูดเเม่น้องชมพู 
https://twitter.com/pong_joongki2/status/1282183778396327937?s=20
 

 แล้วตอนนี้ดันเอาประเด็นนี้มาเล่นงานลุงพลซะงั้น ดูพยามจะหาประเด็นให้ลุงเป็นคนผิดให้ได้อะเนอะ ถึงเราจะคิดว่าแม่คงไม่ได้ลงมือกับลูกหรอก แต่นิสัยแบบนี้ไม่ควรคบหาด้วย


ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ วันที่ 15 พ.ค. 63 หลังพบศพน้องชมพู่ แม่ของน้องชมพู่ให้สัมภาษณ์ว่า คิดว่าน้องชมพู่น่าจะหิวและขาดอาหารจนเสียชีวิต หมอบอกว่าน้องชมพู่ไม่ได้โดยทำร้ายจากการตรวจสอบสภาพศพ ซึ่งตรงกับคำพูดของลุงพลที่บอกน้องชมพู่ขาดอาหาร

 


นักข่าว : ทุกวันนี้เราก็ยังสงสัยเนอะ ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร
แม่น้องชมพู่ : ค่ะ
นักข่าว : แล้วคิดว่าน้องโดนอะไรครับ
แม่น้องชมพู่ : น้องน่าจะหิวค่ะ และจะขาดอาหาร
นักข่าว : แกน่าจะอยู่นานพอสมควรเนอะ
แม่น้องชมพู่ : ค่ะ
นักข่าว : น่าจะเอาขึ้นไปอยู่ตรงนั้นนานเนอะ หมอบอกยังไงครับ เบื้องต้นที่เขาคุยด้วย
แม่น้องชมพู่ : เขาบอกน้องไม่ได้โดนทำร้าย แข้งขาไม่หักค่ะ แล้วก็ไม่ได้โดนทำร้าย

 

ย้อนคลิปสัมภาษณ์เเม่น้องชมพู่ https://twitter.com/pong_joongki2/status/1282183778396327937?s=20

 

 

ขอบคุณ
ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน