อาน้องกานต์เปิดปาก เผยเหตุผลทำไมถึงทำประกันให้น้อง ยัน ผมไม่ได้ทำ ลั่น ถ้าจะทำทำลูกตัวเองดีกว่าไหม

อาน้องกานต์เปิดปาก เผยเหตุผลทำไมถึงทำประกันให้น้อง ยัน ผมไม่ได้ทำ ลั่น ถ้าจะทำทำลูกตัวเองดีกว่าไหม

Publish 2020-07-13 12:16:14


จากกรณี ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ วัย 6 ขวบ นักเรียนอนุบาล 3 รร.วัดโป่งแรด หายตัวออกจากบ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จันทบุรี ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 4 ก.ค. ผู้ปกครองพร้อมผู้นำชุมชนและเพื่อนบ้าน ช่วยกันออกตามหามาตลอด 2 คืน

 กระทั่งพบร่างอยู่ในสวนยางห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร โดยร่างของน้องกานต์เหลือเพียงท่อนบน ส่วนท่อนล่างช่วงเอว-ท่อนขาหายไป ใกล้กันพบเสื้อยืดสีแดงและกางเกงขาสั้น ตกอยู่ห่างจากศพ ประมาณ 30 เมตร ส่วนชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไปยังไม่พบ

12 กรกฎาคม 2563 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดที่พบศพ และบ้านของน้องกานต์ พร้อมเก็บมีดทำครัวไปตรวจสอบอีกครั้ง โดยไทม์ไลน์ของน้องกานต์ ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม เวลา 20.00 น. นอนหลับอยู่ในเต็นท์นอนที่หน้าบ้าน จากนั้นวันที่ 4 กรกฎาคม อาของน้องกานต์ตื่นมาไม่เห็นน้อง และออกตามหา จนวันที่ 6 กรกฎาคม เวลา 08.10 น. จึงมีการพบร่าง

จากการตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ ของน้องกานต์ พบว่ามีการวางตุ๊กตาไว้ที่ศาลพระภูมิ ห่างจากบ้านไป 300 เมตร ส่วนจุดที่พบอยู่คนละทิศทาง ห่างจากบ้าน 200 เมตร ห่างออกไปจากจุดพบศพอีก 3 เมตร พบเศษผ้าแดง ห่างไป 2 เมตร พบเสื้อสีแดง ห่างไป 20 เมตร พบกางเกง

 

 

ด้าน นายสุทธิเกียรติ อาของน้องกานต์ กล่าวถึงกรณีเงินประกันของโรงเรียน ระบุว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ตนไปสมัครเรียนชั้นอนุบาล 3 ให้น้องกานต์ ซึ่งทางครูประจำชั้นระบุว่ามีค่าประกันอุบัติเหตุด้วย 270 บาท จะทำให้หลานหรือไม่ ตนจึงตอบตกลง ซึ่งตนเป็นผู้รับผลประโยชน์เอง เพราะเป็นคนเซ็นใบเกิดแทนพี่ชายซึ่งไม่มีบัตรประชาชน ส่วนหลังน้องกานต์เสียชีวิต ตนได้สอบถามไปที่ครูเรื่องประกันชีวิตจริง เพราะต้องการเงินมาจัดงานศพให้หลาน แต่ทางโรงเรียนระบุว่าต้องรอความชัดเจนทางคดีก่อนอาของน้องกานต์ ยืนยันว่า ตนไม่ได้ทำหลานเพื่อต้องการเงิน หากคิดจะทำจริง ตนทำลูกตัวเองไม่ดีกว่าหรือ เพราะลูกตนก็มีประกันที่โรงเรียนเช่นเดียวกัน ส่วนเหตุผลที่ทำประกันให้น้องกานต์ เพราะกลัวว่าหลานจะเกิดอุบัติเหตุ เช่น รถชนเวลาไปตลาด หรือเวลาไปส่งที่โรงเรียน ซึ่งตนจะไม่มีเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล ซึ่งหากได้เงินดังกล่าวมา ตนก็จะนำไปจ่ายหนี้นายจ้างที่ยืมมาจัดงานศพ ยอดน่าจะเกือบ 100,000 บาท หากเงินเหลือจะเก็บไว้ทำบุญ 100 วัน และพิธีลอยอังคาร ซึ่งพ่อน้องกานต์ให้ตนดูแลทุกอย่าง

 

 

 

 

CR. AMARIN TVติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน