คอนโดย่านสุขุมวิท 26 ออกแถลง หลังพบหนูน้อย 9 ขวบ ติดเชื้อโควิด 19

คอนโดย่านสุขุมวิท 26 ออกแถลง หลังพบหนูน้อย 9 ขวบ ติดเชื้อโควิด 19

Publish 2020-07-14 03:09:22


ภายหลัง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ​ หรือ ศบค. ได้แถลงว่า คณะทหารอียิปต์ได้เดินทางเข้ามายังประเทศไทยในวันที่ 8 ก.ค. และเข้าพักที่โรงแรมที่เป็น State Quarantine ใน จ.ระยอง ในวันรุ่งขึ้น 9 ก.ค. คณะฯ ได้เดินทางออกจากโรงแรม ไปทำภารกิจทางทหารที่ประเทศจีน และกลับมาประเทศไทยในวันเดียวกัน และเข้าพักที่โรงแรมแห่งเดิม ใน จ.ระยอง

โดยทีมแพทยท์ได้เข้าตรวจเชื้อในวันที่ 10 และตรวจพบเชื้อ 1 ราย ส่วนอีก 30 รายที่มาด้วยกัน ไม่พบเชื้อ แต่เนื่องจากผลตรวจยังกำกวม เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ในวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งเป็นวันที่เจ้าตัวเดินทางกลับออกจากประเทศไทย และผลตรวจออกในวันที่ 12 ก.ค. คือ พบว่า ติดเชื้อโควิด-19  จากการสอบโรค พบว่า คณะทหารดังกล่าว ได้มีการเดินทางออกนอกเขตโรงแรม โดยไปยังห้างสรรพสินค้า ใน จ.ระยอง

 

 

 ส่วนในกรณีของ "คณะทูต" ซึ่งเดินทางมาถึงไทยในวันที่ 10 ก.ค. และได้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในเด็กหญิงวัย 9 ขวบซึ่งเดินทางมาจาก "ภูมิภาคแอฟริกา" การสอบสวนโรคพบว่า เด็กหญิงรายดังกล่าวซึ่งเดินทางมาพร้อมกับ "ครอบครัวคณะทูต" รวม 5 คน โดยหลังจากพบว่า เด็กหญิงติดเชื้อ ได้ส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาล ขณะที่บุคคลอื่นในครอบครัว กลับไม่ได้เข้าพักเพื่อกักตัวในสถานทูต ตามข้อปฏิบัติซึ่งราชการไทยได้กำหนดไว้ โดยไปพักอาศัยในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพฯ 

ล่าสุด คอนโด ออกแถลง ระบุว่า มาตรการจัดการไวรัส COVID-19 กรณีพบผู้ติดเชื้อในโครงการ ประกาศ ณ วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ตามที่โครงการคอนโดวัน เอ็กซ์ สุขุมวิท 26 ได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 พักอาศัยภายในโครงการชั้น 19 นั้น และผู้พักอาศัยไม่ได้มีการใช้บริการห้องสันทนาการส่วนกลางแต่อย่างใด มีเพียงใช้ลิฟต์โดยสารผ่าน บริเวณล็อบบี้ และสํานักงานนิติบุคคลฯ เท่านั้นล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อความ ปลอดภัยของเจ้าของร่วมและผู้พักอาศัยทุกท่าน ฝ่ายจัดการ ได้มีมาตรการในการดําเนินการดังต่อไปนี้ โดย ทันที

 การดําเนินการโดยฝ่ายจัดการ

1. ฝ่ายจัดการฯ ได้ประสานงานให้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว วันที่ 10 กรกฎาคม2563 โดยมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยตามมาตรฐานที่กรมควบคุมโรคกําหนด
2. ฝ่ายจัดการ ได้ปิดให้บริการพื้นที่บริเวณส่วนกลางทั้งหมด
3. ดําเนินการพ่นน้ํายาฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนกลาง ตั้งแต่ป้อมรปภ. ลิฟต์โดยสาร สํานักงานนิติฯ ห้องออกกําลังกาย สระว่ายน้ํา ห้องน้ําส่วนกลาง เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. ในบริเวณที่มีการปิดพื้นที่ โดยหลังจากนี้จะมีการพ่นอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์
4. ทําความสะอาดตามจุศสัมผัสต่างๆ ในอาคารด้วยน้ํายาฆ่าเชื้อทุกชั่วโมง เช่น ราวจับบันได มือจับประตูอุปกรณ์ฟิตเนส เป็นต้น
5. ฝ่ายจัดการฯ ได้กําหนดให้ลิฟต์โดยสารหมายเลข 1 ของแต่ละอาคาร เป็นลิฟต์ที่ผู้ติดเชื้อใช้เมื่อมีความจําเป็นต้องขึ้นลงอาคารเพื่อรับการบริการทางการแพทย์เท่านั้น และจะมีการฆ่าเชื้อทุกครั้งที่ใช้บริการ
6. ฝ่ายจัดการฯ มีความจําเป็นต้องปิดสํานักงานนิติไงดให้บริการรับ – ส่งพัสตุงดให้บริการภายในห้องชุดทุกประเภท ยกเว้น กรณีฉุกเฉิน ทั้งหมดเป็นเวลา 1 วัน วันที่ 14 กรกฎาคม 2563
7. ฝ่ายจัดการฯ จัดให้มีจุดรับ – ส่งของ ที่ท่านเจ้าของสามารถลงมารับได้ตนเองบริเวณ ล็อบบี้ อาคาร ซี
8. ระหว่างปิดสํานักงานนิติฯ ท่านสามารถติดต่อเรื่องเร่งด่วนได้ที่เบอร์โทร 02-259-2626 email : gmm one-x-26aplus.co.th หรือ ส่งข้อความแชทกับเจ้าหน้าที่ได้ทาง Home Service Application
9. พนักงานในโครงการที่มีการติดต่อพูดคุยกับผู้ที่เข้าข่ายติดเชื้อ ได้ถูกส่งตัวเข้าเช็คร่างกาย และกักตัวเป็น ระยะเวลา 14 วัน เพื่อรอดูอาการ บริษัทฯจะจัดส่งพนักงานส่วนกลางเข้ามาปฏิบัติงานแทน การขอความร่วมมือผู้พักอาศัย

ขอความร่วมมือผู้พักอาศัยที่เข้าข่ายดังต่อไปนี้ ติดต่อเจ้าหน้าที่นิติบุคคลเพื่อรับคู่มือดูแลตัวเอง งดใช้พื้นที่ ส่วนกลาง ไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาล และกักตัวรอดูอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน
1. ผู้พักอาศัยทุกท่านที่เดินทางไปประเทศกลุ่มเสียง
2. ผู้พักอาศัยทุกท่านที่มีอาการไอ จาม หรือใช้มากกว่า 37.5 องศา ขอบคุณท่านที่ให้ความร่วมมือ และขออภัยในความไม่สะดวก

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน